Khách hàng tìm kiếm điều gì khi thiết kế website

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, một trang web chất lượng và chuyên nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh trực tuyến. Khách hàng hiện đại không chỉ tìm kiếm những trang web đẹp mắt mà còn đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ trình bày về những yếu tố quan trọng mà khách hàng tìm kiếm khi thiết kế một trang web, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và xây dựng một trang web hấp dẫn và hiệu quả.

Thiết kế website đáp ứng

Với sự phổ biến của điện thoại di động và các thiết bị thông minh khác, khách hàng ngày càng truy cập trang web thông qua các thiết bị di động. Vì vậy, một yếu tố quan trọng mà khách hàng tìm kiếm là thiết kế website đáp ứng. Trang web đáp ứng có khả năng tự điều chỉnh và tương thích với mọi loại màn hình, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất cho cả người dùng truy cập bằng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Khách hàng tìm kiếm gì khi thiết kế website 1

Thiết kế website đáp ứng

Xem thêm: Responsive là gì? Thiết kế website responsive đáp ứng mọi thiết bị

Tốc độ tải trang

Trải nghiệm tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Không ai muốn chờ đợi quá lâu để trang web tải xong, đặc biệt là trên các thiết bị di động có kết nối mạng không ổn định. Khách hàng mong muốn trang web của bạn tải nhanh chóng, giúp họ tiếp cận thông tin và sản phẩm một cách thuận tiện và nhanh nhất có thể.

Khả năng tích hợp Live chat

Trong quá trình tìm hiểu và mua hàng trực tuyến, khách hàng thường muốn được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng. Vì vậy, khả năng tích hợp Live chat trên trang web là một yếu tố quan trọng mà khách hàng tìm kiếm. Live chat cho phép khách hàng liên hệ trực tiếp với nhân viên hỗ trợ, giúp giải đáp câu hỏi, cung cấp thông tin chi tiết và giải quyết các vấn đề nhanh chóng. Điều này tạo cảm giác tin tưởng và sự chăm sóc đối với khách hàng, đồng thời nâng cao khả năng chuyển đổi và tăng cường mối quan hệ khách hàng.

Khách hàng tìm kiếm gì khi thiết kế website 2

Khả năng tích hợp Live chat

Niềm tin và sự tín nhiệm

Một trang web đáng tin cậy và tín nhiệm là một yếu tố không thể thiếu khi khách hàng đánh giá một doanh nghiệp trực tuyến. Để tạo niềm tin và sự tín nhiệm cho khách hàng, trang web cần hiển thị thông tin liên hệ rõ ràng và đầy đủ, có chứng chỉ bảo mật SSL, đánh giá và đánh giá của khách hàng trước đó, và có thể liên kết với các đánh giá từ bên thứ ba như Trustpilot hoặc Google Reviews. Điều này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Khả năng điều hướng người dùng

Một trang web dễ sử dụng và có khả năng điều hướng người dùng tốt là điều mà khách hàng đánh giá cao. Khách hàng muốn dễ dàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ trên trang web của bạn mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Giao diện trực quan, bố cục rõ ràng và menu dễ dùng giúp khách hàng điều hướng trang web một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời, khả năng tìm kiếm hiệu quả và các liên kết nhanh chóng đến các trang quan trọng cũng rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Khách hàng tìm kiếm gì khi thiết kế website 3

Khả năng điều hướng người dùng

Giao diện trực quan, hấp dẫn

Cuối cùng, giao diện trực quan và hấp dẫn là yếu tố cuối cùng mà khách hàng tìm kiếm khi truy cập vào một trang web. Giao diện đẹp mắt, tương thích với thương hiệu và dễ nhìn giúp tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng. Màu sắc, hình ảnh và kiểu chữ được sử dụng phải hài hòa và hợp lý. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn, cùng với công cụ tạo hiệu ứng như trượt, thả, và hình ảnh động cũng giúp tạo ra trải nghiệm thú vị và cuốn hút cho khách hàng.

Tóm lại, khi thiết kế một trang web, khách hàng tìm kiếm những yếu tố quan trọng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Thiết kế website đáp ứng đảm bảo trang web hiển thị tốt trên mọi thiết bị, trong khi tốc độ tải trang nhanh giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách thuận tiện. Niềm tin và sự tín nhiệm được tạo ra thông qua thông tin liên hệ rõ ràng và đánh giá từ khách hàng khác.

Để hỗ trợ cho mọi người có thể sở hữu những trang web đẹp mắt, ấn tượng và có thể đá pứng mọi yêu cầu của khách hàng. Các chuyên gia của Bizfly đã xây dựng ra một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu BizWebsite. Đây là một dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, cao cấp, chuẩn SEO cho doanh nghiệp được rất nhiều chuyên gia và khách hàng tin tưởng lựa chọn để xây dựng website cho mình.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web của bizfly tại đây: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html