Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Sinh viên ngành ngoại ngữ nên mua laptop gì cho năm học mới? Để chọn mua được một chiếc laptop cấu hình mạnh đáp ứng tốt nhu cầu học tập và tiết kiệm chi phí hãy tham khảo ngay những hướng dẫn mua Laptop cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ dưới đây nhé!

Cấu hình hoạt động trên một chiếc laptop mùa tựu trường

Đừng để bị lừa khi nghe đến một chiếc laptop cấu hình mạnh – giá thành rẻ. Bạn phải hiểu một điều là không có gì chắc chắn ở một phân khúc laptop “ngon-bổ-rẻ”. Có thể nó sẽ hoạt động mượt mà với những tác vụ văn phòng nhưng khi sử dụng về lâu sau này tình trạng bị giật lag sẽ thường xuyên ghé thăm. Hay những lần làm việc gặp trục trặc về các lỗi Driver, kết nối Wifi, Bluetooth,… Hãy quan tâm hơn về thông số kỹ thuật để lựa chọn một sản phẩm laptop mùa tựu trường phù hợp cho sinh viên.

Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Một chiếc laptop sở hữu CPU Intel Core i3 thế hệ 11 hoặc Ryzen 3 trở lên là đã có thể giải quyết được các công việc học tập cơ bản, lướt web, xem phim hay nghe nhạc. Nhưng nếu bạn chọn một ngành học có yêu cầu vận hành nhiều phần mềm nặng trên máy tính hơn thì nên ưu tiên những con chip tốt hơn. Bên cạnh RAM nên chọn nên ở mức tối thiểu là 8GB hoặc có thể nâng cấp lên 8GB ngay sau khi mua để có thể trải nghiệm tốt hơn. Nhưng nếu có điều kiện kinh tế tốt hơn hãy đầu từ vào những chiếc laptop có số RAM lên đến 12GB, 16GB. Trải nghiệm đa nhiệm nhanh chóng hơn với tốc độ làm việc nhanh hơn. SSD tối thiểu 128GB để sao lưu các dữ liệu quan trọng và vận hành mở máy nhanh hơn các ổ HDD truyền thống.

Màn hình và bàn phím máy tính

Một sản phẩm laptop cho sinh viên phục vụ tốt các nhiệm vụ học tập từ những ngày đầu khi mới vào trường đến lúc tốt nghiệp sẽ dung hòa nhiều yếu tố khác nhau như CPU, RAM, ổ cứng, VGA, màn hình, bàn phím,… Việc chú trọng quá nhiều vào các linh kiện bên trong mà quên đi các yếu tố khác cũng không được đâu nhé!

Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Màn hình và máy tính là bộ phận tiếp xúc thường xuyên nên hai yếu tố này cũng vô cùng quan trọng. Màn hình sẽ đem đến việc trình xuất những thông tin được yêu cầu từ bạn lên chiếc laptop của chính mình. Ngoài ra những công nghệ hiện đại được đi kèm còn mang lại tầm nhìn tốt với màu sắc chân thực, bảo vệ đôi mắt, chống chói trong nhiều điều kiện ánh sáng. Một chiếc màn hình Full HD sử dụng tấm nền IPS cũng đủ để bạn sử dụng, ngoài ra một số chiếc laptop mùa tựu trường được yêu thích còn có trang bị màn hình Oled siêu sắc nét.

Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Bàn phím là nơi nhận tín hiệu và truyền tải mọi yêu cầu công việc của bạn lên một chiếc laptop. Vậy nên đây cũng là một phần quan trọng bạn cũng cần lưu ý trước khi rinh một em laptop về cho kịp mùa tựu trường.

Cổng kết nối và thời lượng pin sử dụng

Để đảm bảo việc sở hữu một chiếc laptop mùa tựu trường tốt bạn cũng cần cân nhắc về các cổng kết nối được trang bị trên máy. Vì nó sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn liên kết các thiết bị ngoại vi trong quá trình sử dụng. Nên chọn những chiếc laptop văn phòng như MSI Modern 14/15, Dell Vostro, Asus Vivobook,… hay laptop gaming như Lenovo Legion, Asus ROG, Acer Nitro 5,… để có đủ các cổng USB và HDMI. Điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc học tập tại giảng đường đại học, cao đẳng vì bạn không cần quá bận tâm vào việc liên kết với máy chiếu trong những lần thuyết trình. Còn nếu bạn là fan của Apple thì khi sử dụng Macbook Air hay Macbook Pro cần phải trang bị thêm một cổng HUB chuyển đổi phù hợp đấy nhé!

Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Về thời lượng pin trên một con máy laptop học tập và làm việc bạn nên chọn pin >50Wh để có thể giúp bạn học tập tại các nơi như quán cafe, tại trường. Ngoài ra bạn có thể chọn dung lượng trên 65Wh để có mức hoạt động tốt hơn khi làm việc ở nhiều nơi. Đối với một chiếc laptop gaming hãy chọn pin lớn hơn 70Wh để tận hưởng khoảng thời gian sử dụng tối ưu hơn.

Hướng dẫn mua laptop cho sinh viên ngành ngoại ngữ

Nhu cầu mua laptop mùa tựu trường là rất cần thiết đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là khoảng thời gian sau khi dò điểm tốt nghiệp THPT vừa qua. Bạn hãy lựa chọn một chiếc laptop thật thông minh và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Tránh nhầm lẫn việc sở hữu CPU càng cao thì càng tốt mà hãy cân nhắc về các yếu tố khác nữa nhé!