Cup World Cup có được giữ không? Những thú vị về cúp vàng WC

Có rất nhiều người hâm mộ bóng đá nghĩ rằng tại mỗi giải đấu Khi đội chiến thắng trận đấu cuối cùng sẽ được giữ chiếc cup. Tuy nhiên có rất nhiều điều nếu như không tìm hiểu thì bạn không thể biết trước được. Cụ thể tại bài viết này Ku bet sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về việc đội vô địch cup World Cup có được giữ không

Đội vô địch cuối cùng Cup World Cup có được giữ không?

Cup World Cup có được giữ không? Những thú vị về cúp vàng WC

Cúp World Cup có được giữ không? Câu trả lời là không

Đội chiến thắng cuối cùng của giải World Cup thì Cup World Cup có được dự không? Câu trả lời là không. Nhà vô địch World Cup sẽ phải trả lại cúp vàng ngay sau lễ đăng quang. Ban tổ chức của giải đấu sẽ cấp cho họ một phiên bản rep 1:1 được làm bằng đồng mạ vàng có khắc tên đế cup.

Sau khi trao giải cho cầu thủ ăn mừng chán chê ở sân vận động thì cúp vàng sẽ được thu lại ngay lập tức để mang đi bảo dưỡng lau chùi và cất giữ tại trụ sở FIFA, Thụy Sỹ. Biểu tượng của đội bóng đá thế giới được canh phòng vô cùng cẩn thận và chỉ rời khỏi vị trí khi xuất hiện ba sự kiện:

  • Trưng bày trong lễ bốc thăm vòng bảng của Giải đấu World Cup

  • Trưng bày trong trận khai mạc và bế mạc của Giải đấu World Cup

  • Phục vụ cho diễu hành World Cup khắp thế giới

Nguyên nhân đội vô địch không được giữ cup vàng WC

Cup World Cup có được giữ không? Những thú vị về cúp vàng WC

Nguyên nhân là do cup WC đã từng bị mất trộm

Ở trên chúng ta đã biết được Cup World Cup có được giữ không? Vậy Nguyên nhân của việc đội vô địch không được giữ cúp vàng World Cup là gì? Chuyện chính là trước năm 1974 FIFA đã ban hành quy định cho phép Quốc gia ba lần vô địch World Cup sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp vàng. Tuy nhiên chiếc cúp đã bất hạnh trải qua hành trình đầy đau khổ và đến hiện tại vẫn còn mất tích. Nó đã bị lấy cắp đến hai lần một lần ở anh và một lần nữa Brazil.

Ngày 20 tháng 03 năm 1966 trước khi khai mạc World Cup tại anh thì chiếc cúp này đã bị lời chúc trong một triển lãm công cộng tại Luân Đôn. Rất may mắn là sau đó nó đã được tìm thấy sau 7 ngày và được gói trong một tờ báo chôn dưới đất tại bờ rào khu vườn ở ngoại ô phía Nam London.

Tuy nhiên khi được trao vĩnh viễn cho đội tuyển Brazil thì chiếc cúp này không còn may mắn như vậy. Nó được trưng bày tại trụ sở liên đoàn bóng đá Brazil trong tủ kính chống cả tên lửa, tuy nhiên không chống được ăn trộm. Ngày 19 tháng 12 năm 1983 tấm gỗ phía sau của tủ đã bị cạy ra và chiếc cúp đã biến mất một lần nữa. Chiếc cúp đó tới nay vẫn chưa thể tìm lại được.

Rút kinh nghiệm từ bài học quá khứ thì từ năm 1974 khi đã làm xong cúp mới thì FIFA không còn cho những đội tuyển vô địch dự cúp nữa. Bên cạnh nguy cơ mất trộm thì trước cũng còn phải đối mặt với rất nhiều trò nghịch ngợm của các cầu thủ có thể làm trầy xước Hỏng hóc hoặc sứt mẻ.

Một số điều thú vị về chiếc cúp World Cup 

Bên cạnh việc đội vô địch không được sự quốc vương quốc thì có rất nhiều điều thú vị xoay quanh chiếc cúp này có thể bạn chưa biết:

Chiếc cúp World Cup đầu tiên được cất trong ngân hàng 

Trong thế chiến thứ hai chiếc Cup World Cup đã phải được giấu đi. Lúc 7 giờ Phó chủ tịch Fifa ông Ottorino Barassi đã quyết định mang vào một ngân hàng tại Rome để cất giữ chiếc cúp. Mỗi khi giải đấu mới được lấy ra sử dụng và sau đó lại nằm gọn trong hầm của ngân hàng.

Đội tuyển Brazil là quốc gia duy nhất sở hữu cúp vàng vĩnh viễn 

Cup World Cup có được giữ không? Những thú vị về cúp vàng WC

Brazil – Đội tuyển đầu tiên được giữ cup WC vĩnh viễn

Như đã chia sẻ theo luật ban đầu thì đội tuyển nào ba lần vô địch World Cup sẽ được sở hữu cúp vàng vĩnh viễn. Đội tuyển Brazil đã làm được điều đó vào năm 1970. Đối với chức vô địch thứ ba Pele và đồng đội đã sở hữu chiếc cúp khi ấy là Jules Rimet về nhà.

Cha đẻ của chiếc cúp đương đại là người Italia 

Sau khi đã trao hẳn cho đội tuyển Brazil trước cúp vàng thì FIFA đã thiết kế một chiếc cúp mới đặt tên là Cúc Vàng FIFA World Cup. Cha đẻ của chiếc cúp này là họa sĩ người Ý Silvio Gazzaniga. Ông đã thiết kế nó vô cùng kỳ công với vàng đặc nguyên khối. Chiếc cúp vàng FiFa World Cup Được trình làng vào năm 1971 và đến năm 1974 thì chữ nhân đầu tiên của nó chính là đội tuyển Tây Đức.

Đội vô địch World Cup chỉ được giữ cúp mạng vàng

Theo đó thì chiếc cúp nguyên bản được làm từ 6,175 kg vàng khối và có giá trị vô cùng lớn. Vì vậy FIFA đã quy định đội vô địch được sở hữu chiếc cúp vàng này trong một thời gian ngắn trước khi trao trả cho Fifa. Thay vào đó đội vô địch sẽ sở hữu một chiếc cúp mạ vàng với ruột rỗng để giữ vĩnh viễn.

Giải đáp về Cup World Cup có được giữ không và những thú vị xoay quanh chiếc cúp này đã được onbet bật mí chi tiết  tại bài viết hôm nay. Hi vọng những chia sẻ này đã mang đến thông tin hữu ích và thú vị cho những người hâm mộ bóng đá.