Proxy dân cư xoay và Proxy dân cư cố định là gì? Nên dùng loại Proxy nào?

Proxy dân cư xoay IP và Proxy dân cư cố định với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật ngày càng được nhiều người sử dụng. Chọn đúng loại proxy phù hợp không những giúp tối ưu chi phí mà thì tỷ lệ thành công trong công việc sẽ cao hơn. Để chọn đúng thì cần hiểu được cách phân loại dựa vào đâu và đặc điểm của từng loại proxy ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt Proxy dân cư xoay IP và Proxy dân cư cố định. Cùng theo dõi nhé!

Proxy dân cư xoay và Proxy dân cư cố định là gì? Nên dùng loại Proxy nào?

Proxy dân cư Cố định Proxy dân cư xoay IP là gì?

Proxy dân cư cố định là gì?

Proxy dân cư cố định là Proxy được cung cấp dưới địa chỉ IP tĩnh, không thay đổi được IP trong suốt quá trình sử dụng. Đây là một dạng proxy có IP tại các khu dân cư, hộ gia đình và không thay đổi địa chỉ IP trong suốt quá trình sử dụng proxy.

Proxy dân cư xoay IP là gì

Proxy dân cư xoay IP là các proxy có địa chỉ IP nằm trong khu dân cư, được cấu hình tự động xoay chuyển sang địa chỉ IP khác khi hết thời gian làm việc.

Proxy dân cư xoay IP và Proxy dân cư cố định có gì khác biệt?

Proxy dân cư xoay IP và Proxy dân cư cố định là hai loại proxy (máy chủ trung gian) được sử dụng để ẩn địa chỉ IP của người dùng và duyệt web ẩn danh. Tuy nhiên, chúng có những khác biệt quan trọng:

Cơ chế hoạt động:

 • Proxy dân cư xoay IP (Residential Rotating Proxy): Sử dụng một danh sách các địa chỉ IP dân cư thay đổi liên tục. Khi bạn kết nối đến proxy này, địa chỉ IP của bạn sẽ thay đổi định kỳ hoặc sau mỗi yêu cầu web. Điều này giúp che giấu địa chỉ IP thật của bạn một cách hiệu quả nhưng có thể gây khó khăn trong việc duyệt web liên tục trên cùng một địa chỉ IP.
 • Proxy dân cư cố định (Residential Static Proxy): Cung cấp một địa chỉ IP dân cư cố định cho bạn. Địa chỉ IP này không thay đổi sau mỗi yêu cầu web. Điều này thích hợp cho các trường hợp cần sử dụng cùng một địa chỉ IP ổn định, chẳng hạn như khi bạn cần truy cập một trang web yêu cầu xác thực dựa trên địa chỉ IP cố định.

Proxy dân cư xoay và Proxy dân cư cố định là gì? Nên dùng loại Proxy nào?

Ứng dụng sử dụng:

 • Proxy dân cư xoay IP: Thường được sử dụng trong các tình huống cần duyệt web ẩn danh, thu thập dữ liệu, hoặc thực hiện các hoạt động web scraping. Do địa chỉ IP thay đổi liên tục, chúng thích hợp cho việc tạo nhiều yêu cầu từ nhiều địa chỉ IP khác nhau.
 • Proxy dân cư cố định: Thường được sử dụng khi bạn cần duyệt web với một địa chỉ IP cố định, chẳng hạn như truy cập vào các trang web yêu cầu quyền truy cập từ một địa chỉ IP nhất định. Chúng cũng có thể được sử dụng để bảo vệ địa chỉ IP thật khỏi việc bị chặn hoặc theo dõi.

Độ ổn định và tốc độ:

 • Proxy dân cư xoay IP: Có thể không ổn định vì địa chỉ IP thay đổi, và tốc độ có thể thay đổi theo thời gian.
 • Proxy dân cư cố định: Cung cấp độ ổn định hơn vì địa chỉ IP không thay đổi. Tốc độ có thể nhanh hơn và thích hợp cho các trường hợp đòi hỏi sự ổn định.

Giá cả:

Proxy xoay có giá cao hơn so với proxy tĩnh. Proxy tĩnh tính tiền dựa trên số lượng IP, proxy xoay tính theo GB hoặc theo số port.

Để so sánh 2 loại proxy trên có nhiều tiêu chí so sánh, nhưng các tiêu chí trên là tiêu chí nổi bật để đánh giá. Bạn cần xem xét thật cụ thể nhu cầu của để chọn loại proxy cho phù hợp.

Nên dùng loại Proxy nào?

Dịch vụ proxy dân cư IP cố định phù hợp nhất để làm việc với các trang web yêu cầu đăng nhập. IP tĩnh đảm bảo phiên hoạt động liên tục, tránh bị gián đoạn chẳng hạn như nhập lại thông tin đăng nhập của người dùng.

Proxy dân cư xoay IP thường được sử dụng khi bạn truy cập vào trang web kiểm tra IP. Mỗi lần load lại trang web sẽ thấy hiện ra một địa chỉ IP khác nhau không giống với IP cũ. Một máy chủ proxy chỉ định một địa chỉ IP mới từ nhóm proxy cho mọi kết nối. Có nghĩa là bạn có thể khởi chạy tập lệnh để gửi 10.000 yêu cầu tới bất kỳ số lượng trang web nào và nhận 10.000 địa chỉ IP khác nhau khi sử dụng proxy xoay. Nếu bạn đang thu thập dữ liệu từ các trang web khác nhau mà đòi hỏi các danh tính khác nhau. Tất cả bạn cần làm là lựa chọn nhà cung cấp proxy xoay, lấy địa chỉ IP và đặt tần suất bạn muốn thay đổi địa chỉ.

Với câu hỏi nên dùng loại Proxy nào câu trả lời tùy theo mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì nên sử dụng proxy tĩnh có địa chỉ IP dân cư cố định. Nếu bạn cần đổi IP liên tục thì nên sử dụng proxy xoay để được thay đổi các IP khác nhau.

Proxydancu.com – Đơn vị cung cấp Proxy dân cư Uy tín, chất lượng.

Hiện nay, việc sử dụng proxy đã trở thành một giải pháp rất phổ biến. Với sự tăng cường của nhu cầu trong thời điểm này, việc tìm kiếm một nhà cung cấp proxy đáng tin cậy và chất lượng trở nên vô cùng quan trọng. Proxydancu.com đã nổi lên như một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp proxy, và được đánh giá cao về chất lượng và sự tin cậy trong ngành này.

Proxy dân cư xoay và Proxy dân cư cố định là gì? Nên dùng loại Proxy nào?

Với một số lợi thế đáng kể như:

 • Máy chủ mạnh mẽ với đường truyền tốc độ ổn định, không bị quá tải.

 • Proxy chất lượng, đảm bảo về bảo mật riêng tư.

 • Số lượng Proxy lớn cung cấp đủ cho mọi nhu cầu của người dùng.

 • Chi phí tiết kiệm, có thể gia hạn hàng tháng.

 • Thời gian setup nhanh, bạn có thể sử dụng ngay khi thanh toán.

 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và luôn hỗ trợ thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo bảng giá Proxy dân cư tại Proxydancu

Loại Proxy

Giá Proxy

Đặc điểm

Proxy dân cư xoay Việt Nam

5.500 VNĐ/ngày

 • Không giới hạn băng thông

 • IP xoay không giới hạn.

 • Nhấn xoay IP thủ công.

Proxy dân cư IP cố định

149.000 VNĐ/tháng

 • Địa chỉ IPv4 dân cư mới nhất

 • Không giới hạn thiết bị

 • Bandwidth: Không giới hạn

Proxy dân cư xoay IP

115.000 VNĐ/GB

 • IPv4 sạch cập nhật liên tục.

 • Xoay IP Random / Giữ IP cố định.

 • Quốc gia: 142 quốc gia.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ đem đến bạn những kiến thức về 2 loại Proxy dân cư xoay và Proxy dân cư cố định là gì? Nên dùng loại Proxy nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin và gửi những thắc mắc của bạn bằng cách liên hệ với Proxydancu theo thông tin bên dưới nhé:

 • Webisite: https://proxydancu.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/proxydancu
 • Hotline: 0325.368.279
 • Telegram: https://t.me/proxydancu