Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

VPS chất lượng là gì? Làm sao phân biệt được VPS chất lượng và chính hãng? Hay cách nhận biết được đâu là một nhà phân phối dịch vụ tốt? Là thắc mắc của nhiều người dùng VPS hiện nay. Trong bài viết này Thuê Cloud sẽ chia sẻ chi tiết về các thắc mắc trên. Mời bạn cùng tham gia tìm hiểu nội dung bài viết ngay sau đây.

Một VPS chất lượng là thế nào?

Một VPS tốt có thể được định nghĩa là máy chủ ảo riêng cung cấp mức độ bảo mật, hiệu suất cao, mức độ lưu trữ tuyệt vời nhất. Hơn nữa có thể tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Chẳng hạn như chỉnh dung lượng cao hơn đáp ứng dụng trực tuyến lớn hoặc độ trễ thấp cho các máy chủ chơi game.

Nhìn chung, một VPS tốt sẽ được cung cấp nền tảng tuyệt vời để lưu trữ nhiều loại ứng dụng. Đảm bảo truy cập cho trang web kinh doanh từ nhỏ đến các cửa hàng thương mại điện tử có lưu lượng truy cập cao. Chúng cũng cung cấp mức độ bảo mật và ổn định cao hơn so với các VPS thông thường hay máy ảo. Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp dựa vào trang web của họ để kiếm doanh thu.

Đó là các đánh giá cơ bản nhất của 1 VPS tốt. Tuy nhiên để có 1 cái nhìn chi tiết nhất ta cùng tìm hiểu các tài nguyên của 1 VPS cần có được.

Tiêu chí đánh giá VPS chất lượng

Mức độ bảo mật

Bảo mật VPS là cách giúp hệ thống lưu trữ dữ liệu của bạn tránh được các tấn công từ bên ngoài, gây rò rỉ thông tin. Để tránh được tình trạng đó nhà cung cấp VPS luôn luôn nhắc nhở việc bạn thay thế mật khẩu mặc định thành 1 mật khẩu phức tạp hơn. Hoặc bổ sung cho VPS các tính năng như. Chặn toàn bộ IP quốc tế, vô hiệu hóa SMB, thay đổi cổng kết nối mặc định từ xa (Remote Desktop). Hoặc cài đặt phần mềm Anti Virus, khởi động hệ thống bảo vệ tường lửa, thay đổi port SSH (Linux), update kernel và các gói dịch vụ (Linux). Bằng cách này có thể bảo mật tối đa cho dữ liệu của bạn.

Hiệu suất cao

Để đạt được hiệu suất cao cho VPS yếu tố quan trọng nhất là đường truyền internet. Tốc độ đường truyền internet đang nói tới ở đây là băng thông. Độ rộng băng thông là thông số thể hiện giới hạn dung lượng tối đa của các thông tin, dữ liệu mà website của bạn có thể truyền qua lại. Băng thông càng lớn càng tốt, đường truyền dữ liệu sẽ càng thuận tiện và nhanh chóng. 1 VPS tốt cần có tốc độ thường yêu cầu băng thông cao ít bị giới hạn. Hiện nay có khá nhiều quốc gia đang vẫn hạn chế băng thông. Các nhà cung cấp khuyên bạn nên sử dụng VSP của các quốc gia sử dụng băng thông không giới hạn như VPS Việt Nam, VPS US hoặc VPS Singapore..

Phần cứng VPS

Bạn nên quan tâm đến trung tâm dữ liệu của nhà cung ứng dịch vụ VPS . Phải đảm bảo rằng các trung tâm dữ liệu của đơn vị cung ứng đó đạt chuẩn quốc tế. Yêu cầu nơi đặt máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu (DataCenter – DC) lớn. Đảm bảo tốc độ mạng của VPS các yếu tố như port mạng cũng yêu cầu nằm trong 10Gbps. Không sử dụng RAM ảo, RAM DDR4.

Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

Các địa chỉ cung cấp dịch vụ mà có trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hoặc quốc gia của bạn. Việc trung tâm dữ liệu được đặt tại địa phương hay quốc gia của người dùng. Mang tới hiệu suất đường truyền cao và ổn định hơn rất nhiều.

Mức độ lưu trữ

VPS cũng sở hữu bao gồn RAM (bộ nhớ trong) DISK (bộ nhớ lưu trữ ngoài)

 • RAM: Thông số RAM lớn đồng nghĩa với khả năng truy xuất dữ liệu nhanh khi nhận yêu cầu truy vấn dữ liệu. Hỗ trợ đọc, ghi dữ liệu… Đa phần các dịch vụ VPS hiện nay cho phép bạn chọn thông số RAM từ thấp nhất 512 MB đến tối đa 16GB. Đối với VPS  sử dụng cho server web: Mức trung bình để tính toán mức RAM cần thiết chính là 1GB RAM thì có thể đáp ứng được tầm 10000 lượt truy cập/ngày. Khoảng 200 user online cùng lúc.
 • DISK: (SSD) đây là ổ đĩa cứn còn được gọi với tên khác là ổ cứng bán dẫn, được trang bị dùng để lưu trữ data với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh. Tốc độ của nó có thể nhanh hơn 300 lần so với ổ đĩa cứng truyền thống. Loại ổ này được cho là tiên tiến nhất hiện nay với ưu điểm truy xuất dữ liệu nhanh không gây mất dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp VPS đều trang bị ổ SSD này. Ngoài ra HDD cho mức truy xuất dữ liệu thập nên chỉ được sử dụng lưu trữ thông thường.

Tương thích ứng dụng

Để có thể tương thích được nhiều ứng dụng VPS cần phải được cung cấp các hoặc cài các phần mềm giúp hỗ trợ ứng tốt hơn. Hiểu đơn giản VPS bạn đầu chỉ được thiết lập bằng các thành phần rất cơ bản như. Hệ điều hành, RAM, CPU, hay disk SSD,.. Trong khi các Application mới yêu cầu rất nhiều các Service từ hệ điều hành. Một VPS chất lượng được bị những service cơ bản nhất để có thể sử dụng ngay sau khi khởi tạo.

Phầm mềm (Hệ điều hành VPS) 

Được hiểu là các ứng dụng, dịch vụ, của hệ điều hành VPS nó sẽ là yếu tố quyết định việc có nên sử dụng VPS hay không?

Hệ điều hành Windows

VPS Windows cần được trang bị các phiên bản Win từ thấp tới cao phù hợp với cấu hình và công việc của bạn. Hệ điều hành có thể chuyển đổi qua lại, để tương thích với từng cấu hình VPS. Windows là hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay bởi các phần mềm đa số tương thích. Phần lớn các nhà phát triển Plasform cũng chú trọng việc đáp ứng các ứng dụng nhu cầu cao người sử dụng hệ điều hành này.

Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

Hệ điều hành Linux

Là tên gọi chung cho các hệ sinh thái có mã nguồn mở. Linux được xây dựng trên một kernel (nhân hệ điều hành) mạnh mẽ và linh hoạt. Đi kèm với các phần mềm và tiện ích giúp quản lý hệ thống, quản lý tập tin, lập trình, truy cập mạng và nhiều chức năng khác. Nó có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng rộng rãi trong cả các doanh nghiệp lớn và các dự án phát triển phần mềm.

Trên VPS hiện nay đều được trang bị các biến thể của Linux như. Ubuntu, Debian, Fedora, CentOS và Red Hat, mỗi bản phân phối có những tính năng và đặc điểm riêng. Các bản phân phối này chiếm tới 60% người dùng VPS hiện nay. Bởi các bàn thích hợp cho Server Web, Server Game, Server Mail, hay các nhà phát triển Plasform sử dụng…

Nhìn chung 1 VPS tốt cần phải được trang bị bao gồm hệ điều hành Windows cũng như các biến thể của Linux. Để có thể chuyển qua lại giữa các hệ điều hành qua lại với nhau được. Một nhà phát triển ứng dụng có thể linh hoạt sử dụng VPS để code ứng dụng, vừa có thể test chạy ứng dụng mà không cần tới nhiều VPS hay PC.

Cách nhận biết nhà cung cấp VPS uy tín

Hầu hết khách hàng cần trải nghiệm qua dịch vụ của các bên mới có thể đánh giá được sản phẩm cũng như chất lượng, dịch vụ của sản phẩm. Thực sự có rất nhiều đơn vị phân phối được 1 VPS ra ngoài thị trường. Tuy nhiên cần phải thông qua các tiêu chí sau để có thể khách quan được đâu là 1 đơn vị uy tín để yên tâm sử dụng sản phẩm.

Nhà cung cấp VPS (Mức đại lý)

Các đại lý cung cấp VPS thô gồm có:

 • DigitalOcean
 • VPS Azure
 • VPS Vultr
 • VPS Amazon AWS
 • VPS Google Cloud
 • VPS OVH

Khách hàng của các đại lý này sẽ là các nhà phân phối VPS. Nhà phân phối nhận các VPS sau đó phân phối ra thị trường.

Nhà phân phối VPS 

Nhà phân phối VPS như tại ThueCloud thông thường sau khi nhận VPS từ các nhà cung cấp VPS. Sẽ có các hành động kiểm tra thông số kỹ thuật VPS về. Mức độ ổn định, IP quốc gia, kiểm tra tình trạng tình trạng thực tế. Sau đó mới giao tới tay khách hàng.

Khả năng khắc phục sự cố

VPS là 1 thiết bị ảo có khả năng xử lý cao, và thời gian hoạt động tuyệt vời. Tuy nhiên để một VPS hoạt động trơn chu cũng phụ thuộc 1 vài yếu ngoài như các dịch vụ của Microsoft cho từng hệ điều hành. Nhiều VPS sau khi đăng nhập gặp các vấn đề khiến VPS không hoạt động được. Nếu thuê từ các nhà cung cấp VPS không uy tín hoặc chuyên môn thấp, bạn sẽ hoàn toàn 100% tự khắc phục lỗi. Điều đó khác biệt với một nhà cung cấp uy tín ở chỗ họ sẽ xin quyền đăng nhập vào VPS để fix lỗi trực tiếp.

Website tự động hóa cao

Hầu hết khách hàng không sử dụng VPS vĩnh viễn, mà thuê từ 1, 3, 6 tháng thậm chí theo tuần. Để việc sử dụng không bị gián đoạn. VPS của bạn sẽ hoàn toàn điều khiển tại website nhà cung cấp với mức độ tự hóa cao như. Gia hạn VPS, Reset VPS, đổi IP, nâng cấp cấu hình RAM, CPU, hệ điều hành..

Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

Từ đó khiến việc sở hữu và vận hành trở nên dễ dàng hơn. Tránh tình trạng thiếu hụt tài nguyên nếu chọn được 1 nhà cung cấp có website tự động hóa cao.

Support khách hàng

VPS sau khi được giao cho khách hàng sử dụng khách hàng toàn quyền sử dụng. Trên thực tế khi hoạt động có thể xảy ra các vấn đề không mong muốn. Nhà phân phối VPS vẫn có tránh nhiệm bảo hành cho tới khi bạn không sử dụng nữa. Điều đó được hiểu rằng 1 nhà cung cấp VPS uy tín sẽ cùng bạn duy trì việc vận hành VPS trơn chu. Nhưng không can thiệp vào hệ thống của bạn.

Bên cạnh đó tốc độ phản hồi, Fix lỗi cho khách hàng cũng rất quan trọng bởi 1 số nhà phát triển sử dụng VPS làm Server chủ rất cần thiết cho 1 hệ thống vận hành ổn định. Đặc biệt hơn một số khách hàng không cho phép VPS của họ Time – Out. Sẽ làm ảnh hưởng tới các trang bán hàng hoặc server game trực tuyến.

Chi phí

Bên cạnh sự tiện dụng của VPS thì chi phí cao, lợi nhuận mang lại ít, có thể khiến khách hàng không thể duy trì được. Nhà phân phối VPS hiểu được tâm lý đó họ sẽ giúp bạn lựa chọn các gói VPS phù hợp đủ tài nguyên phục vụ công việc, giảm tối đa chi phí. Mà vẫn đủ không gian sử dụng.

Thế nào là VPS chất lượng? Cách nhận biết nhà phân phối VPS uy tín

Điều đó không có nghĩa là chọn 1 VPS giá quá thấp. Đôi khi bạn sẽ gặp một số nhà cung cấp có mức giá rất thấp. Bạn nên tìm hiểu lý do có thể là chất lượng VPS, chăm sóc và hỗ trợ trong sử dụng kém.

Bảo mật

Việc bảo mật thông tin dữ liệu vô cùng quan trọng trong việc lưu trữ web. Một nhà cung cấp uy tín sẽ luôn đảm bảo và cam kết bằng hợp đồng cho bạn vấn đề đó. Việc đầu tiên sau khi giao máy cho khách hàng nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để bạn toàn quyền sở hữu VPS.

Địa chỉ thuê VPS chất lượng hiện nay

Có rất nhiều đơn vị cung cấp VPS chính hãng hiện nay. Về bản chất bất kỳ đơn vị cung cấp VPS nào thì VPS đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Chỉ khác nhau về các bước chọn đại lý VPS uy tín, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trước, sau và trong khi mua dịch vụ. Tại Thuê Cloud, chúng tôi cung cấp cho khách hàng máy chủ VPS với tình trạng  tốt nhất, đa dạng gói cho nhiều lựa chọn về không gian lưu trữ, RAM, CPU nền tảng hệ điều hành khác nhau với các đặc điểm nổi bật sau:

Khởi tạo VPS nhanh

Nếu bạn đã có tài khoản tại:https//thuecloud.com chỉ với 5 phút bạn có thể nhận được một máy chủ VPS với cấu hình mạnh mẽ để sử dụng.

Website tối ưu dễ thao tác

Tại website bạn có thể quản lý điều khiển VPS bằng các nút trên web như: Đổi IP, đổi hệ điều hành, restart VPS, gia hạn thời gian, nâng cấp cấu hình RAM, CPU. Hoàn toàn không cần phải tắt đi bật lại VPS. Có nghĩa là bạn hoàn toàn điều khiển VPS của mình nếu sở hưu VPS tại Thuê Cloud.

Truy xuất dữ liệu

Máy chủ SSD và tính năng SSD catching giúp hệ thống hoạt động nhanh gấp 3 lần so với máy chủ sử dụng ổ cứng HDD thông thường. Bạn có thể tự setup SSD ngoài gói để lưu trữ được nhiều hơn.

Replicas

Sử dụng cơ chế nhân bản (Replicas) đảm bảo cho Cloud Server luôn hoạt động ngay cả khi có sự cố bất ngờ xảy ra trên phần cứng của máy chủ vật lý. Đây là điều mà các máy chủ thông thường không thể nào làm được

An toàn và bảo mật

Hệ thống lưu trữ phân tán theo công nghệ Virtuozzo Storage giúp an toàn dữ liệu. Hệ thống tường lửa mạnh mẽ giúp kiểm soát và ngăn chặn các truy cập trái phép.

Bảo hành

Bảo hành Fulltime xuyên suốt với VPS đang sử dụng, VPS mới khởi tạo cho phép đổi server khác trong 24h cùng ngay.

Hỗ trợ 24/7

Giúp khách yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Thuê Cloud hiểu rằng việc máy chủ VPS gặp vấn đề, gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng chính là trách nhiệm của chúng tôi.

Lời kết 

Trên đây là bài đánh giá thế nào là VPS chất lượng của Thuê Cloud. Bài viết đề cập tới nhiều khía cạnh đánh giá VPS, cách nhận biết 1 nhà cung cấp VPS uy tín. Đồng thời đề cập tới ưu điểm khi sử dụng VPS của Thuê Cloud. Tại Thuê Cloud chúng tôi cũng cung cấp Proxy tốc độ cao của nhiều quốc gia với đa dạng kiểu Proxy như: Proxy dân cư IP xoay, tĩnh, Proxy datacenter, Proxy 4G, LTE Việt Nam. Cung cấp khả năng truy cập quốc tế vượt trội cho hệ thống MMO Việt Nam. Bạn có thể liên hệ theo các cổng dẫn tới hệ thống chúng tôi để tham khảo và tư vấn miễn phí từ chuyên gia Internet & Network.

 • Facebook: Thuecloud

 • Telegram: @thuecloud

 • Http//thuecloud.com

 • Hotline; Zalo: 0382126579

 • 278 Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội.