Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Máy ảnh là một trong những thiết bị giúp người dùng lưu giữ lại kỷ niệm, khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời. Hiện nay, máy ảnh được sử dụng rất nhiều và rộng dài với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay bạn nên mua thuộc thược hiệu nào? Cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy ảnh ra đời năm nào?

Máy ảnh chính là một trong những pháp minh quan trọng và sáng tạo của loài người. Qua thời gian, thiết bị này không ngừng được cải tiến và nâng cấp mang đến sự tiện lợi và hiện đại. Gắn liền với máy ảnh có  ngành nghề mới ra đời là nhiếp ảnh gia. Vậy, máy ảnh ra đời năm nào?

Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Máy ảnh ra đời năm nào?

Chiếc máy ảnh đầu tiên được định hình từ thế kỷ XI, người Trung Hoa và Hy Lạp cổ đại thường dùng một lỗ kim chiếu lại cảnh vật bên ngoại lộn ngược xuống một bề mặt. Vào năm 1568, ông Danielo Barbaro sáng chế chiếc máy ảnh với đường kính để tăng độ nét của ảnh.

Năm 1802, Tomas Erdward và Gamphri Devid đã đưa phim chụp từ máy ảnh in trên một loại giấy đặc biệt. Đến năm 1816, Zozep Nips sáng chế ra máy ảnh dạng hộp cho phép thu ảnh âm bản. Vào năm 1835, William Talbot làm dương bản từ âm bản tạo ra những bức ảnh rất nét.

Năm 1839, ông Luis Dage phát minh định vị ảnh trên các miếng bạc. Sau đó mọi người đã đóng góp ý kiến để chiếc máy ảnh được hoàn thiện. Cuối cùng vào năm 1888 xuất hiện những chiếc máy ảnh hiện đại của hãng Eastman Dry Play and Film, đã nạp sẵn 6cm phim đủ chụp cho 100 kiểu, sau khi chụp hết, máy ảnh được trả về cho công ty lấy phim ra và in tráng rồi trả lại khách.

Ảnh số được chụp lần đầu vào năm 1975 bằng máy của hãng Eastman Kodak. Máy này nặng 3.6kg với bộ cảm biến CCD cho hình ảnh trắng đẹp với độ phân giải 10.000pixela và ghi hình vào băng từ. Máy chụp ảnh số giống với máy ảnh thường là dòng Sony Magica (Magnetic Video Camera) sản xuất năm 1981. Từ đó đến nay có rất nhiều dòng máy ảnh của các hãng khác nhau liên tục ra mắt thị trường.

2. Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy ảnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn các dòng máy ảnh tốt nhất đến từ các thương hiệu sau:

– Thương hiệu Canon

Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Thương hiệu Canon

Canon là một thương hiệu nổi tiếng khi nói đến máy ảnh. Thương hiệu này đến từ Nhật Bản và sản phẩm của họ thường được dân chụp ảnh chuyên nghiệp Việt Nam ưa chuộng.

Máy ảnh Canon có thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng hiện đại như: Tùy chỉnh quang sai, chỉnh sắc độ, dùng cảm biến CMOS giúp chất lượng hình ảnh tuyệt hảo. Thương hiệu này có nhiều dòng máy khác nhau với đa dạng các mức giá cho bạn lựa chọn.

– Thương hiệu Sony

Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Thương hiệu Sony

Máy ảnh Sony cũng là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các dòng máy ảnh của thương hiệu này được người Việt ưa chuộng và đánh giá cao về khả năng quay phim tốt. Không những thế, sản phẩm có thiết kế trẻ trung, sang trọng, ấn tượng.

Máy ảnh Sony còn có các thiết bị công nghệ giúp chống rung để hình ảnh được sắc nét hơn khi di chuyển, có thể tùy chỉnh tối ưu và lựa chọn những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

– Thương hiệu Nikon

Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay

Thương hiệu Nikon

Máy ảnh Nikon là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bạn và được người Việt khá ưa chuộng. Các dòng sản phẩm máy ảnh của thương hiệu này được thiết kế trẻ trung, hiện đại với giá thành hợp lý. Điểm nổi bật là ống kính thu hình ảnh chất lượng, tươi sáng và mịn được nhiều thích.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm được thông tin Máy ảnh ra đời năm nào? Các dòng máy ảnh tốt nhất hiện nay. Hy vọng kiến thức trên bổ ích và giúp các bạn chọn được các thương hiệu uy tín, chất lượng để mua máy ảnh.