Các Đặc Điểm Và Lợi Ích Mà Máy Đóng Gói Thực Phẩm Mang Đến Cho Doanh Nghiệp

Máy đóng gói thực phẩm là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động. Nó mang đến cho người sử dụng rất nhiều sự tiện lợi đặc biệt đối với các cơ sở đóng gói thực phẩm. So với phương pháp thủ công thì máy đóng gói bao bì thực phẩm có độ chính xác và tốc độ cao hơn rất nhiều lần. Nếu bạn còn đang phân vân xem có nên mua thiết bị đóng gói này hay không thì hãy cùng chúng tôi xem ngay những đặc điểm và lợi ích của loại máy này mang lại là gì ngay nhé.

Máy đóng gói thực phẩm là gì?

Máy đóng gói bao bì thực phẩm chính là những máy có nhiệm vụ hoàn thành những giai đoạn của quy trình đóng gói sản phẩm. Ví dụ như: máy làm đầy, mày bao bọc, máy đóng gói hạt, máy đóng gói chân không thực phẩm,…

Và trong thực tế, máy đóng gói thực phẩm còn có thể có nhiều chức năng riêng biệt khác. Khi sử dụng thiết bị này thì sẽ có sự chuẩn hóa về bao bì, về sản phẩm cũng như có thể làm giảm được các chi phí về lao động. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng được hiệu quả đóng gói qua việc sử dụng tự động hóa.

Các Đặc Điểm Và Lợi Ích Mà Máy Đóng Gói Thực Phẩm Mang Đến Cho Doanh Nghiệp

Máy đóng gói dạng đứng cho bột

Đặc điểm máy đóng gói thực phẩm

Thiết bị đóng gói thực phẩm có cách hoạt động hoàn toàn tự động và đem đến cho người sử dụng rất nhiều sự tiện lợi. Do đó, máy được đánh giá rất cao về độ chính xác cũng như tốc độ hoạt động gấp nhiều lần so với làm thủ công.

Hầu hết toàn bộ các thiết bị đóng gói thực phẩm đều được làm hoàn toàn từ loại thép không gỉ, chống hoen gỉ. Điều này giúp không sản sinh ra các chất độc hại và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra máy còn có tính năng cắt hờ và có thể dễ dàng xé tách các thành phẩm. Đồng thời, với kết cấu hàn dập sẽ cho ra thành phẩm vô cùng chắc chắn và đẹp mắt.

Không chỉ với thiết kế thông minh mà còn có những tính năng tự động và sẽ ngừng hoạt động nếu có như xảy ra sự cố hoặc một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như nhiệt độ thấp quá mức hoặc cao quá mức ảnh hưởng đến máy đóng gói. Đồng thời máy cũng hiển thị lên trên màn hình các chế độ làm việc để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc giám sát và khắc phục.

Các Đặc Điểm Và Lợi Ích Mà Máy Đóng Gói Thực Phẩm Mang Đến Cho Doanh Nghiệp

Máy đóng gói nằm ngang tự động cho bánh quy

Những lợi ích mà máy đóng gói thực phẩm mang lại là gì?

Định lượng chi tiết

Máy đóng gói nói chung và máy đóng gói thực phẩm nói riêng là một trong những loại máy được các doanh nghiệp sử dụng nhờ vào những lợi ích ưu việt mà nó mang lại. Với mỗi sản phẩm thì nó sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau. Và một trong những lợi ích mà bạn nên kể đến đó chính là cân định lượng điện tử.

Một lợi ích cơ bản nhất của máy đóng gói thực phẩm giúp cho nhà sản xuất có thể hoàn thiện được bao bì. Ngoài việc đó ra thì cân định lượng điện tử còn giúp cân đo được trọng lượng của sản phẩm. Như vậy những sản phẩm được tạo ra sẽ đều có trọng lượng như nhau. Giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được hao hụt sản phẩm trong quá trình đóng gói.

Chẳng hạn như với loại máy đóng gói chất lỏng có kết hợp cân định lượng phù hợp với việc đóng gói các loại sốt như tương ớt hay tương cà. Giúp mang lại bao bì chắc chắn, sản phẩm đẹp mắt với khối lượng chuẩn mà bạn mong muốn.

Bảo quản thực phẩm được tốt hơn

Một lợi ích mà chúng ta không thể nào không nhắc đến nữa đó chính là có thể bảo quản được thực phẩm tốt hơn. Nó giúp cho thực phẩm có thể bảo quản được lâu hơn và không bị hư hỏng. Đặc biệt là những sản phẩm dễ bị tác động bởi môi trường. Khi thực phẩm đã được đóng gói thì sẽ không cần lo lắng sản phẩm bị dính nước hay dính bụi bẩn nữa.

Bên cạnh đó, dù bao lâu thì sản phẩm vẫn có thể lưu giữ được hương vị của món ăn, giúp cho món ăn ngon hơn mà không cần sử dụng chất bảo quản hay chất có hại cho sức khỏe.

Ví dụ: Với những loại thực phẩm khô để bảo quản được tốt nhất thì đóng gói là giải pháp hữu hiệu nhất. Và hầu hết sẽ có những loại thực phẩm có in trên bao bì là không sử dụng khi bao bì bị hỏng. Và những thực phẩm này sau khi được mua về đều có thể sử dụng ngay, ở trên bao bì cũng đã được in hạn sử dụng và cách dùng nên vô cùng tiện lợi.

Các Đặc Điểm Và Lợi Ích Mà Máy Đóng Gói Thực Phẩm Mang Đến Cho Doanh Nghiệp

Máy đóng gói túi trạm xoay cho bột

Thuận lợi cho việc di chuyển

Trong kinh doanh thì quá trình vận chuyển hàng hóa chính là đều tất yếu. Những sản phẩm được các nhà máy sản xuất phân phối đi khắp mọi nơi. Và quá trình đóng gói sẽ giúp cho việc vận chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng hơn cũng như có thể hạn chế được nhiều rủi ro hơn.

Tiết kiệm được chi phí doanh nghiệp

Khi sử dụng máy đóng gói thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công ở khâu định lượng và khâu đóng gói. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí để in trực tiếp những thông tin về sản phẩm lên bao bì nữa. Khi sử dụng máy đóng gói thì máy móc đã giúp con người hoàn thành những khâu này rồi.

Tăng hiệu suất làm việc

Khi thời gian sản xuất đã được rút ngắn thì kéo theo đó những chi phí của doanh nghiệp sẽ giảm. Khi đó hiệu suất làm việc của doanh nghiệp tăng lên. Nhờ có máy đóng gói thực phẩm mà những thực phẩm được tạo ra đều đảm bảo được về vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ vậy, bao bì thực phẩm còn giúp mang lại sản phẩm đẹp mắt, giúp người dùng dễ dàng nhận ra sản phẩm và đọc được những thông tin liên quan. Điều này giúp gia tăng niềm tin và sự trung thành của khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của máy đóng gói thực phẩm. Hy vọng rằng sau khi biết được những lợi ích của nó bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định là có nên mua thiết bị này hay không rồi nhé.

Để sở hữu những thiết bị đóng gói chất lượng cao thì bạn có thể liên hệ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp máy móc đóng gói tự động cũng như dịch vụ lắp ráp tận cơ sở người mua. Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng 24/7 kịp thời với những thắc mắc của khách hàng.

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Win Home, 376 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02866534492
  • Hotline: 0941 423 743
  • Email: info@pms-vietnam.com
  • Website: pms-vietnam.com