Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Mùa hè đã đến miền bắc bắt đầu phải trải qua những đợt nắng nóng lên đến 40 độ C, việc trang bị một chiếc quạt sẽ điều hòa sẽ trở lên cần thiết với bất kỳ gia đình nào?

Nhưng thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt làm mát khác nhau điều này dẫn đến việc khó khăn trong quá trình lựa chọn, để giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Hãy cùng Sách Công Nghệ đọc hết bài để cùng tìm xem đâu là chiếc quạt điều hòa tốt nhất nhé.

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát không khí được trang bị hệ thống cánh quạt làm mát kết hợp với phun khí lạnh giúp làm giảm nhiệt độ hiệu quả tại các gia đình không sử dụng điều hòa.

Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Quạt điều hoa hiện nay được sử dụng rộng dãi với giá thành phù hợp, chức năng tiện ích đa dạng, kết hợp phun ion âm giúp bảo vệ tuyệt đối sức khỏe thành viên gia đình bạn.

Tiêu chí lựa chọn quạt điều hòa tốt nhất

Để lựa chọn quạt điều hòa cần quan tâm đến nhiều yếu tố cùng lúc, từ thiết kế, tính năng, công suất, khả năng tiết kiệm điện, người dùng cần đánh giá để lựa chọn quạt điều hòa tốt nhất hiện nay:

Chú ý đến công suất hoạt động của máy

Công suất máy sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau, đối với các hộ gia đình đông người việc lựa chọn sản phẩm có công suất lớn là cần thiết, thông thường quạt điều hòa có công suất giao động từ 50 – 150w cho diện tích phòng khoảng 30m2.

Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Tùy theo diện tích phòng mỗi người để lựa chọn công suất quạt điều hòa phù hợp, công suất càng nhỏ tiết kiệm điện càng tốt những sẽ khó làm mát được ở một diện tích phòng lớn.

Kiểm tra dung tích bình chứa nước

Bình chứa nước được thiết kế để thổi gió làm mát cho cả cang phòng, người dùng cần kiểm tra hộp đựng nước đủ lớn để có thể sử dụng ít nhất cho mỗi ngày.

Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được thiết kế trong phạm vị từ 20 – 30 để việc sử dụng được liên tục mà không bị gián đoạn hay phải thay nước liên tục.

Kiểm tra tính năng quạt điều hòa

Mua quạt điều hòa khách hàng cần kiểm tra các tính năng đi kèm theo một số tính năng cần thiết như khả năng khử khuẩn, tính năng lọc bụi và khử mùi.

=> Xem thêm: nên mua điều hòa loại nào tốt nhất.

Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Ngoài ra, khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm có tính năng hẹn giờ tắt máy, điều khiển từ xa và tính năng tiết kiệm điện giúp giảm tiêu hao điện năng.

Chú ý đến kiểu dáng thiết kế quạt

Quạt điều hòa được sử dụng thường xuyên chính vì vậy kiểu dáng thiết kế cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp không gian ngôi nhà bạn trở lên hiện đại hơn.

Tiêu chí chọn mua quạt điều hòa tốt nhất cho mùa nắng nóng

Nên lựa chọn các sản phẩm có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, có tích hợp hệ thống bánh xe để việc di chuyển quạt trở lên dễ dàng hơn.

Cuối cùng là thương hiệu uy tín

Thương hiệu là yếu tố quyết định cho một chiếc quạt điều hòa tốt nhất, khách hàng chỉ nên mua quạt điều hòa ở những thương hiệu đã có uy tín lâu năm về chất lượng như Sunhouse, Panasonic, Kangaroo và Boss.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm khách hàng nên so sánh giá giữa các gian hàng để khỏi mua phải sản phẩm đắt, hiện nay, có rất nhiều trang website có độ uy tín cao được người dùng yêu thích như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo.

Lời kết

Quạt điều hòa là một sản phẩm làm mát hiệu quả cho người dùng vào những ngày có thời tiết năng nóng, để mua quạt điều hòa tốt nhất khách hàng cần tìm hiểu nhiều yếu tố từ chất lượng, thiết kế cho đến giá thành. Với những lời khuyên trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất, mọi ý kiến cũng như thắc mắc khách hàng vui lòng để lại comment ở phần bên dưới đây nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!