Mạng xã hội là gì? Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, mạng xã hội ngày càng cho thấy sự phát triển nhanh chóng nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, với hơn 90 triệu dân thì có đến gần 70 triệu người có sử dụng mạng xã hội. Vậy mạng xã hội là gì? Đâu là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam?

1. Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là gì? Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng hoạt động trực tuyến cho phép các cá nhân hoặc tổ chức tạo hồ sơ riêng, với mục đích chia sẻ thông tin, tương tác và kết nối với những người khác trên mạng. Nhờ mạng xã hội bạn có thể dễ dàng trò chuyện, trao đổi với bạn bè, người thân dù xa cách về địa lý.

Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà có rất nhiều các kiểu mạng xã hội khác nhau. Nó có thể được phân loại thành nhiều loại, bao gồm mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh như Instagram, mạng xã hội chia sẻ video như YouTube, mạng xã hội chia sẻ tin tức như Twitter, mạng xã hội chia sẻ thông tin cá nhân và tuyển dụng chuyên nghiệp như LinkedIn, mạng xã hội chia sẻ những video ngắn như Tik Tok.

2. Một số mạng xã hội nổi tiếng nhất bạn nên biết

Mạng xã hội là gì? Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Một số mạng xã hội nổi tiếng nhất bạn nên biết

  • Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hơn 2,8 tỷ người dùng đạt lượt truy cập cực khủng trên toàn thế giới. Nó được sử dụng để chia sẻ hình ảnh, video và thông tin cá nhân với bạn bè và gia đình.

  • YouTube

YouTube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới thu hút hơn 2 tỷ người dùng.. Bạn có thể đăng ký tài khoản để xem, tải lên và chia sẻ video, tương tác với những video mình quan tâm. Ở mạng xã hội ngày rất nhiều nhà sáng tạo nội dung còn có thể kiếm tiền dựa trên video của mình.

  • WhatsApp

WhatsApp không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng nó là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng. Mạng xã hội này cung cấp các tính năng cơ bản về nhắn tin văn bản, cuộc gọi video và giọng nói, chia sẻ hình ảnh và tài liệu có tính bảo mật cao.

  • Instagram

Instagram là mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh và video phổ biến, với hơn 1,2 tỷ người dùng. Nó cho phép người dùng tải hình ảnh, video, lên trang cá nhân, tương tác với các bài đăng, theo dõi các tài khoản yêu của người nổi tiếng và nhắn tin với bạn bè.

  • TikTok

Tik Tok là mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc dùng để chia sẻ video ngắn, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể tải lên và xem các video ngắn được chèn thêm âm nhạc và hiệu ứng bắt mắt rất hút người dùng.

3. Mạng xã hội nào được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Mạng xã hội là gì? Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Hơn 70 triệu người dùng mạng xã hội

Thực trạng sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam đang có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây. Theo khảo sát tính đến năm 2021, Việt Nam có hơn 70 triệu người dùng mạng xã hội, tương đương với tỷ lệ 72% dân số. Đây là con số đáng kể, cho thấy sức tăng trưởng ngày càng nhanh chóng và phổ biến của mạng xã hội nhất là đối với giới trẻ.

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hơn 67 triệu người dùng. Ngoài Facebook thì YouTube, Instagram, TikTok, Zalo… là những mạng xã hội cũng rất được ưa chuộng tại nước ta. Không chỉ dùng với mục đích thư giãn, giải trí, tiếp cận thông tin mà mạng xã hội tại Việt Nam còn được nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi sang kinh doanh trực tuyến để tạo dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng.

Mọi thông tin mới nhất liên quan đến mạng xã hội là gì sẽ được cập nhật liên tục tại Sách công nghệ. Hãy theo dõi kênh để không bỏ lỡ thông tin hữu ích nhé!