Cách chơi GTA giải trí cao

Tìm hiểu tựa game GTA và một vài thông tin như vũ khí, cách di chuyển, điều khiển xe để người chơi có thể hiểu game hơn.

Cách chơi GTA giải trí cao

Game GTA

GTA 5 hay game thủ Việt Nam thường gọi cái tên quen thuộc là Cướp đường phố. Đây là thể loại game hành động nhập vai phiêu lưu. Sức hút này dĩ nhiên không bằng các thể loại game MOBA. Tuy nhiên GTA cướp đường phố lại có tính giải trí khá cao. Ở đó khi tới với tựa game này người chơi sẽ thoải mái khám phá thành phố của mình. Đi xe máy, ô tô, đua thuyền hay lái trực thăng đều có,…. Ngoài ra có các nhiệm vụ để cho người chơi có thể thực hiện. Bài viết này sẽ hướng tới nội dung là Cách chơi GTA giải trí cao. Thực sự đây cũng là điều cốt lõi mà người chơi tìm đến tựa game này.

Các phím chức năng trong GTA

Trong GTA thì bạn sẽ điều khiển một chàng thanh niên khám phá thành phố của nước Mỹ vào những năm 1980. Tại thời điểm này an ninh đang không tốt do khủng hoảng suy thoái kinh tế. Cách chơi GTA giải trí trước hết bạn cần phải hiểu rõ cách điều khiển nhân vật. Và các phím tắt sau đây rất cần dùng đến bên cạnh con trỏ chuột.

Phím W – A – S – D: Dùng để di chuyển tiến, lùi, trái, phải.

Phím Space: Nhảy.

Phím Shift: Chạy nhanh.

Phím Ctrl: Trốn.

Phím C: Nhìn lui sau.

Phím Q: Ẩn núp.

Phím R: Đánh cận chiến nhẹ.

Phím Q: Đánh cận chiến mạnh.

Phím Space: Đỡ đòn cận chiến.

Phím R: Nạp thêm đạn.

Phím E: Đổi phụ kiện khác cho vũ khí.

Phím mũi tên lên: Mở.

Phím Backspace: Cất.

Phím Del: Tùy chọn.

Cách điều khiển xe trong GTA

Cách chơi GTA giải trí cao

Xe trong GTA

Sử dụng những chiếc xe trong GTA luôn mang lại cảm giác phê cho các game thủ. Bởi đi bộ sẽ chậm còn nếu chạy nhanh sẽ tốn thể lực. Do đó điều khiển xe sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, mang tới cảm xúc cho người chơi. Tuy nhiên để điều khiển xe trong GTA không dễ bởi nó mô phỏng chân thực từ ngoài đời. Sau đây là một vài kinh nghiệm khi điều khiển xe:

Không nên đạp ga liên tục bởi sẽ khó kiểm soát tốc độ. Khi xe mình không lọt thì không nên cố gắng húc xe khác bởi sẽ hư xe và lâu dần sẽ phát nổ. Chỉ vào các trường hợp bất đắc dĩ mới làm như vậy.

Để quẹo trái hay phải trong GTA, người chơi khi gần đến chỗ rẽ, nhả nút tiến, ấn nút phanh tay (handbrake) + trái/phải. Khi xe quay đủ góc 90 thì nhả 2 nút kia và tăng tốc. Nên nhớ mỗi loại xe sẽ có độ phanh bám đường khác nhau nhé. Để chống lật xe chúng ta cần lưu ý: Khi xe nghiêng về bên trái ngay lập tức ấn tiến + trái và ngược lại đối với xe nghiêng về về phải thì xe sẽ lấy lại thăng bằng.

Vũ khí có trong game GTA

Trong GTA thì bên cạnh điều khiển xe thì sử dụng vũ khí là điều ưa thích với các game thủ. Cách chơi GTA giải trí rõ ràng phải biết rõ từng loại súng để sử dụng cho phù hợp. Và sau đây sẽ là những loại súng phổ biến và hiệu quả nhất ở trong game

Assault Shotgun

Assault Shotgun là mẫu súng ngắn hiệu quả nhất ở trong game. Nó không có cơ chế nạp đạn mà tự động bắn ra các viên đạn. Do đó Assault Shotgun là hung thần với bất cứ ai nếu ở cự lý gần.

AP Pistol

Đây được xem là vũ khí tốt nhất ở trong GTA. Đơn giản người chơi có thể xả ra hàng tấn đạn liên tục. Ngoài ra nó cũng không có độ giật khi liên tục nhả đạn như vậy. AP Pistol thực sự là cơn ác mộng với bất cứ ai phải đối mặt.

Combat MG MKIII

Combat MG MKIII là khẩu súng có sức hủy diệt lớn ở trong game. Nó gây ra sức tàn phá cực lớn. Và khi người chơi muốn nổ tung mọi thứ hãy tìm đến với Combat MG MKIII.

Lời kết cách chơi GTA giải trí cao

GTA vẫn có một chỗ đứng nhất định trong làng game Việt. Bởi đơn giản nó có tính giải trí cao nhanh chóng. GTA hội tụ cho mình một tựa game phiêu lưu khám phá nhưng không thiếu các yếu tố hành động. Bài viết này cũng đã cung cấp một số thông tin cơ bản giúp người chơi tiếp cận game GTA một cách dễ dàng nhanh chóng hơn. Chia sẻ từ https://gamehow.net/