Những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo

Phim quảng cáo là một trong những video hữu ích nhất trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo của thương hiệu. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức khi sản xuất phim, ở bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo chi tiết và hữu ích nhất. Hy vọng sau khi đọc bài chia sẻ này, bạn sẽ tự làm ra cho mình những thước phim quảng cáo ấn tượng và thu hút người xem nhất.

Những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo

Những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo

Cân bằng trắng

Cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là hành động bạn đưa máy quay vào một vật gì đó màu trắng và nhấn nút. Theo đó, vị trí và góc độ của bề mặt có màu trắng cũng không kém phần quan trọng.

Ngoài ra, bạn phải xác định được rằng nguồn sáng chính của bạn là gì, nó đến từ đâu? Sau khi xác định được nguồn sáng bạn sẽ chủ động điều chỉnh vị trí của việc cân bằng trắng theo những yếu tố ánh sáng đó.

Hãy lắng nghe âm thanh tự nhiên

Sản xuất phim quảng cáo không chỉ là hình ảnh mà âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng trong video. Theo đó, khi quay video bạn nên theo dõi những âm thanh hấp dẫn của tự nhiên và hãy tận dụng nó. Thông thường, những nơi này chúng ta có thể kiếm được những hình ảnh đẹp nhất tại nơi đây.

Những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo

Hãy lắng nghe âm thanh tự nhiên khi quay phim

Hãy kéo dài cảnh quay của bạn

Theo lời khuyên của các bậc thầy quay video quảng cáo thì bạn nên kéo dài cảnh quay để để sau này bạn có thể biên tập lại chúng. Theo đó, bạn hãy đặt một khuôn hình tốt. Sau đó đếm đến 10 trước khi bạn lấy máy chuyển sang một cảnh khác.

Không nên sử dụng đèn máy quay bằng mọi giá

Ánh sáng xấu và tệ nhất là thứ ánh sáng chiếu cùng với góc của máy quay. Loại ánh sáng này làm cho vật thể quay bị bẹt đi và làm cho nó bị quá sáng, không hợp với background.

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để có được cảnh quay đẹp. Đặc biệt, khi quay không nên sử dụng nhiều đèn công suất lớn để chỉ chiếu một vật nhỏ. Việc này không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho hình ảnh không đẹp, không tự nhiên.

Những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất phim quảng cáo

Không nên sử dụng đèn máy quay bằng mọi giá

Ngoài ra, còn rất nhiều kinh nghiệm khác khi sản xuất phim quảng cáo. Tuy nhiên, trên đây là những kinh nghiệm bạn dễ áp dụng nhất. Và nhiều người đã có được những thước phim đẹp, ấn tượng nhờ vào kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu thấy những thông tin trên hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè, người thân, đồng nghiệp của mình để cùng có những kiến thức hữu ích nhất khi quay phim.