Hé lộ lịch sử Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào là câu hỏi thú vị liên quan đến bóng đá. Bên cạnh đó những thông tin về thành tích thi đấu của đội bóng này cũng nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi của khán giả. Được biết đây là một trong những đội bóng hàng đầu của châu Á tham dự giải đấu lớn nhất thế giới. Muốn biết được kết quả thi đấu tốt nhất của đội tuyển này, bạn hãy cùng ku19net tìm hiểu thật kỹ trong bài viết sau.

Hé lộ lịch sử Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào là thông tin thú vị.

Đôi nét về đội tuyển bóng đá Hàn Quốc

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc là đội tuyển bóng đá nam đại diện cho Hàn Quốc thi đấu quốc tế. Đội bóng đang được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) và thi đấu trên sân vận động World Cup Seoul, nằm ở phía tây thủ đô Seoul. Đội bóng này còn được biết đến với biệt danh khác là Chiến binh Thái Cực Hổ châu Á và thuộc liên đoàn châu lục AFC, Liên đoàn khu vực EAFF (Đông Á).

Hiện tại, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đang có huấn luyện viên trưởng là ông Jürgen Klinsmann và đội trưởng là Son Heung-min. Cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho đội bóng là Cha Bum-kun và Hong Myung-bo với 136 lần. Trong đó Cha Bum-kun là người ghi được nhiều bàn thắng nhất với 58 bàn. Hàn Quốc hiện đang đứng thứ 23 theo bảng xếp hạng của FIFA và hạng 36 trong danh sách xếp hạng Elo.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đã từng nhiều lần giành chức vô địch trong các giải đấu lớn. Trong đó có vô địch cúp bóng đá châu Á vào năm 1956 và 1960, vô địch cúp bóng đá Đông Á 5 lần vào năm địch 2003, 2008, 2015, 2017, 2019. Ngoài ra Hàn Quốc cũng có những thành công nhất định trong Giải vô địch bóng đá thế giới.

Hé lộ lịch sử Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc nhiều lần vô địch trong các giải đấu lớn.

Thành tích của Hàn Quốc trong World Cup

Hàn Quốc là đội tuyển quốc gia giành được vé tham dự vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới nhiều nhất châu Á với tổng cộng 11 lần. Trong đó thành tích cụ thể của đội tuyển này qua các mùa World Cup như sau:

 • Mùa giải World Cup 1930 đến 1950: Không tham dự.

 • Mùa giải World Cup 1954: Lọt vào vòng 1 và dừng lại ở vị trí 16.

 • Mùa giải World Cup 1958: Không tham dự.

 • Mùa giải World Cup 1962: Không vượt qua vòng loại.

 • Mùa giải World Cup 1966: Bỏ cuộc.

 • Mùa giải World Cup 1970-1982: Không vượt qua vòng loại.

 • Mùa giải World Cup 1986-1998: Lọt vào vòng 1 và dừng lại ở các vị trí lần lượt là 20, 22, 20 và 30.

 • Mùa giải World Cup 2002: Đứng hạng 4.

 • Mùa giải World Cup 2006: Lọt vào vòng 1 và dừng lại ở vị trí 17.

 • Mùa giải World Cup 2010: Lọt vào vòng 2 và dừng lại ở vị trí 15.

 • Mùa giải World Cup 2014: Lọt vào vòng 1 và dừng lại ở vị trí 27.

 • Mùa giải World Cup 2018: Lọt vào vòng 1 và dừng lại ở vị trí 19.

 • Mùa giải World Cup 2022: Lọt vào vòng 2 và dừng lại ở vị trí 16.

Hé lộ lịch sử Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Đội tuyển Hàn Quốc đã tham dự vòng chung kết World Cup 11 lần. 

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Theo thành tích của đội tuyển Hàn Quốc trong Giải vô địch bóng đá thế giới mà ku19 ghi nhận được thì đội bóng chưa từng vô địch. Theo đó câu hỏi Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào không có câu trả lời. Cụ thể thành tích tốt nhất mà đội bóng đã đạt được là hạng 4 trong mùa World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong World Cup 2002, Hàn Quốc đã vượt qua vòng 16 đội và giành vé vào tứ kết gặp đội tuyển Tây Ban Nha vào ngày 22/6/2002. Trận đấu này đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Sau đó trận đấu tiếp tục với loạt sút luân lưu để tìm ra đội về hạng 3 và hạng 4. Tuy nhiên Hàn Quốc đã không thắng nổi Tây Ban Nha và kết thúc với tỷ số 3-5.

Ở những mùa Giải vô địch thế giới khác, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc cũng đã được ghi nhận nhiều thành tích khác nhau. Trong đó có 8 lần vòng 1 và 2 lần vòng 2, còn lại là những mùa giải không vượt qua vòng loại hoặc không tham dự. Riêng câu chuyện Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào dù chưa xảy ra trong quá khứ nhưng tương lai có thể sẽ xuất hiện.

Hé lộ lịch sử Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào chưa xảy ra.

Kết luận

Như vậy Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào là chưa từng đến trong lịch sử bóng đá thế giới. Hàn Quốc là đội bóng mạnh ở châu Á nhưng so với các đội bóng ở châu Âu và châu Mỹ vẫn chưa thể vượt qua nổi. Tuy nhiên đội bóng này cũng đã từng lọt được tới trận tứ kết và nhiều trận đấu quan trọng khác trong vòng chung kết World Cup. Chính vì thế khả năng Hàn Quốc sẽ nâng được chiếc cúp này là điều có thể đến trong tương lai.