[Giải đáp thắc mắc] Defi Money Market là gì?

Sự phát triển của tiền điện tử đã mở ra con đường cho một số đổi mới, tiện ích xuất hiện. Một trong các đổi mới đó là Defi Money Market giúp mọi người dùng có thể hưởng số vốn chủ sở hữu trên hàng hóa vật chất. Vậy bạn đã biết Defi Money Market là gì chưa? Cùng với chúng tôi giải mã vấn đề này trong bài viết dưới đây.

[Giải đáp thắc mắc] Defi Money Market là gì?

Đôi nét về Defi Money Market là gì?

Defi Money Market (DMM) là một giao thức phi tập trung và dựa trên blockchain Ethereum. Qua đó cho phép người dùng của Ethereum dựa vào tài sản kỹ thuật số để kiếm lãi. Đồng thời còn được hỗ trợ bởi các tài sản trong thế giới thực thể hiện trên chuỗi. Nền tảng của DMM thường hoạt động với hai mã thông báo là mã thông báo quản trị (DMG) và stablecoin (gọi là mTokens).

[Giải đáp thắc mắc] Defi Money Market là gì?

Defi Money Market cho phép người dùng dựa vào tài sản kỹ thuật số để kiếm lãi

Ngoài ra, giao thức của DMM hoạt động một cách minh bạch và đơn giản. Do đó, bất cứ ai cũng có thể hiểu dễ dàng và xác minh tính chân thực của tài sản trên chuỗi và tài sản thế chấp. Cùng tìm hiểu một số ưu điểm nổi trội của Defi Money Market như sau:

No1: Có sự ổn định khi đầu tư

Nền tảng DMM được thế chấp quá mức nên thu nhập cũng được tạo nên lớn hơn tiền lãi còn nợ. Thị trường điện tử biến động theo mặc định nên có thể ảnh hưởng tới lãi suất cho những khoản vay được thực hiện. Thế nhưng, người dùng sẽ tìm được sự ổn định khi đầu tư vào Defi Money Market. Bởi DMM được liên kết với tài sản ở trong thế giới thực.

No2: Các mã thông báo ổn định và có thể chuyển nhượng

DMM này có các mã thông báo ổn định và có thể chuyển nhượng khi sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng không phải trả phí ETH cho những giao dịch của mình. Thế nhưng, mã thông báo của DMM được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20. Đồng thời điều này cho phép mọi người dùng giao dịch với DMM tại ví Ethereum.

No3: Cung cấp hệ thống phòng ngừa rủi ro

Giao thức DMM cung cấp cho mọi người dùng hệ thống phòng ngừa rủi ro với số tiền bị khóa. Những khoản tiền sẽ được cung cấp cho người vay, người sẽ đặt tài sản thế chấp dưới dạng tài sản trong thế giới thực. Qua đó sẽ có các lợi ích được tạo ra, điều này cho phép những nhà đầu tư điểm được lợi nhuận.

No4: Những tính minh bạch, rõ ràng

Một ưu điểm nổi trội khác của DMM đó là tính minh bạch, rõ ràng. Bởi cho phép người dùng thấy được tài sản đang hoạt động tốt như thế nào? Nếu có nhu cầu kiểm toán, người dùng có thể thực hiện những phân tích khác nhau về hiệu suất của tài sản.

Những thành phần giao thức Defi Money Market

Giao thức DMM được nâng cấp để tăng cường hiệu quả bằng cách thêm một số tính năng mới của hệ thống. Với những tìm hiểu Defi Money Market là gì, những thành phần giao thức DMM như sau:

[Giải đáp thắc mắc] Defi Money Market là gì?

Giao thức DMM được nâng cấp một số tính năng mới để tăng cường hiệu quả

No1: Oracle

Một nhà tiên tri là mang phi tập trung thu thập dữ liệu từ những nguồn dữ liệu bên ngoài. Đồng thời khiến cho chúng có sẵn một cách an toàn trên những chuỗi khối. Sự hợp tác giữa nền tảng DMM và chuỗi liên kết cho phép thông tin trong thế giới thực được truyền tới giao thức DMM.

No2: Tài khoản thị trường tiền Defi (DMMA)

Đây là một tài sản bản địa được thêm vào khung DMM tạo điều kiện kiếm tiền lãi trên những token Ethereum. DMMA được hỗ trợ bởi những tài sản trong thế giới thực và cũng có sẵn trên block dưới dạng đối tác kỹ thuật số.

No3: Gói phần mềm thị trường tiền Defi (DMMW)

Đây là một giao thức hợp đồng thông minh thêm một lớp bảo mật cho những giao dịch. Đồng thời cũng làm cho có thể dùng bất cứ mã thông báo Ethereum nào để tạo thu nhập.

No4: Hệ sinh thái thị trường tiền tệ Defi (DMME)

Đây là giao thức dựa trên Ethereum phi tập trung giúp cho người dùng có thể tạo và sử dụng DMMA.

Video chi tiết về UsFinance: https://youtu.be/uxlZsmUmCNE

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ về Defi Money Market là gì giúp bạn hiểu rõ hơn về giao thức phi tập trung này.  Tại đây giúp những người dùng kiếm lãi tiền tệ bởi những tài sản trong thế giới thực được thể hiện trên chuỗi. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn sử dụng DMM, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng, kỹ lưỡng hơn.