Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Cách chụp màn hình trên laptop HP là một thông tin hữu ích cho người dùng của dòng sản phẩm này. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo tại Sách Công Nghệ để tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

1. Làm thế nào để chụp màn hình Laptop HP?

Khi sử dụng laptop HP, việc chụp lại thông tin trên màn hình để sử dụng sau này là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chụp màn hình laptop HP để có được hình ảnh chất lượng cao hơn so với sử dụng điện thoại hay máy ảnh. Để giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn, có thể áp dụng các cách sau: sử dụng phần mềm Snipping Tools để chụp ảnh màn hình, sử dụng phím chụp màn hình trên laptop HP, sử dụng phần mềm Skitch hoặc Lightshot để chụp ảnh màn hình. Việc nắm vững các cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

2. Cách chụp màn hình laptop HP với công cụ có sẵn Snipping Tools

Công cụ Snipping Tool được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows cũng giống như Paint, rất tiện dụng cho việc chụp ảnh màn hình máy tính. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows mà chưa biết đến nó, thì quả là một thiếu sót lớn.

Để chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng Snipping Tool, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

 • Đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 10: Bạn vào Start và gõ “Snipping Tool”, công cụ sẽ hiện ra.
 • Đối với hệ điều hành Windows 8/8.1: Bạn di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập “Snipping” và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, bạn nhấp vào mũi tên bên phải chữ “Mode”, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để chụp màn hình:

 • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình.
 • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật.
 • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở.
 • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Sau khi chọn 1 trong 4 tùy chọn trên, bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình laptop rồi. Snipping Tool là công cụ tuyệt vời để chụp ảnh màn hình máy tính và nó được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, vì vậy bạn không cần phải tải bất kỳ phần mềm chụp màn hình nào khác.

3. Sử dụng phím cứng chụp màn hình trên Laptop HP

Bên cạnh cách sử dụng công cụ Snipping Tools, bạn cũng có thể chụp màn hình trên laptop HP bằng phím cứng trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là các thông tin chi tiết về cách thực hiện:

3.1. Cách chụp ảnh màn hình laptop HP Windows 8/8.1 và Windows 10 bằng phím cứng

Bước 1: Để chụp màn hình trên laptop HP bằng phím cứng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen). Nếu trên phím PrtSc không có bất kỳ ký tự hay chữ nào đi kèm, bạn chỉ cần nhấn phím đó. Nếu trên phím có ký tự hay chữ khác, bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + PrtSc.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Bước 2: Sau khi chụp màn hình, để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình, bạn vào My Computer (This PC), chọn thư mục Pictures, sau đó chọn thư mục Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng phím cứng sẽ được lưu ở đó.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Nếu bạn không tìm thấy phím PrtSc trên bàn phím của laptop HP, có thể nó đã được thay đổi một chút (tùy thuộc vào từng hãng sản xuất), chi tiết như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

3.2. Cách chụp màn hình laptop HP win 7 bằng phím cứng

Bước 1:

 • Bạn nhấn và giữ tổ hợp phím Fn cùng phím Home Prt Sc để chụp lại toàn bộ màn hình.
 • Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh của một cửa sổ nào đó trên màn hình thì hãy bấm tổ hợp Fn và Alt trong khi nhấn Home Prt Sc.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Bước 2:

 • Ở góc dưới bên trái màn hình, bạn bấm vào nút Start, tại thanh công cụ bạn nhập từ khóa Paint vào và chọn ứng dụng Paint để mở phần mềm Microsoft Paint.

Bước 3:

 • Trong Paint, bạn nhấp vào khung màu trắng và nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp màn hình laptop HP thành hình ảnh mới.
 • Tiếp theo, bạn bấm vào “Files” và chọn “Save as” để lưu lại hình ảnh.
 • Nếu bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh chụp màn hình thì hãy lưu ảnh dưới định dạng PNG, còn nếu muốn giảm dung lượng ảnh thì có thể lưu nó dưới định dạng JPG.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

4. Cách chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm (Phần mềm Skitch, Lightshot)

Có thể dùng các phần mềm hỗ trợ khác với nhiều tính năng hấp dẫn để chụp ảnh màn hình laptop HP, bên cạnh hai cách trên là sử dụng phím cứng và công cụ Snipping Tools.

4.1. Cách chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm Skitch

Ứng dụng Skitch là một trong những phần mềm chụp ảnh nhanh màn hình được sử dụng rộng rãi với tính năng chụp rất tiện dụng và dễ sử dụng. Bạn có thể lưu ảnh chụp dưới định dạng .png hoặc .jpg tùy vào mục đích sử dụng, với chất lượng hình ảnh rõ nét và độ sáng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm chữ viết hoặc vẽ hình vào ảnh chụp để tùy chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

4.2. Cách chụp ảnh màn hình Laptop HP bằng phần mềm Lightshot

Tương tự như Skitch, phần mềm chụp màn hình máy tính chuyên nghiệp Lightshot cũng rất tiện lợi. Bạn chỉ cần mở ứng dụng và kéo thả hình ảnh màn hình cần chụp và lưu về máy tính.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

Giao diện của Lightshot được đánh giá là tiện ích và dễ sử dụng.

 • Người dùng có thể đăng ký tài khoản trên phần mềm và tải ảnh lên trang web để chia sẻ hoặc lưu trữ, thay vì phải lưu về máy tính.

Cách sử dụng phần mềm này rất đơn giản.

 • Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Lightshot ở góc phải màn hình của laptop HP.
 • Sau đó, bạn chỉ cần kéo và thả vùng màn hình mà bạn muốn chụp ảnh.

Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop HP đơn giản nhất

 • Sau khi chụp màn hình bằng Lightshot trên laptop HP, bạn có thể lưu ảnh vào thư mục riêng của Lightshot dưới định dạng file PNG bằng cách nhấn chuột phải và chọn biểu tượng Save.
 • Ngoài ra, nếu bạn nhấn vào biểu tượng Upload thì ảnh chụp màn hình sẽ được tải lên trang chủ của Lightshot và bạn sẽ nhận được đường link để truy cập và xem hình ảnh đó. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình bằng đường link này.
 • Cách sử dụng phần mềm Lightshot rất đơn giản. Bạn có thể chọn biểu tượng Lightshot ở góc phải màn hình laptop HP và kéo và thả những khoảng mình muốn chụp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên ứng dụng Lightshot và đăng tải ảnh lên website để chia sẻ hoặc lưu trữ thay vì lưu về máy.

Với những thông tin về cách chụp màn hình laptop HP vừa được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, chúc bạn thành công và có những trải nghiệm hài lòng.