Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng nhanh chóng

Thẻ tín dụng không còn là một cái tến qua xa lạ đối với mọi người hiện nay. Không đơn thuần là hỗ trợ các nhu cầu mua sắm một cách tiện lợi với nhiều ưu đãi, thẻ tín dụng còn giúp bạn phòng tránh được rủ ro mất cắp và đánh rơi khi sử dụng tiền mặt.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng nhanh chóng

Vậy thẻ tín dụng được sử dụng như thế nào và những thông tin gì cần biết? Hãy cùng mình tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng trong tiếng anh gọi là Credit card với chức năng thanh toán tiền mặt tại các quầy gia dịch trực tiếp và thanh toán online tiện lợi.

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn có thể mua trước trả sau và thanh toán vô cùng thuận lợi. Bên cạnh đó còn nhiều ưu đãi về khuyến mãi, giảm giá và tặng voucher,…

***Lưu ý: Khi sử dụng xong bạn cần thanh toán đủ và đúng hạn để tránh trường hợp bị phạt và trả với lãi suất cao.

Cách đăng ký thẻ tính dụng như thế nào?

 

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng nhanh chóng
Để đăng ký và sở hữu thẻ tín dụng bạn chỉ cần mang CMND/CMT đến phòng giao dịch của ngân hàng để làm các thủ tục và được cấp thẻ. Trong quá trình đăng ký bạn nên tham khảo các dịch vụ kèm theo như: Internet/Mobile/SMS Banking để tiện cho việc sử dụng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nên đổi mã PIN để đảm bảo an toàn

Sau khi đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng thì bạn có thể đăng ký mở thẻ qua kênh online. Thời đại 4.0 nên rất nhiều ngân hàng cho phép việc mở thẻ tín dụng trực tuyến rất tiện lợi. Bạn chỉ cần vài bước đăng ký và upload hồ sơ lên website thì các ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra hồ sơ và gửi thẻ đến tận nhà của bạn khi hồ sơ đạt chuẩn.

Sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch mua sắm như thế nào?

Khi bạn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch tại trung tâm mua sắm, cửa hàng, khách sạn,…cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Và khi tiến hành các giao dịch, thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn cần kiếm tra những thông tin trên hóa đơn trước khi ký xác nhận và giữ lại một liên hóa đơn và cách chứng từ liên quan đến giao dịch đó, để đối chiếu khi cần thiết.Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng nhanh chóng

*** Ví dụ: Khi bạn muốn mua một sản phẩm tại Thế Giới Di Động và muốn trả góp bằng thẻ tín dụng thì có thể gặp nhân viên thu ngân để được hướng dẫn chi tiết.

Sau đây là các bước thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp:

  • Bước 1: Bạn đưa thẻ cho nhân viên tại nơi chấp nhận thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán.
  • Bước 2: Nhân viên tại đây sẽ đưa thẻ vào máy thanh toán thẻ, nhập số tiền giao dịch, in hóa đơn giao dịch thẻ và yêu cầu bạn ký.
  • Bước 3: Trước khi ký xác nhận, bạn cần kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán để đảm bảo thông tin chính xác.
  • Bước 4: Bạn nhận lại thẻ và một liên hóa đơn ngay khi hoàn tất việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hi vọng thông qua bài viết trên mình đã giúp cho bạn biết được cách sử dụng thẻ tín dụng một cách chi tiết nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên gọi ngay đến ngân hàng của bạn mở thẻ để đưỡ hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chúc các bạn mua sắm thành công!