Địa chỉ email là gì? Có những loại email phổ biến nào?

Email là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay khi hầu hết ai cũng có riêng cho mình một tài email cá nhân. Nó có ứng dụng rất lớn, nhất là trong thời kỳ công nghệ phát triển, chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng. Vậy địa chỉ email là gì? Có những loại email phổ biến nào? Có thể tạo địa chỉ email đơn giản ở đâu?

1. Địa chỉ email là gì?

Địa chỉ email là gì? Có những loại email phổ biến nào?

Địa chỉ email là gì?

Địa chỉ email là một chuỗi ký tự được sử dụng để xác định địa chỉ điện tử của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp trên Internet. Email là viết tắt của từ “electronic mail”, có nghĩa là thư điện tử. Người ta thường sử dụng địa chỉ email để gửi và nhận thư điện tử, cũng như để đăng ký tài khoản riêng tư trên các trang web, mạng xã hội và nhiều dịch vụ trực tuyến khác.

Một địa chỉ email bao gồm hai phần chính: phần tên người dùng (username) và phần tên miền (domain name). Tính năng của địa chỉ email là rất đa dạng. Nó cho phép người dùng gửi và nhận thư điện tử từ bất kỳ đâu trên thế giới, chỉ cần có kết nối internet.

2. Một số loại email phổ biến bạn nên biết

Địa chỉ email là gì? Có những loại email phổ biến nào?

Một số loại email phổ biến bạn nên biết

Email cũng được biết đến như một công cụ truyền thông hiệu quả và tiết kiệm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Mỗi loại email sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo một số loại email phổ biến sau đây.

  • Email cá nhân

Email cá nhân hay còn được biết đến là tài khoản email riêng của mỗi cá nhân, có đuôi email là dạng tên miền của nhà cung cấp. Ví dụ: thuhuyen@yahoo.vn, thuhuyen1309@gmail.com,… Loại email cá nhân này được sử dụng cho mục đích riêng tư, để gửi và nhận thư điện tử giữa các cá nhân như người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hay để đăng ký các tài khoản trên các trang web, dịch vụ trực tuyến.

  • Email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là tài khoản có đuôi email gắn liền với tên miền doanh nghiệp. Loại email được sử dụng bởi các doanh nghiệp, công ty, tổ chức để giữ liên lạc giữa các thành viên nội bộ trong công ty, với đối tác hay khách hàng. Nó giúp tăng tính liên kết, uy tín, cũng như nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, email doanh nghiệp thường được mua và cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ nên có tính năng bảo mật cao để bảo vệ thông tin doanh nghiệp.

  • Email marketing

Email marketing hay còn được biết đến là tiếp thị qua email. Nó là một công cụ dùng trong marketing để tiếp cận, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua email. Vì vậy nó thường được thiết kế với mục đích gửi các email quảng cáo, phát thông điệp chính xác đến đúng đối tượng khách hàng, giúp tăng hiệu quả bán hàng, marketing của doanh nghiệp.

3. Có thể tạo email đơn giản ở đâu?

Địa chỉ email là gì? Có những loại email phổ biến nào?

Có thể tạo email đơn giản ở đâu?

Hiện nay bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo cho mình một địa chỉ email trên các nền tảng hỗ trợ dịch vụ này. Trước tiên bạn cần phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ email. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email khác nhau như Gmail của Google, Yahoo! Mail, Outlook của Microsoft, hay iCloud Mail của Apple.

Mỗi nhà cung cấp đều mang đến các gói dịch vụ khác nhau, với đa dạng các tính năng và dung lượng lưu trữ. Mỗi nhà cung cấp đều hỗ trợ người dùng các địa chỉ email miễn phí với dung lượng thông thường là 15GB. Ngoài ra, bạn có thể mua gói dịch vụ cao cấp để lưu trữ được nhiều hơn và có thêm nhiều tính năng hữu ích.

Để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích bạn có thể thường xuyên theo dõi tại Sách công nghệ.