Ứng dụng Skype dành cho Android

Skype được tạo ra bởi Niklas Zennström và Janus Friis, Skype lúc đầu được tạo ra là để cạnh tranh với giao thức VoIP (nếu bạn muốn biết thêm về nó thì hãy để lại bình luận, mình sẽ viết 1 bài riêng về nó – NHỈ?). Sau đó eBay đã mua lại Skype Group vào 9/2005, và trải qua rất nhiều lần phát triển của Skpye thì vào ngày 10/5/2011, Skype chính thức được mua lại bởi 1 trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Microsoft.

Ứng dụng Skype dành cho Android
Sau khi được mua lại bởi Microsoft, Skype đã có những cải tiến mới về giao diện hoàn toàn mới, được tích hợp thêm những tính năng mới, giúp người dùng có thể kết nối với nhau 1 cách không thể tuyệt vời hơn. Cũng tương tự với các ứng dụng khác, Skype cũng được phát triển trên các thiết bị di động và chủ yếu ở 2 nên tảng đó là Android và Ios. Trong bài viết, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn ứng dụng Skype dành cho các thiết bị Android (đối với Ios thì cũng tương tự như thế)

Ứng dụng Skype dành cho các thiết bị Android

Để tải ứng dụng này trên Andoird, các bạn vào CH Play (đối với Ios thì bạn vào App Store), ở khung tìm kiếm bạn gõ từ khóa: “Skype”, sau đó nhấn cài đặt.

Skype trên Android có những tính năng gì?

  • Đối với Skype trên di động thì tin nhắn không chỉ tin nhắn: Skype không chỉ đơn thuần là gửi những đoạn văn bản bằng chữ như tin nhắn thông thường, mà nó còn có thể gửi được hình ảnh, ảnh động (GIF), video, những tinh nhắn thoại, những biểu tượng cảm xúc (buồn vui)…. Chỉ cần có kết nối internet thì tin nhắn có thể gửi bất kì lúc nào và ở bất kỳ đâu trên trái đất, với các nền tẳng khác nhau.

Ứng dụng Skype dành cho Android

  • Trò chuyện và chia sẻ dễ dàng hơn: Với phiên bản Skype mới, việc phải chuyển qua chuyển lại giữa các ứng dụng đã không còn nữa, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bất kỳ nội dụng nào thông qua công cụ hỗ trợ trên Skype mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.
  • Liên lạc giữa những người sử dụng ứng dụng: Skype cho phép mọi người dễ dàng gọi điện thông thường, hoặc gọi video call từ di động hoặc máy tính cho nhau 1 cách hoàn toàn miễn phí. Đối với những cuộc gọi thông thường, thì bạn sẽ có thể được hưởng 1 mức phí thấp hơn bình thường mà mình vẫn thường hay gọi.

Ứng dụng Skype dành cho Android

  • Tìm kiếm bạn bè trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn: Với tính năng tìm kiếm thông minh, Skype sẽ giúp cho bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân của mình một cách nhanh chóng và ở bất cứ nơi đâu.
  • Bắt kịp những khoảng khắc đáng nhớ: Skype mới đã cập nhật tính năng ghi hình nhanh (có thể chụp ảnh hoặc quay video) kết hợp với việc có thể gắn những biểu tượng cảm xúc, những chú thích…, sẽ giúp cho bạn không bỏ lỡ những giây phút vô cùng quý giá đó.
  • Chia sẻ những tin nổi bật: Với việc cập nhật thêm tính năng này, sẽ giúp cho các bạn luôn có thể cập nhật được những tin nóng, tin nổi bật trong ngày, và mọi người đền có thể tương tác được với những tin nổi bật này bằng những biểu tượng cảm xúc hoặc gửi tin nhắn cho tin nổi bật mà họ thích. Tuy nhiên, những tin nổi bật này chỉ có hiển thị với những người theo dõi bạn trong vòng 7 ngày, sau đó sẽ không hiển thị nữa.

Ứng dụng Skype dành cho Android

  • Hỗ trợ đa thiết bị: Ứng dụng Skype luôn có thể hỗ trợ cho tất cả các thiết bị như điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính cá nhân (laptop), máy tính để bàn (Desktop) với điều kiện trang bị camera trước nếu muốn gọi video call, Macbook, Imac, Apple TV…. Tuy nhiên vào ngày 1/7/2017, Skype đã ngừng hỗ trợ trên nền tảng Window Phone, và vào tháng 10/2017, Window Phone chính thức khai tử.

Các tính năng của Skype trên di động còn rất nhiều, chúng ta không thể nói hết trong 1 bài viết được. Và sẽ rất là thú vị nếu tự bạn khám phá ra những tính năng đó đấy. “Sách công nghệ” xin chào, và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.