Đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không?

iPhone luôn là chiếc điện thoại mà hầu như ai cũng muốn sở hữu và tất nhiên mỗi khi mẫu iPhone mới ra mắt thì lại nhận được sự chú ý trên toàn cầu. Tuy nhiên, đối với iPhone 14 lại có nhiều luồng ý kiến khen chê trái chiều. Vậy, hãy cùng Sách Công Nghệ đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không? để xem dòng mới này có gì vượt trội không nhé.

Đánh giá iPhone 14 - có nên mua hay không?

Đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không?

Đánh giá chi tiết iPhone 14 

Trước khi quyết định có nên mua iPhone 14 hay không thì chúng ta cần đánh giá tổng quát về chiếc điện thoại này.

Đánh giá về thiết kế 

Nhìn chung, thiết kế của iPhone 14 Series không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản iPhone 13. Những chi tiết như camera đặt chéo, khung nhôm, lớp kính Ceramic Shield bảo vệ trầy xước vẫn được giữ nguyên.

Đánh giá iPhone 14 - có nên mua hay không?

Thiết kế iPhone 14 không có nhiều sự thay đổi

Tuy nhiên, ở phiên bản mới này iPhone đã bổ sung thêm màu tím và màu xanh dương nhạt cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Đánh giá màn hình

Phiên bản này iPhone 14 đã tạo sự khác biệt ở mẫu Plus với màn hình Super Retina XDR với kích thước lên tới 6.7 inches.

Màn hình lớn hơn sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng, cảm giác xem phim, ứng dụng thuận tiện. Nếu không thích màn hình lớn thì bạn có thể lựa chọn phiên bản iPhone 14.

Đặc biệt, tại phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị màn hình Dynamic Island độc đáo. Đây là lần đầu tiên iPhone áp dụng màn hình này thay vì tai thỏ như trước đây.

Dynamic Island là tính năng cực kỳ độc đáo, giúp màn hình của iPhone không còn bị che khuyết như tai thỏ, dễ dàng ứng biến tùy ứng dụng rất tiện lợi.

Đánh giá hiệu năng (Chip)

Phiên bản iPhone 14 Series được áp dụng 2 dòng chip được đánh giá là mạnh mẽ nhất – A15 Bionic và A16 Bionic. Trong đó, A16 Bionic áp dụng trên 2 phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max còn A15 vẫn có mặt trên bản iPhone 14 tiêu chuẩn và Plus.

Dòng chip này được bổ sung thêm một lõi GPU nên có khả năng xử lý đồ họa mượt, mạnh mẽ và thực hiện các thao tác, ứng dụng cực kỳ tuyệt vời.

Đánh giá pin

Nếu bạn đang mong chờ đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không một yếu tố thực sự vượt trội so với các phiên bản khác thì chắc chắn đó sẽ là Pin. Đây chính là phiên bản có Pin tốt nhất của điện thoại Apple.

Đánh giá iPhone 14 - có nên mua hay không?

iPhone 14 đã có sự cải thiện rõ rệt về dung lượng pin

Đây được xem là “nước đi” cực kỳ thông minh, hiểu rõ tiếng lòng của người dùng iPhone nhiều năm nay. Với iPhone 14 Series, bạn sẽ có thể dùng cả ngày mà không lo lắng pin tụt nhanh bất ngờ như các mẫu iPhone trước đây.

Đánh giá cụm camera

Về cơ bản, cụm camera của iPhone 14 không có quá nhiều điểm khác biệt nhưng sẽ cải thiện khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn.

Cụm cam chính 12MP mang kích thước điểm ảnh 1.9um, khẩu độ mới f/1.5 và hệ thống chống rung quang học OIS giúp máy thu sáng tốt hơn 49%.

Có nên mua iPhone 14 hay không?

Sau khi đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay.

Có những ý kiến cho rằng về cơ bản, các phiên bản của iPhone 14 không có quá nhiều sự vượt trội hơn so với các bản iPhone 13 Pro, hay Pro max nhưng giá thành lại cao hơn.

Tuy nhiên, theo Sách Công Nghệ, tại phiên bản iPhone 14 có nhiều điểm thực sự đáng giá để chúng ta nâng cấp.

Đầu tiên đó là dung lượng pin đã được cải thiện rõ rệt, đây là vấn đề khiến nhiều người dùng iPhone phiên bản cũ phàn nàn rất nhiều. Sự cải tiến ở cụm camera, Chip, màn hình không quá nhiều nhưng cũng giúp chiếc máy này trở nên hoàn thiện hơn.

Đặc biệt, Dynamic Island không chỉ mang tới sự độc đáo, đẹp mắt mà còn có thể tùy biến thay đổi lớn nhỏ và hiển thị cuộc gọi, thông báo. Đây là tính năng cực kỳ thú vị và giúp việc sử dụng iPhone trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin đánh giá iPhone 14 – có nên mua hay không? Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cho riêng mình.