Những người máy robot phun sơn tự động trong ngành ô tô

Phun sơn tự động trong ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo ô tô là vô cùng cần thiết. khi sơn lên bề mặt sản phẩm, lớp sơn này bám trên bề mặt có tác dụng bảo vệ và trang trí.

Hiện nay, tại các nhà máy, phân xưởng chế tạo ô tô trên thế giới luôn có những dây chuyền sơn tự động tân tiến. Khi đưa những hoạt động với những công nghệ hoàn toàn tự động trên cho phép giảm đáng kể lượng tiêu thụ, lượng khí vật liệu tiêu hao và nâng cao năng suất hiệu quả. Tại đây, chúng tôi xin cung cấp đến các bạn những người máy robot phun sơn tự động hàng đầu trong ngành sản xuất ô tô.

Những người máy robot phun sơn tự động trong ngành ô tô

Danh sách hệ thống phun sơn tự động dành cho nhà máy sản xuất ô tô.

1. Hệ thống tẩy dầu, sơn tĩnh điện công nghệ Ro-Dip, Hệ thống robot phun keo nhận dạng hình ảnh VMT và Robot sơn tự động thế hệ mới nhất của Dürr.

Đây chính là công nghệ phun sơn tiến bộ hàng đầu đang được áp dụng hoạt động tại nhà máy sản xuất ô tô Vinfast. Dây chuyền phun sơn tự động hóa 95% bằng robot được nhập khẩu từ Châu Âu giúp kiểm soát 100% chất lượng.
Khu xưởng sơn Vinfast có diện tích lên đến 25.000m2 và có công suất 800 xe/ngày. Để làm được điều này chính là nhờ đầu tư lắp đặt dây chuyền sơn công nghệ tự động bao gồm:
 • Hệ thống tẩy dầu
 • Sơn tĩnh điện công nghiệp Ro-Dip
 • Robot sơn tự động thế hệ mới nhất của Dürr.
 • Hệ thống robot phun keo nhận dạng hình ảnh VMT

Tại Vinfast là nhà máy đầu tiên của Việt Nam đưa được những công nghệ cao hiện đại nhất này dành cho hoạt động sản xuất. Những dây chuyền sơn này được kiểm soát thông qua hệ thống điều khiển EcoEMOS. Cùng với đó có sự kết hợp Hệ thống quản lý không khí EcoSmart VEC của Dürr đến từ Đức. Công nghệ là giải pháp tiết kiệm cho công việc sấy các xe mới sơn.

Những người máy robot phun sơn tự động trong ngành ô tô

2. Hệ thống phun sơn Promix PD2K – Giải pháp phun sơn ô tô hàng đầu đến từ Mỹ

Hệ thống phun sơn graco Promix PD2K mang đến các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy,… công nghệ dịch chuyển tích cực 100%. Hệ thống sơn Promix PD2K đem lại cho tỷ lệ trộn cực chính xác và phù hợp, đặc biệt thay đổi màu sắc vật liệu nhanh.
Mặt khác, Graco ProMix PD2K trộn vật liệu ngay đầu súng giúp tiết kiệm sơn. Chính vì thế, sản phẩm này không “ ngán” bất cứ vật liệu đông kết nhanh hay có tính axit nào cả.

*** Thông số kỹ thuật của hệ thống phun sơn graco Promix PD2K:

 • Công suất: 800cc/ phút
 • Độ nén: 300 – 1500 PSI
 • Áp suất khí tối đa: 100 PSI
 • Phạm vi trộn: 0.1:1 – 50:1, ±1%
 • Độ nhớt chất lỏng: 20–5000 centipoise

*** Ưu điểm hệ thống phun sơn công nghiệp ô tô Promix PD2K:

 • Hệ thống được thiết kế vùng trộn vật liệu gần với súng có khả năng giảm tới 80% chất xả so với các máy phun phủ truyền thống khác.
 • Máy Graco Promix PD2K giảm chất thải và sơn thải nhờ cài đặt và duy trì áp suất  phun tối ưu. Súng phun sơn luôn hoạt động với hiệu suất cao nhất.
 • Đối với quá trình sơn phủ màu ô tô, sự thay đổi màu sắc của chất liệu nhanh tránh trì hoãn công việc chuẩn bị vật liệu phun. ( Điều này nhờ thiết kế cặp bơm định lương cho sơn lót epoxy và 1 cặp bơm khác cho lớp phủ polyurethane).
 • Cùng phát triển theo thời đại 4.0, hệ thống phun sơn Graco cho phép kiểm soát và thu thập dữ liệu qua PLC hoặc USB. ( Từ đó cho phép quản lý tốt tỷ lệ phun, màu sắc, tốc độ dòng chảy, báo động, áp suất, phát hiện rỉ hay gửi thông báo bảo trì thiết bị khi đến hạn…)
 • Hệ thống phun sơn ô tô này hoàn toàn có thể sửa chữa nhanh trong vòng 20 phút.

Máy Promix PD2K cho phép bạn có thể sơn đa dạng vật liệu: vật liệu phủ 2 thành phần, dung môi, sơn nước, sơn PU, polyurethane, epoxy, vecni…Dễ dàng hoàn thiện các công đoạn: sơn lót Primer, sơn màu, sơn bóng, son top coat,…

Đặc biệt, giá thành hệ của máy phun sơn công nghiệp Promix PD2K không quá cao so với những giá trị mà nó mang đến cho các chủ sản xuất. Hiện đây là sản phẩm được dùng lắp đặt nhiều tại các nhà máy sản xuất ô tô, điện tử ô tô, điện tử tiêu dùng,…

2 Hệ thống trên được đã và đang là những người máy robot phun sơn tự động đi đầu thế giới trong ngành chế tạo ô tô, xe hơi. Nếu bạn muốn tìm kiếm giải pháp nâng cao năng suất hiệu quả 1 cách thông minh nhất, đừng bỏ lỡ dòng sản phẩm ( chi tiết sp tại: mayphunsongraco.com)mà chúng tôi vừa gợi ý bên trên nhé!