Có nên lắp camera hành trình và camera lùi cho xe ô tô hay không?

Với những người thường xuyên sử dụng xe ô tô, chắc đã không còn xa lạ gì với vai trò của camera hành trình và camera lùi. Tuy nhiên, với những người mới còn chưa hiểu hết vai trò của hai loại camera này. Vậy có nên lắp camera hành trình và camera lùi cho xe ô tô hay không? Để có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết sau ngay nhé.

1. Lợi ích của camera hành trình

Có nên lắp camera hành trình và camera lùi cho xe ô tô hay không?

Lợi ích của camera hành trình

Những lợi ích của camera hành trình đối với người dùng ô tô là  không thể phủ nhận. Trong nhiều trường hợp, những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại là bằng chứng  xác thực nhất giúp người lái xe khi  va chạm hay bị cảnh sát giao thông bắt sai.

Ngoài ra, camera hành trình còn bổ sung thêm nhiều các tính năng thông minh hỗ trợ người dùng như: cảnh báo tốc độ, làn đường, GPS hay các tính năng giải trí khác…Nhờ đó, người dùng vừa đảm bảo an toàn khi lái xe vừa có thể giải trí bớt buồn chán nếu đi chặng đường dài.

Với những người điều khiển phương tiện ô tô, một chiếc camera hành trình là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, với tình hình giao thông ở nước ta luôn trong tình trạng chật hẹp, nhiều xe. Do đó, nhiều trường hợp xảy ra mà nếu không có camera hành trình thì khó có thể xử lý hợp lý.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho việc tham gia giao thông nhưng giá của thiết bị camera hành trình này không quá đắt, khoảng từ 2 – 4 triệu đồng. Mức giá này phù hợp với tính năng, lợi ích mà nó mang lại.

2. Lợi ích của camera lùi

Có nên lắp camera hành trình và camera lùi cho xe ô tô hay không?

Lợi ích của camera lùi

Camera lùi là  thiết bị giúp bạn ghi lại hình ảnh tại khu vực được lắp đặt. Nó giúp phản chiếu  không gian phía sau xe trực tiếp lên màn hình. Nhờ đó giúp người lái dễ dàng quan sát và điều chỉnh  hướng di chuyển của mình. Điều này có nghĩa là người lái xe không còn phải lo lắng về những  va chạm bất ngờ từ phía sau.

Bạn luôn phải quay đầu lại để xe lùi về phía sau  nhưng lại không thể nhìn thấy  toàn bộ khung cảnh phía sau xe, bao gồm cả trẻ em, vật nuôi và các thanh chắn phía sau xe. Trong những trường hợp như vậy, chỉ có camera lùi mới khiến bạn cảm thấy an toàn khi lái xe. Trong trường hợp này, cảm biến  sẽ không hoạt động bình thường.

Camera có thể ghi hình và lưu  lại hình ảnh tất cả các sự kiện xung quanh khu vực phía sau xe. Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông hoặc trộm cắp, bạn có thể kiểm tra bằng camera sau đã được ghi lại. Điều này cho phép bạn hạn chế các sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Hiện nay trên thị trường camera lùi có nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung mức giá sẽ  từ 400.000 –  1.000.000 đồng. Mức giá này phù hợp với tính năng, lợi ích mà nó mang lại.

3. Lái xe an toàn cùng Camera hành trình và camera lùi tại DOZYAUTO

Có nên lắp camera hành trình và camera lùi cho xe ô tô hay không?

Lái xe an toàn cùng Camera hành trình và camera lùi tại DOZYAUTO

Hiện nay, nhu cầu về camera hành trình và camera lùi cho các loại ô tô đang rất cao. Đa số mọi người đều muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Hãy cùng gạt bỏ nỗi lo khi tham gia giao thông hoặc việc dừng đỗ xe hàng ngày với camera hành trình và camera lùi tại Dozyauto. Dozyauto hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị, phụ kiện xe hơi như: bọc da, phủ sơn, lắp camera hành trình,…… giúp mang đến sản phẩm xe tiện ích người sử dụng.

Khi mua sản phẩm tại Dozyauto khách hàng sẽ có cơ hội các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng phù hợp với giá tiền sản phẩm. Thêm vào đó, đơn vị còn có đơn vị hỗ trợ lắp đặt, vận chuyển bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đến với Dozyauto, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, còn mọi thứ đã có Dozyauto lo.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của camera hành trình và camera lùi mà ai cũng cần biết. Nếu bạn đang có nhu cầu biết thêm thông tin về camera thì hãy liên hệ với dozyauto.vn ngay nhé