Giải đáp thắc mắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em?

Ngày càng có nhiều vụ bắt cóc trẻ em diễn ra công khai, trắng trợn khiến phụ huynh rất lo lắng cho sự an nguy của con em mình, không dám để các bé đi học, đi chơi một mình. Các bậc cha mẹ hiện nay dùng nhiều biện pháp để bảo vệ con mình, trong đó có việc băn khoăn có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không? Hãy cùng Sách Công Nghệ tìm hiểu nhé!.

Đồng hồ định vị giúp cha mẹ quản lý con tốt hơn

Lý do đầu tiên cần phải kể đến khi phụ huynh cân nhắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em đó là bảo vệ con tránh khỏi những rình rập hiểm nguy từ kẻ xấu. Thiết bị đồng hồ định vị gắn sim 3G, 4G kết nối với điện thoại thông minh của bố mẹ, giúp người lớn biết chính xác vị trí của trẻ đang ở đâu, dù là ở trường học hay đang đi chơi cùng bạn.

Giải đáp thắc mắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em?

Đồng hồ định vị giúp phụ huynh kiểm soát con tốt hơn

Thiết bị cũng có chức năng phát tín hiệu SOS, trẻ có thể thông báo ngay cho bố mẹ khi gặp nguy hiểm. Phụ huynh giờ đây có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn của bé

Mang đến cảm giác tự tin, độc lập cho trẻ

Nhờ có những chiếc đồng hồ định vị mà trẻ có thể tự tin đi học một mình hoặc tham gia các hoạt động thể thao tập thể chung với bạn bè mà không có cảm giác bị bố mẹ kiểm soát quá chặt chẽ. Đồng hồ định vị có chức năng đàm thoại hai chiều, nên các bé có thể gọi cho bố mẹ bất cứ lúc nào để phụ huynh có tìm và đón con dễ dàng. Phụ huynh cũng có thể biết được có những ai đang ở xung quanh con mình nhờ chức năng nghe âm thanh tại vị trí trẻ đang ở.

Giải đáp thắc mắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em?

Đồng hồ định vị trẻ em cho phép đàm thoại hai chiều dễ dàng

Đồng hồ cho phép lưu tối đa 10 số điện thoại, chỉ có người thân mới có thể gọi cho các bé và ngược lại. Người lạ không thể tiếp cận và gọi điện cho bé để quấy rầy, làm phiền.

Đồng hồ định vị là phụ kiện thời trang đẹp cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ định vị với thiết kế ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ đẹp mắt, thậm chí có cả hình nhân vật hoạt hình đáng yêu để thu hút sự chú ý của bé. Các bé trai có thể chọn đồng hồ màu đen, xanh đậm họa tiết rằn ri mạnh mẽ. Các bé gái nữ tính cùng đồng hồ màu hồng, cam ngọt ngào.

Khi mua đồng hồ cho bé, phụ huynh nên hỏi ý kiến sở thích của trẻ. Được đeo những chiếc đồng hồ xinh xắn chắc chắn bé sẽ rất tự hào và sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè cùng trang lứa.

Kiểm tra lịch sử theo dõi

Muốn biết trẻ thường xuyên đi đâu làm gì phụ huynh có thể rà soát nhờ chức năng kiểm tra lịch sử trong đồng hồ định vị. Như vậy phụ huynh có thể kịp thời cảnh báo con không được đến những nơi nguy hiểm hoặc hiểu được con thích tham gia những hoạt động nào.

Giúp các bé nâng cao ý thức vận động

Một số loại đồng hồ định vị có thêm chức năng đo nhịp tim, đếm số bước chân nhờ đó bé có thể biết hôm nay mình có vận động đủ số thời gian quy định như bố mẹ nhắc nhở không. Thông qua những thông số hiển thị trên đồng hồ, phụ huynh cũng nắm được tình hình sức khỏe của bé, kịp thời động viên trẻ luyện thể dục thể thao, tránh bệnh béo phì.

Giải đáp thắc mắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em?

Đồng hồ định vị có nhiều mẫu mã, màu sắc phù hợp cho bé

Trên đây là những lý do hợp lý để phụ huynh cân nhắc có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?. Cha mẹ muốn mua sản phẩm đồng hồ có chức năng định vị cho con chất lượng tốt, giá thành hợp lý,… thì có thể tìm kiếm những cửa hàng bán đồng hồ định vị cho trẻ uy tín nhé!.