Những lợi ích tuyệt vời khi vay trả góp mua ô tô năm 2020

Bạn đang có nhu cầu mua ô tô với mức lương 20 triệu đồng một tháng và bạn có thể tiết kiệm để mua những vẫn chưa đủ? Bạn không biết có nên mua xe hơi trả góp hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu nay trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích tuyệt vời khi vay trả góp mua ô tô năm 2020

Để sở hữu một chiếc xe mình ưa thích không còn là điều trả ngại đối với những ai yêu thích ô tô. Vay trả góp để mua ô tô giúp bạn đến gần hơn với ước mơ chinh phục với những lợi ích của việc cho vay trả góp mua ô tô sau đây sẽ làm bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình.

1/ Vay trả góp mua ô tô là gì?

Vay mua ô tô trả góp là một phương thức cho vay để thanh toán một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng và mỗi tháng sẽ trả dần cho ngân hàng và tín dụng đó cả gốc và lãn trong suốt thời gian vay.

Việc trả góp mua ô tô có thể kết thúc sớm ngay khi khách hàng có điều kiện để thanh toán hết nợ trước kỳ hạn.

Khi vay để mua xe ô tô trả góp người mua sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe mình đã chọn mua cho ngân hàng hỗ trợ cho vay. Tùy vào ngân hàng mà họ sẽ áp dụng mức lãi suất và thời gian trả góp khác nhau.

Những lợi ích tuyệt vời khi vay trả góp mua ô tô năm 2020

*** Lưu ý: Bạn có thể tham khảo việc làm và sử dụng thẻ tín dụng để trả trước tiền góp hàng tháng khi gặp vấn đề về tài chính, tránh trường hợp trễ kỳ hạn và bị phạt.

2/ Những lợi ích của việc vay trả góp mua ô tô

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên chọn mua ô tô trả góp hay không? Thì hãy xem qua những lợi ích của việc vay trả gop mua xe hơi đem lại cho bạn nhé!

Mức vốn đầu tư thấp hơn khi mua xe trực tiếp

Hiện nay giá xe ô tô tại Việt Nam thường cao hơn khá nhiều so với khu vực, dao động từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng. Vì vậy, vay trả góp mua ô tô là một giải pháp hiệu quả cho những ai không đủ điều kiện thanh toán một lần.

Được dùng chính chiếc ô tô làm tài sản để đảm bảo

Khi vay trả góp mua ô tô qua ngân hàng thì người mua không cần phải thế chấp tài sản giấy tờ nhà hay các loại giấy tờ giá trị khác cao hơn chiếc xe. Ngược lại, bạn chỉ cần sử dụng giấy tờ xe muốn mua để thế chấp cho ngân hàng đảm bảo cho trường hợp bạn không có khả năng chi trả cho khoản vay trả góp đó.

Hưởng lãi suất cho vay trả góp thấp, tính trên dư nợ thực tế

Giữ chân khách hàng bằng cách cạnh tranh lãi suất, đặc biệt là hình thức cho vay trả góp mua ô tô lại cạnh tranh khá gay gắt. Đó như là một tin vui dành cho những ai có nhu cầu mua ô tô vay trả góp bởi bạn có thể lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín, chất lượng và lãi suất thấp để vay vốn.

Lãi suất cạnh tranh, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn

Khi các ngân hàng cạnh tranh tạo nên một điều kiện thuận lợi cho người vay, với hạn mức vay từ 70 đến 100% giá trị xe khi mua ô tô trả góp. Thời hạn vay dài hạn từ 84 tháng đến 7 năm điều này khiến cho áp lực trả nợ được giảm nhẹ tạo sự thoải mái về thời gian cũng như tiền bạc cho bạn.

Hưởng thêm nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng

Để thu hút và hỗ trợ nhu cầu vay mua xe ô tô ngày càng cao của khách hàng, các ngân hàng đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi như sau:

  • Được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt
  • Được miễn các loại phí như: Phí cam kết, phí quản lý tài sản
  • Được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức 20 đến 50 triệu đồng
  • Được hưởng phương thức trả góp với lãi suất tính riêng trên dư nợ thực tế.

3/ Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Việc mua xe ô tô trả góp là một giải pháp giúp bạn có thể sở hữu được một chiếc xe mà chỉ cần trả trước 30% hoặc 50%, thẩm chí khoảng 10% giá trị của chiếc xe. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hoặc công ty tài chính của hãng xe chi trả trước. Bạn chỉ cần thanh toán cho các đối tượng này trong trong thời gian dài theo hợp đồng.

Những lợi ích tuyệt vời khi vay trả góp mua ô tô năm 2020

  • Không phải ai cũng có đủ tiền để thanh toán tiền ngay lập tức, vì ô tô không phải rẻ.
  • Bạn chưa có đủ tiền mua xe vẫn có thể mua xe để dùng. Mỗi tháng bạn chỉ cần một khoảng theo hợp đồng và kèm theo tiền lãi là được.

Vay trả góp mua xe luôn tiềm ẩn những rủi ro khi không trả nợ đúng hạn. Vì vậy hãy đảm bảo thủ nhập trước khi quyết định có vay mua ô tô hay không?

Hi vọng với những lợi ích khi lựa chọn vay trả góp mua ô tô ở trên sẽ giúp các bạn có một quyết định chuẩn xác  và phù hợp với mức lương 20 triệu đồng một tháng của mình trong việc có nên hay không vay mua ô tô trả góp để tránh những trường hợp rủi ro và mất khả năng thanh toán theo đúng cam kết trong hợp đồng.