Tik Tok là gì? Tiktok ra đời năm nào?

Chắc hẳn cái tên Tiktok đã không còn quá xa lạ với mọi người, bởi đây chính là một trong những ứng dụng thông minh được cài đặt nhiều nhất trên các hãng điện thoại thông minh. Tik Tok đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ mà hầu hết những phần mềm khác không thể mang lại. Vậy Tiktok là gì? Và nó được ra đời năm nào? Để giải đáp những thắc mắc này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé!

1. Tik Tok là gì? Được ra đời khi nào?

Tik Tok là gì? Tiktok ra đời năm nào?

 Tik Tok là gì? Được ra đời khi nào?

Tik Tok là một nền tảng âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc và được ra mắt vào năm 2017 bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance. Nó được sử dụng để tạo các video ngắn, hát nhép, khiêu vũ hay hài kịch từ 3 đến 15 giây hoặc các video 60 giây.

Sau một năm hoạt động thì tiktok đã lọt Top các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cửa hàng điện tử. Đến năm 2020, thì tiktok trở thành một ứng dụng quen thuộc với tất cả các quốc gia trên thế giới. Không những nó được phủ sóng trên diện rộng bởi các video mà nó còn được nhà sáng lập cập nhật tới 75 ngôn ngữ, giúp cho cư dân mạng trên toàn cầu được thỏa sức sáng tạo theo nét riêng.

Tuy nhiên, hiện nay tiktok đã bị hạn chế ở một số quốc gia lớn như Ấn Độ, M, Nga,… bởi họ cho rằng ứng dụng này có thể đánh cắp thông tin người dùng thông qua việc đăng nhập và trong quá trình sử dụng.

2. Xu hướng hoạt động trên Tiktok

Tik Tok là gì? Tiktok ra đời năm nào?

Xu hướng hoạt động trên Tiktok

Tiktok được hoạt động theo 2 hướng:

– Trí tuệ nhân tạo

Tik Tok sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích sở thích của người dùng thông qua tương tác của họ với nội dung và nguồn cung cấp nội dung mà người sử dụng qua tâm. Tik Tok sẽ sử dụng một thuật toán để xử lý các sở thích của người dùng dựa trên các video mà họ đã thích, bình luận và cả thời gian xem video đó và từ đó tiktok sẽ mang đến nhiều video có nội dung tương tự cho người sử dụng.

– Xu hướng viral

Trong tiktok có rất nhiều xu hướng, ví dụ như meme, bài hát nhép và các video hài. Tiktok có một tính năng cho phép người dùng thêm video của chính mình vào video có sẵn âm thanh của nội dung gốc. Các xu hướng sẽ được hiển thị trên trang khám phá của Tiktok hoặc trang có biểu tượng tìm kiếm.

3. Các tính năng nổi bật thu hút của Tiktok

Tik Tok là gì? Tiktok ra đời năm nào?

Các tính năng nổi bật thu hút của Tiktok

– Hiệu ứng đặc biệt: Ứng dụng Tik Tok có một bộ công cụ với rất nhiều hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Do đó, giúp cho việc tạo video, clip nhạc được độc đáo, mang tính cách riêng của mỗi người.

– Thư viện âm nhạc: Để tạo được những video thì âm nhạc là một phần không thể thiếu. Bởi vậy, tiktok luôn có một kho lưu trữ với rất nhiều các bài nhạc khác nhau và bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.

– Mobile Sudio: Đây là một tính năng kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và tính năng chụp ảnh, giúp tạo nên sự đồng nhất về cơ thể, cử động cũng như nhịp điệu trong video.

– Nhận diện khuôn mặt: Sự kết hợp hoàn hảo của các biểu cảm trên khuôn mặt giúp cho người sử dụng thể hiện được đúng từng cảm xúc khác nhau.

– Chất lượng ứng dụng: Tik Tok đầu tư rất nhiều về việc trải nghiệm của người sử dụng khi dùng ứng dụng video. Do đó, dù mỗi ngày có tới hàng triệu video được tải lên nhưng tốc độ của các video đều nhanh và chất lượng video cũng rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tải video tiktok không có logo và id

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng Tiktok là gì? Và nó ra đời năm nào?. Hy vọng qua bài viết bạn có nhiều thông tin hữu ích hơn.