Camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?

Trên thị trường hiện nay, camera hành trình cho xe ô tô có rất nhiều loại với đa dạng mức giá khác nhau. Điều này khiến không ít người mua lúng túng. Vậy camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?
Camera hành trình ô tô được xem là hộp đen ô tô. Sản phẩm có khả năng ghi lại tất cả các hoạt động diễn ra trong quá trình xe di chuyển trên đường (bao gồm cả âm thanh và hình ảnh). Đặc biệt trong trường hợp không may xảy ra va chạm nếu có camera hành trình sẽ giúp giải quyết vấn đề chính xác và nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, camera hành trình với tính năng định vị GPS rất hữu ích cho người lái khi di chuyển trên đường.
Camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?
Không may xảy ra va chạm nếu có camera hành trình sẽ giúp giải quyết vấn đề chính xác và nhanh gọn hơn
Dưới đây là những lợi ích khiến bạn không thể bỏ qua phụ kiện này:
 • Ghi lại toàn bộ quá trình tham gia giao thông của người lái.
 • Phòng tránh các nguy cơ xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường.
 • Cảnh báo thông minh giúp người lái lái xe an toàn.
 • Định vị chính xác vị trí của xe ô tô với GPS.
 • Chỉ dẫn chính xác và cụ thể từng đoạn đường cho người lái.

Camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm camera hành trình cho xe ô tô với sự đa dạng về giá thành, nguồn gốc và xuất xứ. Mỗi loại lại có giá tiền và chất lượng tương ứng khác nhau nên cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn. Nhìn chung, giá camera hành trình xe ô tô giao động từ vài trăm nghìn đồng cho đến 10 triệu đồng và được chia thành các phân khúc như sau:
Camera hành trình cho xe ô tô giá bình dân (dưới 01 triệu đồng): Đây là dòng sản phẩm camera hành trình ô tô giá rẻ thường có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đánh giá camera hành trình của các chuyên gia công nghệ thì sản phẩm máy quay hành trình giá rẻ này chỉ có chức năng ghi lại âm thanh và ghi hình đơn giản, không có các tính năng hỗ trợ người lái hiện đại khác.
Camera hành trình cho xe ô tô giá tầm trung (khoảng từ 01 triệu đồng đến 02 triệu đồng): Những sản phẩm này cũng chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được trang bị thêm màn hình LCD và các tính năng như định vị, dẫn đường tiện dụng cho người lái.
Camera hành trình cho xe ô tô giá tốt (khoảng từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng): Với mức giá camera hành trình xe ô tô này, người tiêu dùng có thể lựa chọn được các sản phẩm đến từ Đài Loan hay Hàn Quốc,… Đây là phân khúc camera hành trình được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Ví dụ như sản phẩm camera Vietmap giá từ 3 – 5 triệu đồng cho chất lượng tốt và trang bị nhiều tính năng hỗ trợ ngưới lái rất hữu ích.
Camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?
Camera hành trình ô tô giá từ 3 – 5 triệu được nhiều người mua lựa chọn
Camera hành trình cho xe ô tô giá cao cấp (trên 5 triệu đồng): Đây là dòng camera hành trình cao cấp được trang bị nhiều tính năng hiện đại, giúp hỗ trợ tối đa cho người lái. Các tiện ích tiêu biểu như: kết nối wifi và điện thoại smarphone, tablet hay laptop; chức năng cảm biến thông minh; cảnh báo chệnh làn đường, cảnh báo biển báo giao thông…
Như vậy, chúng ta có thể thấy giá camera hành trình cho xe ô tô rất đa dạng mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm camera hành trình ô tô giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để người tiêu dùng lựa chọn.
Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia về công nghệ thì chúng ta chỉ nên mua những sản phẩm camera hành trình ô tô giá rẻ từ 600 nghìn đồng trở nên. Với mức tiền này, tùy theo từng loại bạn có thể sở hữu một chiếc camera hành trình cho xe ô tô với các tính năng cơ bản như ghi lại âm thanh và hình ảnh khi cần. Thậm chí, một số dòng sản phẩm trong khoảng 600 nghìn đồng còn trang bị thêm màn hình LCD để bạn quan sát khá tiện lợi.

Không nên mua camera hành trình ô tô giá rẻ, kém chất lượng

Trên thực tế có rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn mua camera hành trình ô tô giá rẻ, kém chất lượng. Những sản phẩm camera hành trình có giá dưới 600 nghìn đồng đa phần là hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi sử dụng những sản phẩm này, người tiêu dùng thường gặp phải những rủi ro sau:
 • Độ bền sản phẩm kém, nhanh hư hỏng khiến phải thay mới thường xuyên.
 • Pin kém do nguồn vào không được ổn định.
 • Hình ảnh ghi lại mờ cùng độ phân giải kém.
 • Không có khả năng chống rung hoặc chống rung kém nên hình ảnh bị mờ.
 • Kén thẻ nhớ và hay bị lỗi phần mềm, không truy xuất được dữ liệu.
 • Không được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái hiện đại.
Như vậy, việc trang bị một chiếc camera hành trình ô tô giá rẻ, kém chất lượng sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều phiền toái. Camera hành trình cho xe ô tô là một phụ kiện cần thiết nên chúng ta hãy chọn mua loại chất lượng để tiết kiệm thời gian và chi phí.
Bên cạnh sản phẩm camera hành trình cho xe ô tô, hiện nay còn có nhiều phụ kiện ô tô cần thiết nên trang bị cho xe như: Ví đựng giấy tờ ô tô; Nẹp bước chân ô tô; Chai xịt vệ sinh nội thất;… Trong số các phụ kiện này, ví đựng giấy tờ ô tô đang được rất nhiều người lái ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.
Camera hành trình cho xe ô tô giá bao nhiêu là tốt?
Ví đựng giấy tờ ô tô đang được rất nhiều người lái ưa chuộng và lựa chọn sử dụng
Sản phẩm ví đựng giấy tờ thường được các chị em phụ nữ sử dụng làm ví đựng đăng kiểm ô tô và các loại giấy tờ quan trọng khác vô cùng tiện dụng. Ví đăng kiểm ô tô sẽ giúp bạn lưu trữ giấy tờ một cách gọn gàng và khoa học, khi cần sử dụng sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Ví đựng giấy tờ ô tô thực sự là sản phẩm rất hữu ích cho mọi người dùng ô tô.