Rafa Silva – Giấc mơ đưa Benfica lên đỉnh trời Âu

Đội hình Benfica đang sở hữu rất nhiều vi sao tinh tú của bóng đá Bồ Đào Nha. Những ngôi sao ấy luôn được các câu lạc bộ lớn trên thế giới thèm khát. Tuy nhiên Benfica vẫn biết cách giữ chân những trụ cột ở lại. Nơi tuyến giữa của đội bóng có một người nhạc trưởng tên là Rafa Silva. Anh là cầu thủ phát động lối chơi của Benfica tốt nhất hiện nay. Hôm nay SKY88 gửi tới quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Rafa Silva.

Câu lạc bộ thời trẻ

Rafa Silva sinh năm 1993 tại Forte da Casa , Bồ Đào Nha. Năm lên 9 tuổi anh đã gia nhập câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ Atlético Povoense tại quê nhà. Nhưng Rafa Silva không gắn bó với câu lạc bộ này quá lâu khi chỉ học bóng đá tại đây 1 năm. Rafa Silva Bắt đầu chuyển sang chơi cho FC Alverca. Anh gắn bó gần như hết tuổi thơ của mình tại câu lạc bộ FC Alverca. Đến năm 18 tuổi bằng tài năng của mình thì Rafa Silva được câu lạc bộ CD Feirense chiêu mộ.

Rafa Silva - Giấc mơ đưa Benfica lên đỉnh trời Âu

Rafa Silva có khởi đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp trong màu áo câu lạc bộ CD Feirense

Đỉnh cao sự nghiệp khi trẻ

Rafa Silva có khởi đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp trong màu áo câu lạc bộ CD Feirense. Mùa giải 2012-2013 anh chính thức được ra sân cho câu lạc bộ tại giải Segunda Liga. Tại đây Rafa Silva được tin tưởng rất nhiều bởi kỹ thuật mà anh sở hữu. Rafa Silva được ra sân 47 trận trên mọi đấu trường của CD Feirense. Anh góp công 11 bàn thắng cho câu lạc bộ. Đây cũng chính là lúc tên tuổi của anh được biết đến sau màn trình diễn xuất sắc. Nhanh chóng câu lạc bộ Braga chiêu mộ Rafa Silva.
Tham gia cá độ bóng đá tại SKY88 để nhận những ưu đãi tốt nhất.
Được chơi tại đấu trường lớn hơn càng giúp Rafa Silva thể hiện được bản lĩnh. Mùa đầu tiên tại câu lạc bộ Braga anh được ra sân 32 lần và có 9 bàn thắng. Anh có một chỗ đứng vững chắc tại đội hình một của câu lạc bộ. Sự nghiệp đỉnh cao nhất của Rafa Silva là mùa giải 2015-2016. Khi anh cùng câu lạc bộ Braga vô địch Taça de Portugal. Đó cũng là mùa giải anh ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ với 12 bàn. Anh chỉ kịp cùng câu lạc bộ Braga về nhì tại giải Supertaça Cândido de Oliveira. Trong trận chung kết Rafa Silva đã được câu lạc bộ đánh bại Braga lên ngôi vô địch là Benfica để ý. Ngay khi mùa giải 2016 khởi tranh thì anh được Benfica chiêu mộ.

Rafa Silva - Giấc mơ đưa Benfica lên đỉnh trời Âu

Rafa Silva chính thức chơi cho Benfica bắt đầu từ mùa giải 2016-2017

Chuyển đến Benfica

Rafa Silva chính thức chơi cho Benfica bắt đầu từ mùa giải 2016-2017. Ngay lập tức anh giúp câu lạc bộ vô địch Primeira Liga và chức vô địch Taça de Portugal. Cúp đúp danh hiệu khi vừa mới đến giúp tên tuổi của anh được rất nhiều câu lạc bộ lớn để ý đến. Tiếp nối thành công mùa giải 2016-2017 thì mặc dù mùa giải 2017-2018 câu lạc bộ Benfica đã để tuột mất chức vô địch Primeira Liga nhưng bù lại Benfica lại vô địch Supertaça Cândido de Oliveira.

Mùa giải 2018-2019 là mùa giải Rafa Silva chơi thăng hoa nhất trong màu áo câu lạc bộ Benfica khi anh ra sân 26 trận tại Primeira và có 17 bàn thắng cho câu lạc bộ. Đóng góp của Rafa Silva đã giúp câu lạc bộ Benfica trở lại ngôi vương Primeira. Hiện tại mùa giải 2019-2020 anh đã ra sân 19 trận và có 6 bàn thắng. Góp công giúp Benfica vô địch Supertaça Cândido de Oliveira sau 3 năm anh khoác áo câu lạc bộ.

Dường như Rafa Silva đi đến đâu danh hiệu theo anh đến đó. Anh đã giúp xây dựng lối chơi của Benfica. Rafa Silva cũng đóng góp những bàn thắng quan trọng để Benfica vững bước trên con đường giành chức vô địch tất cả giải quốc nội. Rafa Silva đang trở thành cầu thủ không thể thiếu trong đội hình Benfica.