Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA hiện tại

Bóng rổ là môn thể thao yêu cầu những cầu thủ cần có chiều cao vượt trội. Chính vì vậy mà đôi khi những cầu thủ được mua đi bán lại tại các câu lạc bộ chỉ vì sở hữu chiều cao vượt trội. Vậy những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA? Hãy cùng Xoilac tv điểm qua top những cầu thủ này ở bài viết dưới đây. 

Manute Bol – cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA (2m34)

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA hiện tại

Cầu thủ bóng rổ có chiều cao khủng nhất

Manute Bol là cầu thủ bóng rổ cao 2m34 với cân nặng 103kg. Sau 10 mùa giải cầu thủ này chơi tại NBA thì ông đã có 4,2 rebound và 2,6 điểm trung bình cho mỗi trận. Đây là thành tích được xem là khá tồi tệ, tuy nhiên ông còn gỡ gạc lại được với khả năng block đặc biệt. Cầu thủ này không bao giờ nhảy khi block và cách mà ông chạm bóng cũng được xem là hơi khác thường.

Manute Bol là một tay block cừ khôi với 397 cú block chỉ trong mùa giải đầu tiên ông tham gia. Ông cũng nằm giữ kỷ lục block trong hai hiệp đấu đầu tiên với 11 lần và kỷ lục block trong một hiện là 8 lần. Bên cạnh đó cầu thủ này còn giữ kỷ lục với tần suất block nhiều nhất 1,76 lần/phút. Có thể thấy đúng là không uổng phí khi sở hữu chiều cao này.

Cầu thủ bóng rổ –  Gheorghe Muresan cao 2m34

Gheorghe Muresan được đánh giá là điển hình của thân xác big man nhưng chơi bóng thì như thiếu nữ. Từ cầu thủ này cũng có thể thấy không phải ai sở hữu chiều cao cũng thích chơi bóng rổ. Với những sự mời gọi nhiệt tình của các CLB thì việc áp lực dồn lên vai của những người có điều kiện bẩm sinh này là rất lớn.

Gheorghe Muresan chơi bóng rổ tại NBA được 6 năm. Và điều anh để lại duy nhất tại đây đó chính là ấn tượng về chiều cao. Bên cạnh đó khi nhắc tới cầu thủ này nhiều người hâm mộ cũng nhớ ngay đến bộ phim “My Giant”. Đây là bộ phim với sự diễn xuất của cầu thủ này với Bily Crystal và Kathleen.

Cầu thủ bóng rổ có chiều cao ấn tượng – Yao Ming 

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA hiện tại

Sở hữu chiều cao ấn tượng nhưng thành tích lại vô cùng tệ

Nhắc đến những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA thì Yao Ming không nằm ngoài danh sách. Anh sở hữu chiều cao vô cùng ấn tượng là 2m32. Cầu thủ này cũng không phải là cầu thủ Trung Quốc đầu tiên có thể hình cao lớn tại NBA.

Trước khi giải đấu bắt đầu có rất nhiều chuyên gia bóng rổ đã dự đoán rằng Cầu thủ này sẽ thất bại thảm hại tại đây. 100 số đó đã hùng hồn tuyên bố rằng nếu như Yao Ming đi được hơn 19 điểm trong một trận đấu thì ông ta sẽ phải hôn mông của cộng sự.

Với bảy trận đấu đầu tiên Yao Ming chỉ ghi được trung bình 4 điểm mỗi trận. Tuy nhiên và ngày 17/11 Yao Ming đã có trận đấu xuất thần với 20 điểm ghi được và tỷ lệ ném có thể nói là perfect 9/9 trong trận đấu với đối thủ mạnh nhất đó là Lakers.

Mông của Kenny Smith cũng được thay bằng vật nuôi yêu quý của ông ta đó chính là 1 con lừa. Đây cũng chính là nơi là Bakley phải trao tặng tình yêu của mình lên đó. Tuy Yao Ming chỉ cao 2m32 nhưng anh cũng là cầu thủ có được thành công hơn hết trong top những cầu thủ bóng rổ sở hữu chiều cao khủng.

Cầu thủ bóng rổ – Shawn Bradley 2m32

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA hiện tại

Người khổng lồ với tính cách hiếu chiến nửa mùa

Nếu như bạn là người đam mê môn thể thao bóng rổ thì chắc chắn sẽ biết đến cái tên Shawn Bradley. Anh cũng là gương mặt quen thuộc trong top những video đánh nhau tại NBA nhưng thường là nạn nhân. Cầu thủ này nổi tiếng nhất với màu áo Dallas Mavericks. Thành tích của ông là 6,3 rebound, 8,1 điểm và 2,5 block trung bình mỗi trận.

Với chiều cao khủng của mình tạm thời điểm đó thì anh cũng đã để lại cho người hâm mộ những ấn tượng nhất định. Người hâm mộ thường gọi anh với biệt danh là người khổng lồ. Anh còn được chú ý bởi rất nhiều cú dunk và tính cách hiếu chiến nửa mùa của bản thân.

Chuck Nevitt – cầu thủ bóng rổ cao 2m28

Top những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA hiện tại

Cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA sở hữu chiều cao 2m28

Chúng ta đều biết có 9 mùa giải tại NBA, tuy nhiên tính ra chỉ có 6 bởi trong 3 mùa giải cuối thì bóng dáng của Chuck Nevitt hầu như là không có. Anh đã từng chơi cho tất cả năm đội bóng trong suốt sự nghiệp của mình đó là: Houston Rockets, L.A Lakers, Chicago Bulls và San Antonio, Detroit Pistons.

Dù anh được chơi tại những đội bóng khủng như thế nhưng thành tích của anh lại tệ hại đến nỗi anh không dám nói đâu ra ở ba mùa giải cuối. Không bao giờ chơi quá 45 triệu 4 trong bất cứ một mùa giải nào. Và mỗi chữ chỉ chơi trung bình 5,3 phút, 1,5 ần rebound và 1,6 điểm ghi được.

Danh sách những cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử NBA trên đây chúng ta có thể thấy họ sở hữu chiều cao ấn tượng nhưng đa số sự nghiệp không nổi bật. Có rất nhiều cầu thủ còn có thành tích tệ hại hơn. Để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về các trận đấu, kết quả bóng đá, bóng rổ và thông tin thể thao nhanh nhất hãy theo dõi trang của chúng tôi.