TEM CHỐNG HÀNG GIẢ: GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẢO VỆ UY TÍN THƯƠNG HIỆU

1. Vấn nạn sản xuất hàng giả, hàng nhái

Đầu năm 2018, cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Nông thu giữ 3 tấn tạp chất bột cà phê trộn trong lõi pin, sỏi, vỏ cà phê nhằm tăng trọng lượng sản phẩm.

Tiếp đó, vào tháng 4/2019, Cục quản lý thị trường Tp. HCM kiểm tra đồng loạt các hàng sách, thiết bị trường học, cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn toàn thành phố. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm máy tính Casio nghi bị làm giả, làm nhái. Đặc biệt, một số sản phẩm được dán tem giả nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ: GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẢO VỆ UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Có thể thấy, hiện nay việc sản xuất hàng giả, hàng nhái đã mở rộng ra ở nhiều phân khúc thị trường, từ các nhu yếu phẩm như thực phẩm, mỹ phẩm đến các thiết bị y tế, trường học… đều được làm giả một cách tinh vi.

Mặc dù các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý và Chính phủ cũng đã ban hành Chỉ thị về chống nạn sản xuất, kinh doanh hàng giả nhưng trước mối lợi khổng lồ, việc sản xuất hàng giả vẫn phát triển theo chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành một trong những vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội.

Về góc độ kinh tế, hàng giả, hàng nhái làm mất niềm tin của người tin dùng đối với chất lượng hàng hóa và uy tín doanh nghiệp, từ đó, làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả. Đồng thời làm giảm sự minh bạch của thị trường hàng hóa trong nước, lâu dài sẽ làm thui chột động lực sản xuất của doanh nghiệp. Không những vậy, hàng giả, hàng nhái còn gây ra hệ lụy tiêu cực về sức khỏe, tài chính cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh đó, cùng với cơ quan chức năng, các doanh nghiệp cần phải có biện pháp bảo vệ lợi ích của chính mình và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Một trong những phương tiện đơn giản nhưng rất hiệu quả là dán tem chống hàng giả trên bao bì sản phẩm.

2. Cấu tạo của tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là một loại tem đặc biệt được dán lên sản phẩm nhằm mục đích chống lại sự sao chép, giả mạo chất lượng, bao bì của sản phẩm, đồng thời giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp, bảo vệ thương hiệu về mặt pháp lý. Ở mỗi con tem chống hàng giả sẽ có những cách thức đặc trưng mà thông qua đó, người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả chính xác.

Ngay cả cơ cấu thành phần sản phẩm còn có nguy cơ bị làm giả thì vấn đề đặt ra là tem chống hàng giả có thể bị làm giả hay không?

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ: GIẢI PHÁP THÔNG MINH GIÚP BẢO VỆ UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Về mặt cấu tạo, tem chống hàng giả được in bằng công nghệ UV hiện đại kết hợp với sử dụng vạch mực phản quang tinh vi và phức tạp trên chất liệu Decal vỡ. Thêm vào đó, trên mỗi tem chống giả được in hoa văn riêng biệt cho từng doanh nghiệp, ứng dụng thêm công nghệ chống bóc. Nhờ đó, giúp con tem đảm bảo tính duy nhất, không bị sao chép, làm giả.
Về mặt pháp luật, loại tem này phải được in ấn, phát hành từ những tổ chức, doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động là in tem chống hàng giả được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Hiện nay, Win là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp tem chống hàng giả được sự cấp phép của hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước. Chúng tôi đã, đang và sẽ đồng hành cùng hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước, mang lại giải pháp chống giả hiệu quả, góp phần giúp bảo vệ tối đa quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng, minh bạch hóa thị trường và thúc đẩy năng lực sản xuất trong nước.

3. Tem chống giả và tem nhãn trên bao bì sản phẩm có giống nhau:

Có rất nhiều doanh nghiệp hiểu sai rằng, tem chống hàng giả và tem nhãn trên bao bì sản phẩm là giống nhau. Thực chất, hai loại tem này khác nhau cả về chức năng, phương thức sản xuất lẫn sự bảo hộ của nhà nước.

Tiêu chí so sánh Tem chống hàng giả Tem nhãn trên bao bì
Chức năng Chống sự giả mạo sản phẩm Quản lý, phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác
Phương thức sản xuất Công nghệ in hiện đại, phức tạp Công nghệ in truyền thống đơn giản
Sự bảo hộ của nhà nước Không
Tổ chức được phép in ấn, phát hành Bắt buộc phải có sự cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước về chức năng in tem chống hàng giả. Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoặc một đơn vị khác mà không cần có chức năng in tem chống hàng giả.

Để được tư vấn miễn phí các giải pháp và đặt in tem chống hàng giả, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay với WIN:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ WIN
  • (WIN SERVICE TRADING BUSINESS JSC)
  • MST: 0314956822
  • ĐT: 0283-6366-999 – 0933-760-246
  • Email: lienhe@wwin.vn – kinhdoanh@wwin.vn
  • Tầng 1, Tòa nhà Viethome Land, Số 14 – 16 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
  • Website: https://wwin.vn