Roblox là gì? Roblox ra đời năm nào?

Nếu là một game thủ yêu thích Lego hoặc Minecraft, thì rất có thể bạn đã nghe qua về trò chơi Roblox. Với lượng người chơi vượt qua cả bom tấn Fortnite, chỉ tính riêng trên PlayStore, Roblox hiện đã vượt mức 500 triệu lượt tải về. Đây cũng là trò chơi thịnh hành nhất trên đất nước Mỹ. Điều gì đã khiến Roblox trở nên phổ biến đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về Roblox trong bài này nhé.

1. Roblox là gì?

Roblox là gì? Roblox ra đời năm nào?

Roblox là một nền tảng chứa nhiều trò chơi khác

Thoạt qua chúng ta có thể nghĩ rằng Roblox là một trò chơi truyền thống như Minecraft hay Lego, nhưng thực ra không phải, Roblox thực chất là một nền tảng trò chơi trực tuyến. Nền tảng này cũng gần giống như các cửa hàng trò chơi trực tuyến như Steam hay PlayStore vậy, nó cho phép người dùng trực tiếp sử dụng các công cụ có sẵn để tạo ra các trò chơi, đồng thời cho phép những người chơi khác chơi nó.

2. Roblox ra đời năm nào?

Roblox là gì? Roblox ra đời năm nào?

Hơn một nửa trẻ em tại Mỹ chơi Roblox, một con số ấn tượng

Roblox được tạo bởi David Baszucki và Erik Cassel vào năm 2004 và được phát hành năm 2006, nền tảng Roblox chứa nhiều trò chơi được viết bằng ngôn ngữ Lua. Kể từ khi xuất hiện, cả Roblox với công ty chủ quản đều có quy mô khá nhỏ. Roblox chỉ phát triển mạnh mẽ kể từ đầu 2010, và cột mốc phát triển đáng nhớ của Roblox lại nằm trong khoảng thời gian đại dịch COVID-19.

Cho đến nay, Roblox hiện đang có mặt trên hầu hết các nền tảng PC và di động, bao gồm Android, iOS, Window, Xbox One.

Roblox được phát hành miễn phí, đi kèm với đó là những gói sản phẩm được bán trong game với giá trị đồng tiền được quy đổi ra Robux. Cho tới 8/2020, Roblox đã có hơn 164 triệu người chơi hàng tháng, và con số này đã bao gồm hơn một nửa trẻ em dưới 16 tuổi tại Mỹ!

3. Điều gì khiến Roblox hấp dẫn?

Roblox là gì? Roblox ra đời năm nào?

Thế giới Roblox chứa tất cả các thể loại, các tựa game mà bạn có thể hoặc chưa thể nghĩ ra!

Hàng triệu trải nghiệm thú vị

Roblox mở ra hàng triệu trải nghiệm thú vị cho người chơi, và nơi đây có thể thoả mãn niềm đam mê của bất kỳ game thủ nào. Nếu bạn đang muốn tham gia vào một cuộc phiêu lưu chất lừ ư? Nếu bạn muốn so tài với các game thủ trên toàn thế giới ư? Hay nếu như bạn chỉ đơn giản muốn chơi game cùng bạn bè của mình? Thì Roblox là câu trả lời cho bạn.

Thư viện của Roblox được tạo bởi chính cộng đồng người dùng, với một khối lượng đồ sộ, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi game của các bạn một cách đầy đủ nhất.

Làm bất cứ thứ gì bạn thích

Tại Roblox, bạn cứ thỏa sức sáng tạo. Hãy thể hiện mình bằng cách tạo ra những chất của riêng bạn, nơi đây bạn có thể trang trí nhân vật với cả tấn các loại phụ kiện như mũ, áo, mặt, vũ khí,… Với danh mục các mặt hàng ngày càng mở rộng, thì giới hạn duy nhất trong Roblox chính là trí tưởng tượng của bạn.

4. Chơi Roblox ở đâu?

Hiện nay, Roblox đã có mặt ở hầu hết các nền tảng di động và máy tính, thậm chí có mặt trên cả những thiết bị thực tế ảo khác. Điều tuyệt vời hơn nữa là Roblox hỗ trợ người chơi trên tất cả các nền tảng này có thể chơi trực tiếp với nhau. Điều này có nghĩa là khi đi ra ngoài bạn có thể dùng điện thoại chơi Roblox với một người bạn ngồi ở nhà chơi bằng máy tính, thật tuyệt phải không nào.