Red flag là gì? Tại sao cần phải né Red flag trong chuyện tình cảm?

Hiện nay, các cụm từ nhằm định nghĩa một số vấn đề, một số đối tượng nào đó là điều rất phổ biến. Và một trong những cụm từ được nhiều người quan tâm phải kể đến là Red Flag. Vậy thì Red flag là gì? Tại sao cần phải né Red flag trong chuyện tình cảm? Hãy cùng Sách Công Nghệ khám phá câu trả lời qua những thông tin cực thú vị dưới đây nhé. 

1. Red flag là gì? Nguồn gốc của việc sử dụng Red flag

– Red flag là gì?

Red flag là gì? Tại sao cần phải né Red flag trong chuyện tình cảm?

Red flag dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cờ đỏ

Red flag có lẽ là cụm từ khá quen thuộc với những ai chăm sử dụng mạng xã hội. Thế nhưng red flag thực sự là gì thì lại là điều mà không nhiều người biết.

Red flag dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cờ đỏ. Đây thường được sử dụng như là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm tiềm tàng hay thảm hoạ có thể xảy ra. Tuy nhiên hiện nay, cụm từ red flag còn được sử dụng với nhiều hàm ý ẩn dụ.

Và phổ biến nhất chính là việc sử dụng red flag để ám chỉ một người nào đó hay một mối quan hệ mà bạn nên cẩn trọng. Đó có thể là một người bạn, người yêu hoặc chuyện tình yêu của bất kỳ một người nào có dấu hiệu của những vấn đề không an toàn.

– Nguồn gốc của việc sử dụng red flag là từ đâu? 

Red flag được sử dụng khá lâu nhưng chỉ mới thực sự trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó bắt nguồn từ văn hoá sử dụng cờ đỏ trong lịch sử từ xa xưa.

Bởi lẽ cờ đỏ thường được dùng để đánh dấu những vùng nguy hiểm hay sử dụng trong quá trình diễn tập quân sự. Và màu đỏ cũng là màu có bước sóng dài nhất, ít bị tán xạ nên thường được ưu tiên sử dụng cho mục đích cảnh báo.

2. Red flag có ảnh hưởng như thế nào trong một mối quan hệ tình cảm? 

Red flag là gì? Tại sao cần phải né Red flag trong chuyện tình cảm?

Red flag có ảnh hưởng như thế nào trong một mối quan hệ tình cảm

Red flag được sử dụng trong rất nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sử dụng nhằm cảnh báo một mối quan hệ hay một đối tượng nào đó liên quan tới tình cảm.

Trong tình yêu, red flag được hiểu như báo động đỏ mà bạn cần đặc biệt chú ý. Và trong trường hợp tiếp diễn, kéo dài mối quan hệ đó thì cả bạn và đối tác đều phải chịu những tổn thương nhất định.

Ngoài ra, trong các mối quan hệ thì red flag còn được dùng để ám chỉ những người đem đến cho chúng ta cảm giác không an toàn hay có xu hướng bạo lực về cả thể chất và tinh thần. Đó cũng là những đối tượng mà bạn cần tránh, cần đặc biệt lưu ý để không bước chân và lún sâu vào.

Vậy thì red flag có ảnh hưởng thế nào đến một mối quan hệ tình cảm? Đây là điều người ngoài cuộc không khó để thấy nhưng người trong cuộc lại không hề nhận ra.

  • Red flag là nguyên nhân cơ bản và là bước đầu để dẫn tới một mối quan hệ “độc hại”. Nó có thể khiến người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi hay thậm chí là bị tổn thương cả về thể chất lẫn tâm lý.

  • Là nguyên nhân dẫn đến việc mất dần niềm tin và đi đến kết thúc cho một mối quan hệ.

  • Có thể gây ảnh hưởng không tốt tới cả những người xung quanh chứ không chỉ riêng người trong cuộc.

Ngoài ra, nó còn là hàng loạt những hành động cực kỳ đáng sợ như kiểm soát, liên tục nghi ngờ, bạo hành về mặt tâm lý hay chỉ trích, hạ bệ,… Nếu không cân nhắc và dừng lại ở thời điểm thích hợp thì không chỉ bản thân người trong cuộc mà có thể cả bạn bè, người thân của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tất nhiên những ý kiến trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng nếu như bạn nhận thấy sự red flag trong mối quan hệ hay đối tác tình cảm của mình thì hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn và tránh khỏi những tổn thương nhé.