iPhone 7 ra đời năm nào? iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ hiện đại, rất nhiều chiếc điện thoại mới đã được ra đời với những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, iPhone 7 vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy iPhone 7 ra đời năm nào và nó còn sử dụng tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. iPhone 7 ra đời năm nào?

iPhone 7 là sản phẩm kế tiếp của iPhone 6 và iPhone 6 plus, được phát hành vào tháng 9/2016 tại Bill Graham Auditorium ở San Francisco. Giá của iPhone 7 lúc mới ra lên tới gần 18 triệu đồng, tuy nhiên sau 5 năm ra đời giá của nó hiện tại chỉ ở mức 4-5 triệu đồng.

iPhone 7 ra đời năm nào? iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

 iPhone 7 ra đời năm nào?

iPhone 7 được ra mắt cùng với bộ đôi iPhone 7 plus với màu mới lần đầu xuất hiện trên các dòng iPhone là màu đen mờ và đen bóng. Ngoài ra, nó cũng có đủ các màu như màu bạc, màu vàng gold, màu vàng hồng.

Bên cạnh đó, iPhone còn được ra mắt với rất nhiều phiên bản dung lượng khác nhau: 32GB, 64GB, 128GB, 156GB.

Cơ bản về thiết kế thì iPhone 7 không quá khác biệt so với bản trước nó là iPhone 6 và iPhone 6 plus. Nó chỉ có điểm khác chính là dải ăng-ten đưa lên cạnh trên và dưới, không còn giắc cắm tai nghe và mẫu iPhone 7 plus được thiết kế với camera đôi.

2. iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

iPhone 7 ra đời năm nào? iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

iPhone 7 còn sử dụng tốt

Tuy đã trải qua hơn 6 năm tuổi đời nhưng iPhone 7 vẫn có thể đáp ứng đầy đủ và tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày cũng như có thể chơi được nhiều loại game với mức cấu hình nhất định. Một số đặc điểm nổi bật của iPhone 7 như:

– Khả năng chống nước và chống bụi tốt: Đây là loại iPhone đầu tiên có khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn IP67. Nghĩa là mức chống bụi sẽ ở mức 6, kể các các hạt bụi nhỏ cũng khó xâm nhập vào máy được. Còn mức chống nước sẽ là mức 7, có nghĩa là iPhone 7 sẽ vượt qua được khi bị ngập nước sâu dưới 1m trong 30 phút.

– Loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm: iPhone 7 và iPhone 7 plus đã được thiết kế loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm và thay vào đó là tai nghe sẽ được kết nối bằng cổng Lightning (cổng sạc). Việc thay thế này sẽ giúp cho việc tăng dung lượng pin, bố trí các cảm biến. Đồng thời cũng sẽ giúp thiết kế máy đẹp hơn, sang hơn và âm thanh xuất phát từ cổng sạc sẽ cho âm thanh tốt hơn cổng 3.5mm.

– Camera kép: iPhone 7/7 plus được thiết kế với camera kép giúp cho người dùng có trải nghiệm chụp hình gần như là máy ảnh chuyên nghiệp. Camera sẽ có tính năng zoom như ống kính quang học trên máy ảnh và có thể phóng từ 2x đến 10x. Hệ thống camera kép sẽ có cùng độ phân giải là 12 megapixel nhưng một chiếc sẽ có tiêu cự 28mm và một chiếc có tiêu cự 56mm.

iPhone 7 ra đời năm nào? iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

iPhone 7 còn sử dụng tốt không?

– Nút home tích hợp với cảm ứng lực: ở máy iPhone 7 nút home vẫn chưa được loại bỏ nhưng thay vào đó là phím dạng 3D Touch, người dùng không thể nhấn lún xuống như các máy ở thế hệ trước, từ đó giúp nút home được bền hơn.

– Hệ thống loa kép: Đây là thế hệ máy đầu tiên được trang bị hệ thống loa kép được bố trí ở đầu và đuôi của máy. Hệ thống này sẽ giúp âm thanh tốt hơn.

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn rõ hơn về năm ra đời của iPhone 7 cũng như hiện nay nó còn sử dụng tốt không. Hy vọng qua bài viết bạn có những đánh giá, nhận định chính xác hơn về iPhone 7.