Youtube là gì? Youtube ra đời năm nào?

Trước khi trở thành một ứng dụng chia sẻ video có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu thì Youtube đã thất bại toàn tập với lĩnh vực cung cấp website hẹn hò online. Đến nay nó đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta, bất kỳ độ tuổi nào cũng phù hợp với nền tảng này. Với 2 tỷ người dùng trên thế giới thì đây là ứng dụng phổ biến và nhiều người dùng nhất chỉ sau Google. Vậy Youtube là gì? Youtube ra đời vào năm nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

1. Youtube là gì?

Youtube là gì? Youtube ra đời năm nào?

Youtube – nền tảng chia sẻ video lớn nhất toàn cầu

Youtube được biết đến như một trang web để người dùng chia sẻ video. Hiện nay trên toàn cầu có đến hơn 2 tỷ người dùng sử dụng ứng dụng này với mục đích đăng tải hoặc xem các video của người khác. Người dùng có thể xem thỏa thích những gì họ muốn trên Youtube.

Các video có mặt trên nền tảng này đều đa dạng chủ đề và được kiểm duyệt thường xuyên bởi chính trụ sở của Youtube đặt tại các nước. Tuy nhiên vẫn có những nội dung mang tính đặc biệt yêu cầu người dùng đáp ứng những nhu cầu tương thích thì mới có thể xem được.

Chỉ với một chiếc điện thoại, laptop thông minh thì Youtube cho phép bạn đăng tải, chia sẻ, nhận xét, xem các video không giới hạn về không gian, thời gian. Bạn cũng có thể đăng ký, theo dõi các tài khoản khác với công nghệ H.264/MPEG – 4 AVC, WebM, Adobe Flash Player giúp hiển thị nhiều video đa phương tiện.

Những video mà bạn thường thấy trên Youtube chủ yếu là các chương trình truyền hình, clip ngắn, clip âm nhạc, phim ngắn, những bản ghi âm, trailer phim, các video mang tính sáng tạo, video giáo dục,… Youtube sẽ cho bạn những phút giây giải trí vô tận với kho video khổng lồ, những kiến thức tổng hợp của nhân loại cùng với tiềm năng kiếm tiền cho những youtuber.

2. Youtube ra đời năm nào?

Youtube là gì? Youtube ra đời năm nào?

Youtube ra đời như thế nào?

Khi nhắc đến lịch sử hình thành của Youtube thì nhất định bạn phải nhìn lại hành trình 15 năm phát triển của ứng dụng toàn cầu này. Vào ngày lễ Tình nhân năm 2005 thì 3 nhà sáng lập Youtube là Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim khởi động website www.youtube.com. Tuy nhiên mục đích của họ không phải là chia sẻ video mà bắt đầu kế hoạch tạo ra một dịch vụ hẹn hò online với tên gọi ‘’Tune in, Hook up’’. Nhưng thật không may ý tưởng này đã thất bại hoàn toàn.

Tại thời điểm đó thì Youtube cũng đã cho phép người dùng đăng tải, chia sẻ video tự do. Cũng lúc đó nhà sáng lập nhận thấy rằng trên nền tảng của họ không có video mà họ muốn xem như trận sóng thần ở Ấn Độ Dương, hay vụ tai tiếng của Janet Jackson trong Super Bowl Halftime Show năm 2004.

Ngay sau đó 3 nhà sáng lập đã quyết định phát triển Youtube thành một nền tảng chia sẻ video chính thức vào ngày 23/4. Những con số đáng mừng liên tục xuất hiện cụ thể chỉ sau 1 tháng website đã có 30.000 lượt xem. Sau 6 tháng con số này đã cán mốc 2 triệu và sau 1 năm đã lên tới 25 triệu view cùng hơn 20.000 video được đăng tải mỗi ngày.

Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng khủng của nền tảng chia sẻ video đầu tiên trên thế giới thì Google đã bắt đầu chiến dịch thu mua biến Youtube thành của riêng mình. Ngay sau đó thì ông lớn này đã đạt được mục đích vào ngày 10/2006 khi mua lại Youtube với giá 1.65 tỷ USD.

Trên đây là những chia sẻ, câu chuyện thú vị trả lời cho câu hỏi Youtube là gì? Youtube ra đời như thế nào? mà Sách công nghệ muốn chia sẻ tới bạn đọc.