Liquidity Mining là gì? Lợi ích quan trọng khi tham gia Liquidity Mining

Thời gian gần đây, Liquidity Mining là gì được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Cùng với đó là vấn đề lợi ích khi tham gia Liquidity Mining là gì? Các bạn hãy cùng liquiditymining.blog khám phá chi tiết những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Liquidity Mining là gì? Lợi ích quan trọng khi tham gia Liquidity Mining

Liquidity Mining là gì?

Có thể hiểu đơn giản, Liquidity Mining là một phương pháp khuyến khích người dùng tham gia góp vốn để tạo thanh khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình góp thanh khoản được thực hiện cho mô hình tạo lập thị trường tự động hay còn được gọi đơn giản là AMM. Trong đó, người cung cấp thanh khoản sẽ được nhận lợi nhuận từ phí giao dịch và các dịch vụ của giao thức.

Liquidity Mining là gì? Lợi ích quan trọng khi tham gia Liquidity Mining

Hình 1: Liquidity Mining là gì

Nhờ có Liquidity Mining mà thanh khoản của token được tăng lên, giúp cho quá trình mua bán token dễ dàng hơn. Đặc biệt, Liquidity Mining còn giúp cho các dự án mới sử dụng phương pháp Bootstrapping mang đến hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng dự án nhanh chóng.

Những lợi ích khi tham gia Liquidity Mining

Để hiểu rõ hơn Liquidity Mining là gì, các bạn cũng nên nắm được những lợi ích khi tham gia Liquidity Mining. Cụ thể như sau:

Lợi ích trong việc tạo ra giá trị lâu dài

Các nhà đầu tư khi thực hiện dự án đều muốn thanh khoản với lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Hiểu điều này nên các dự án triển khai Liquidity Mining đã chuyển sang thanh khoản dài hạn. Điều này sẽ giúp các chủ đầu tư biết cách kiên nhẫn cũng như trung thành với dự án trong suốt thời gian dài. Khi đó, nhà đầu tư sẽ bảo vệ được chính dự án của mình và thu hút được nhiều nguồn vốn hơn.

Ví dụ: Trong 1 năm, dự án Launchzone (Bscex) sẽ khóa 75% và chỉ giao ngay 25% lượng coin được đào ta. Như vậy, nhà thanh khoản sẽ yên tâm phần nào khi tránh được những đợt bán tháo bất ngờ.

Lợi ích trong việc tạo ra giá trị đích thực

Lợi ích của Liquidity Mining còn là giúp hạn chế việc các tổ chức hay các quỹ kiểm soát, thao túng dự án và dần trao quyền lợi cho cộng đồng. Do đó, bạn càng tạo ra giá trị thì càng có nhiều lợi nhuận. Chương trình này còn mang đến tính cạnh tranh công bằng cho cá nhân hay tổ chức tham gia.

Liquidity Mining là gì? Lợi ích quan trọng khi tham gia Liquidity Mining

Hình 2: Liquidity Mining tạo ra giá trị đích thực và lâu dài

Có một điều khá hay là người dùng không cần mua token khi tham gia vào Liquidity Mining mà được thưởng token, thường sẽ là governance token (token quản trị) của dự án.

Liquidity Mining lấy lợi nhuận ở đâu?

Liquidity Mining mang đến nhiều lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau, như: Lợi nhuận trong việc chênh lệch giá, lấy từ sàn Dex hay thưởng token cho Liquidity Provider…

Lấy từ sàn Dex

Khối lượng của giao dịch chính là cuộc chiến của các sàn. Chính vì thế, cần phải có giá trị thanh khoản cao để khối lượng giao dịch được duy trì. Thông qua đó, quá trình mua bán mới có thể diễn ra cho các trader. Riêng với sàn Dex, họ sẽ chia sẻ lợi nhuận cho bạn dựa vào các Liquidity Provider giống như Sushi Wap hay.Uniswap.

Thưởng token cho LP

Bạn sẽ được thưởng đồng token hay coin khi thực hiện cung cấp thanh khoản. Ngoài ra, bạn còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc làm này nếu biết tính toán kỹ lưỡng.

Lợi nhuận trong việc chênh lệch giá

Ví dụ đơn giản như sau:

Trên Uniswap, 1 pool với cặp Dai, Eth tương đương 40.000 Dai và 100 Eth. Khi đó, 1 Eth bằng 400 Dai và trong pool có tổng 80.000$ cho cả 2 đồng coin. . Trong trường hợp ai đó muốn mua từ pool 20 Eth và trả bằng Dai thì lúc này chỉ còn 80 Eth và Dai được tăng lên, đạt giá trị 50.000$. Lúc này, người mua 1 Eth sẽ phải trả 625 Dai chứ không phải giá trị ban đầu là 400 Dai.

Cuối cùng, giá trị chênh lệch khi mua 20 Eth là 10.000 Dai sẽ được chia đều cho các LP ở pool đó. bạn sẽ được hưởng lợi nhuận càng cao nếu đóng góp với tỉ lệ càng lớn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về Liquidity Mining là gì cũng như những lợi ích của Liquidity Mining. Hy vọng những chia sẻ trên của liquiditymining.blog sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp để có được kênh đầu tư tài chính hữu ích cho mình.

Thông tin liên hệ Liquidity Mining Blog

  • Địa chỉ: Căn 32, Lô TT02, Mon City, Ngõ 2, Hàm Nghi, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
  • Email: liquiditymining.blog@gmail.com
  • Hotline: 0967 967 967
  • Website: https://liquiditymining.blog/