Máy phun cát, máy phun bi Growell gia công bề mặt có tốt không?

Để lựa chọn một thiết bị máy gia công bề mặt có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay là một điều không hề dễ cho người tiêu dùng. Máy phun cát, máy phun bi rất quan trọng trong khâu gia công bề mặt không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một trong thương hiệu máy hàng đầu tại Việt Nam và Thái Lan.

Máy phun cát, máy phun bi Growell gia công bề mặt có tốt không?

Máy phun cát là gì?

Máy phun cát còn được gọi là máy bắn cát, là dòng máy dùng nguyên lý bắn phá của các hạt cát ( cát kĩ thuật ) lên bề mặt vật liệu sản phẩm. Máy bắn cát giúp bề mặt sản phẩm tăng cường tính bề mặt và độ nhám tiêu chuẩn cho chất liệu sản phẩm.

Máy phun cát, máy phun bi Growell gia công bề mặt có tốt không?

Máy phun cát làm sạch bề mặt

Máy phun cát có bao nhiêu loại?

Phổ biến nhất của các dòng máy này hiện nay là máy phun cát khô và máy phun cát ướt. Các máy dạng khí nén bao gồm có cối phun cát và tủ phun cát. Máy phun cát ướt chỉ dùng cối phun để kết hợp.

Ngoài ra người ta còn sử dụng hệ thống buồng phun cát, phòng phun cát cho những sản phẩm lớn hơn như: toa tàu hỏa, bề mặt tàu thủy, thùng ô tô …

Máy phun cát, máy phun bi Growell gia công bề mặt có tốt không?

Hệ thống nhà phun bi được thi công lắp đặt tại công ty TNHH GE Việt Nam

Máy phun bi Growell – Hệ thống gia công bề mặt tiên tiến nhất hiện nay

Máy phun bi cũng có cơ chế giống với máy phun cát nhưng đa dạng chủng loại hơn. Máy có hai dạng chính là máy phun bi tự động và máy phun bi sử dụng khi nén.

Đối với máy phun bi khí nén có nguyên lý giống hệt với máy phun cát. Máy sử dụng cối phun được nén khí phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu ( sử dụng nguyên lý bắn phá giống máy bắn cát)

Máy phun bi tự động sử dụng motor có cánh văng để tương tác với các hạt bi thép tạo ra lực bắn phá lên bề mặt vật liệu. Tuy nhiên máy phun bi tự động còn có thêm hệ thống lọc bụi và thu hồi bi tự động luân chuyển liên tục. Máy phun bi tự động có thể chạy liên tục hàng giờ mà không cần phải nạp bi khi phun. Nhược điểm là giá thành của hệ thống máy này khá cao so với thị trường do sự tràn lan của các dòng máy Trung Quốc không đảm bảo chất lượng.

Máy phun cát, máy phun bi Growell gia công bề mặt có tốt không?

Hệ thống máy phun bi tự động trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất của Thái Lan

Máy phun cát, máy phun bi Growell  gia công bề mặt có tốt không?

Thật vậy, công ty Growell tiền thân là tập đoàn Growell Thái Lan với thương hiệu uy tín lâu năm của Thái Lan. Growell Việt Nam cũng là một trong những công ty đầu ngành tại Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm máy phun cát, máy phun bi, buồng phun cát, tủ phun cát, hệ thống phòng phun cát …

Hiện nay, các sản phẩm máy gia công bề mặt được sản xuất tại Thái Lan đang được phân phối đi khắp các nước Đông Nam Á như Cam Pu Chia, Lào, Philippine thậm chí cả thị trường Trung Quốc. Thương hiệu Growell tại Việt Nam dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.