Giải thích về 11 loại Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Ngày nay, định nghĩa Affiliate Marketing đang dần trở nên phổ biến và quen thuộc với rất nhiều người. Vậy bạn có biết tiếp thị liên kết là gì và có bao nhiêu hình thức tham gia Affiliate Marketing?

Tiếp thị liên kết về cơ bản là mối quan hệ giữa Advertiser, Publisher và người tiêu dùng. Advertiser là bất kỳ ai có doanh nghiệp và sẵn sàng trả tiền cho người khác để giúp họ quảng bá hoặc bán sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Mặt khác, Publisher là công ty hoặc cá nhân quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ từ các Advertiser để đổi lấy hoa hồng.

Các Advertiser sẽ làm việc với Publisher bằng hợp đồng và sẽ cung cấp cho các Publisher dữ liệu quảng cáo mà họ có thể kết hợp vào trang web của mình cho mục đích quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Người tiêu dùng là người thực hiện hành động sau khi xem quảng cáo. Hành động mà người tiêu dùng thực hiện sẽ chuyển họ từ trang web của các Publisher sang trang web của các Advertiser để hoàn thành hành động mà họ đã quyết định thực hiện, được gọi là chuyển đổi.

Để gặt hái được kết quả tốt nhất, tốt hơn là bạn nên có một trang web, tuy nhiên, chắc chắn không có gì phải lo lắng nếu bạn không có ngay hoặc không đủ khả năng vào lúc này. Tìm hiểu trong bài viết này cách tham gia làm tiếp thị liên kết trong trường hợp bạn không có trang web.

Hiện có rất nhiều hình thức nhà tiếp thị liên kết trên thị trường. Dưới đây là một số mẫu người phổ biến có thể làm Affiliate mà các Advertiser có thể quyết định hợp tác cùng hay không.

1. Quản trị viên trang Web

Giải thích về 11 loại Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Đây là những người sở hữu trang web của riêng họ và những người cũng đang xây dựng trang web. Số lượng quản trị viên web hiện có rất nhiều và tất cả họ đều có các cấp độ chuyên môn khác nhau.

Hầu hết các quản trị viên web này đều đã đăng nhập vào shareasale hoặc CJ, nơi bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ để hợp tác hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp trên trang web của họ và đưa ra đề xuất cho họ.

2. Những người biết chạy quảng cáo

Đây là những người thực sự chi tiền của riêng họ để thử và tận dụng các công cụ tìm kiếm, quảng cáo facebook và công cụ quảng cáo trả phí khác để quảng bá và bán các sản phẩm cho các Advertiser.

Những kiểu Publisher này rất có đầu óc kinh doanh và thử nghiệm rất nhiều thứ khác nhau. Họ rất tốt để hợp tác với điều kiện là họ tuân theo các quy tắc và sử dụng các quy trình được đề xuất vì họ có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập cho bạn cũng như doanh thu.

3. Các bloggers

Giải thích về 11 loại Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Những kiểu Publisher này rất tốt khi đăng thông tin về công ty và đánh giá về sản phẩm mới của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho họ mẫu sản phẩm và yêu cầu họ đánh giá để giúp quảng bá rộng rãi về sản phẩm.

Tất cả những điều mà các blogger viết về có xu hướng xếp hạng tự nhiên trong công cụ tìm kiếm. Điều khá quan trọng là tìm kiếm một blogger sẵn sàng quảng bá sản phẩm hoặc công ty của bạn vì điều này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập và cuối cùng là số lượng chuyển đổi bạn nhận được.

4. Trang web coupon

Có rất nhiều người luôn tìm kiếm phiếu giảm giá trước khi mua hàng. Điều này làm cho các trang web phiếu giảm giá trở thành một Publisher thực sự quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Các trang web này có thể hoạt động giống như một con dao hai lưỡi vì nó có những ưu điểm và nhược điểm tương đương nhau. Ưu điểm là bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn tăng lên và do đó tăng doanh thu của bạn.Điểm bất lợi khi làm việc với các trang web phiếu giảm giá là các trang web này sẽ lợi dụng xếp hạng tự nhiên không mất phí từ thương hiệu của bạn và từ mã phiếu thưởng.
Những trang này thường lượng thành viên lâu đời có thể khá có lợi cho bạn khi là một doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu, do đó, điều quan trọng là bạn phải bỏ qua những tiêu cực của việc làm việc với các trang bán phiếu giảm giá.

5. Trang web đánh giá

Giải thích về 11 loại Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Các nhà Publisher này sẽ đưa ra đánh giá rất nhiều sản phẩm/dịch vụ của các nhà cung cấp khác nhau trong cùng một ngách trên cùng một bài viết. Các trang web đánh giá này khá phổ biến với các nhà tiếp thị liên kết.

Các nhà làm tiếp thị liên kết sẽ chỉ kiếm được hoa hồng khi họ giới thiệu được khách hàng mua hàng hay thực hiện bất kì hành động nào mà các Advertiser yêu cầu.

6. Cổng thông tin khách hàng thân thiết

Cổng thông tin khách hàng thân thiết về cơ bản là các công ty có cơ sở thành viên rất lớn và có thể giới thiệu ưu đãi của bạn với tư cách là nhà quảng cáo cho các thành viên của nó và đôi khi thậm chí có thể có chính sách hoàn tiền.

Hiện có rất nhiều cổng thông tin khách hàng thân thiết trên thị trường hoạt động trên cơ sở hiệu suất mà bạn có thể chọn để cải thiện doanh nghiệp của mình.

7. Các chương trình ưu đãi

Các chương trình này có cả ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm là bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập khách hàng tiềm năng tăng lên trong khi điều bất lợi là những người thực hiện hành động trên quảng cáo của bạn chỉ vì họ đang được cho điểm, điều này có thể làm tăng giá lead cho quảng cáo của bạn.

8. Email Marketing

Giải thích về 11 loại Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Loại hình tiếp thị này đã có từ nhiều năm nay và đã trải qua một vài thay đổi.

Đảm bảo rằng nếu bạn chọn sử dụng tiếp thị qua email, bạn chọn tối đa năm nhà cung cấp email để làm việc trên cơ sở hiệu suất.

Đảm bảo rằng mọi thứ họ làm đều tuân thủ CAN-SPAM và bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào. Đây thực sự sẽ là một nguồn thu nhập bổ sung cho bạn.

9. Hợp tác và Phát triển Kinh doanh

Phương pháp tiếp thị liên kết này sẽ yêu cầu bạn tiếp cận với càng nhiều đơn vị liên kết càng tốt để bạn có thể có được một số đối tác kinh doanh đáng tin cậy.

Khi bạn có được mối quan hệ hợp tác hoàn hảo đó thì lợi ích sẽ có xu hướng tốt và mối quan hệ hợp tác cũng tồn tại lâu dài.

10. Phương tiện quảng cáo truyền thống

Chúng bao gồm TV, đài phát thanh và phương tiện in ấn có thể được ký hợp đồng trên cơ sở CPA trên một phần chia sẻ doanh thu. Tất cả những gì bạn phải làm là đưa ra đề xuất cho từng phương tiện truyền thông riêng lẻ này.

Đây là hình thức liên kết khá hiệu quả và đã được sử dụng từ lâu và sẽ còn sử dụng trong thời gian dài nữa.

11. Thuộc tính web lớn

Đây là những trang web nhận được một lượng truy cập khá lớn trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Bạn có thể chọn hiển thị biểu ngữ của mình trên các trang web này, điều này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập cho bạn.

Các thuộc tính web lớn dễ tiếp nhận các giao dịch chia sẻ lại và giao dịch CPA hơn vì họ sẽ áp dụng bất kỳ thứ gì sẽ chuyển đổi và kiếm tiền cho họ.

Những điểm này là đủ hiểu biết về tiếp thị liên kết là gì và cách nó được thực hiện, và các loại tiếp thị liên kết khác nhau có sẵn cho bất kỳ ai muốn tham gia vào thế giới của các đơn vị liên kết.

Đảm bảo rằng bạn đánh giá tất cả các mục tiêu và nhu cầu của mình trước khi chọn loại nhà tiếp thị liên kết bạn muốn sử dụng.

12. Thuộc tính trang web lớn

Đây là những trang web nhận được một lượng truy cập khá lớn trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Bạn có thể chọn hiển thị biểu ngữ của mình trên các trang web này, điều này có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập cho bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ kiến thức giúp bạn hiểu về tiếp thị liên kết là gì và các loại tiếp thị liên kết khác nhau có sẵn cho bất kỳ ai muốn tham gia vào lĩnh vực tỉ đô này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc tất cả các mục tiêu và nhu cầu của mình trước khi chọn loại nhà tiếp thị liên kết bạn muốn hợp tác cùng.

Nguồn: https://megaseo.vn/