Đôn chề – Trào lưu hot nhất TikTok hiện nay có nghĩa là gì?

Lướt trên các trang mạng xã hội như là Twitter, TikTok, Facebook hay Instagram,… Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy phong cách đôn chề và gu chì xuất hiện rất nhiều. Bên cạnh đó còn có hình ảnh cô gái gu chì và chàng trai đôn chề. Vậy thực hư trào lưu này có nghĩa là như thế nào? 

1. Tìm hiểu về phong cách đôn chề nghĩa là gì?

Đôn chề - Trào lưu hot nhất TikTok hiện nay có nghĩa là gì?

Tìm hiểu về phong cách đôn chề nghĩa là gì?

Đôn chề được là phiên âm tiếng Việt của từ Dolce – Một thương hiệu thời trang nổi tiếng từ nước Ý. Tên đầy đủ của Dolce là Dolce & Gabbana, được ghép bởi tên của 2 nhà thiết kế đã dựng lên thương hiệu này.

Sản phẩm thế mạnh của hãng là giày, nước hoa, tập trung hướng đến nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung cả các sản phẩm của thương hiệu này chính là có thiết kế sáng tạo và mang tính ứng dụng cao.

Phong cách Đôn Chề hiện đã phát triển thành một trào lưu trên Tiktok vào năm 2021, 2022 là do câu nói “Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi”. Từ đó sáng tạo thành các điệu nhảy trên Tiktok khá đơn giản cho nên đã thu hút giới trẻ Việt Nam. Bạn chỉ cần bật bản nhạc này và nhảy theo phong cách cá nhân sao cho khớp với nhạc là được.

2. Cô gái gu chì và chàng trai đôn chề gây bão mạng

Đôn chề - Trào lưu hot nhất TikTok hiện nay có nghĩa là gì?

Cô gái gu chì và chàng trai đôn chề gây bão mạng

Lướt mạng xã hội, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều các câu nói “cô gái gu chì và các chàng trai đôn chề”. Gu chì và đôn chề thường có phong cách thời trang “trẻ trâu”. Chẳng hạn như những người đội mũ lưỡi chai Dior, đi giày đỏ, mặc áo Gucci, Chanel thêm combo nhuộm tóc vàng, tóc xanh, mặc quần kaki nâu vàng đi cùng với đôi dép tông thì được gọi là cô gái gu chì hoặc là chàng trai đôn chề.

Những chàng trai đôn chề thường thích thể hiện bản thân và không mấy quan tâm đến ánh nhìn của người khác. Và các cô gái gu chì cũng có phong cách tương tự như thế.

3. Cô gái Đôn Chề ở phố đi bộ Hồ Gươm

Mới đây, trên phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội có chương trình ghép đôi và có một nữ sinh tham gia vào chương trình này đã gây sốt cộng đồng mạng. Nguyên nhân bởi cô nàng này có những chia sẻ đầy tự tin và hồn nhiên của mình về tình yêu và mẫu bạn trai lý tưởng.

Cô gái mặc trang phục Dolce & Gabbana đã tuyên bố bản thân đã trải qua 3 mối tình nghiêm túc. Bên cạnh đó thì có những mối tình “yêu chơi chơi” không thể đếm hết. Cô cũng chia sẻ rằng, mẫu bạn trai lý tưởng của mình chính là “cao, đẹp trai và mặc phong cách Đôn Chề”. Sau đó cô gái đã thể hiện điệu “nhảy Dolce” cực kỳ tự tin và ấn tượng.

Ngay khi video được đăng tải, lập tức cô nàng Đôn Chề này trở thành “hiện tượng mạng” hot nhất các trang mạng. Những video cực kỳ viral với màn biểu diễn của cô nàng đã tạo thành một trào lưu “Đôn Chề” hiện có hàng ngàn người hưởng ứng.

Với độ hot của nó thì đã có bài hát mang tên “Cô gái gu chì với chàng trai đôn chề” ra đời và gây bão trên mxh. Bài hát này thể hiện rất rõ đặc điểm của những cô gái gu chì và chàng trai đôn chề qua từng câu hát.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong cách đôn chề. Cùng với đó là thông tin về hình ảnh cô gái gu chì và chàng trai đôn chề. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về phong cách đôn chề là gì và cô gái gu chì với chàng trai đôn chề. Hãy mở bản nhạc và tạo cho mình những điệu nhảy mang phong cách riêng để tạo ấn tượng với mọi người.