Telegram là gì? Những thông tin hữu ích về Telegram

Telegram hiện đang là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet rất được lòng người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu quan tâm đến Telegram thì hãy cùng Sách Công Nghệ tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết sau đây nhé!

1. Telegram là gì?

Telegram là gì? Những thông tin hữu ích về Telegram

Telegram là gì?

Telegram chính là ứng dụng nhắn tin, video call, chia sẻ file đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, Telegram có rất nhiều máy chủ trên toàn thế giới. Từ đó luôn đảm bảo ứng dụng được hoạt động ổn định, nhanh chóng. Trong đó, trung tâm dữ liệu đang đặt tại Dubai và có mặt trên nhiều hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như: Android, iOS, Windows, macOS, Linux.

Khi sử dụng ứng dụng Telegram, các cuộc gọi, tin nhắn đều được mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là dữ liệu sẽ được mã hóa tại điện thoại của người gửi và chuyển đến điện thoại người nhận sau đó giải mã. Điều này đã đem đến sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Đặc biệt, người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cũng như hình dán động,…Đồng thời, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh hay tài liệu, vị trí của người dùng, danh bạ và âm nhạc,…hoàn toàn là miễn phí.

Vào tháng 1 năm 2021, Telegram đã có hơn 500 triệu người dùng hoạt động và truy cập mỗi ngày. Tính đến nay, Telegram chính là ứng dụng được sử dụng đông đảo nhất trên thế giới ngoài Facebook.

2. Làm thế nào để tải Telegram?

Telegram là gì? Những thông tin hữu ích về Telegram

Làm thế nào để tải Telegram?

Cũng giống như bao ứng dụng khác, Telegram có cách tải rất đơn giản. Đặc biệt là trên điện thoại. Theo đó, các bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn

  • Bước 2: Gõ tìm kiếm ứng dụng “Telegram”

  • Bước 3: Tiến hành tải ứng dụng Telegram về máy. Chỉ trong vòng chưa đến 3 phút, ứng dụng sẽ tự động cài đặt và có mặt trên máy của bạn.

Lưu ý: Khi tải Telegram, các bạn cần chuẩn bị cho mình một nguồn mạng ổn định để quá trình cài đặt không bị gián đoạn.

3. Những tính năng nổi bật của Telegram

Telegram là gì? Những thông tin hữu ích về Telegram

Những tính năng nổi bật của Telegram

Không chỉ là ứng dụng miễn phí, Telegram sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật khiến người dùng không thể bỏ lỡ. Cụ thể như sau:

  • Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi: Khi gửi tin nhắn mà không may bị sai, các bạn có thể sửa được. Người nhận sẽ thấy một thông báo trên màn hình về sự thay đổi của bạn nhưng không thể nhìn thấy được tin nhắn ban đầu

  • Tạo cuộc trò chuyện bí mật: Cuộc trò chuyện bí mật sẽ được tạo ra nếu bạn muốn chuyện của mình tránh khỏi những con mắt tò mò. Cuộc trò chuyện bí mật sẽ được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự động hủy sau thời gian nhất định

  • Gửi file dung lượng lớn: Telegram có thể hỗ trợ gửi file dung lượng lớn đến 2gb cực kỳ mượt mà

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng tuyệt vời khác tại Telegram như: xem video Youtube khi trò chuyện, tạo nhóm chat với 200.000 thành viên, tùy chọn người xem trạng thái online, kiểm soát ảnh và video được tải xuống, tùy chỉnh theme yêu thích,…Vì vậy, các bạn hãy nhanh tay tải ứng dụng Telegram về máy nha!

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về Telegram là gì mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hiện nay tại Sách Công Nghệ còn có rất nhiều thông tin bổ ích khác, các bạn có thể truy cập website https://sachcongnghe.com/ nhé! Chúc các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe.