Nhìn lại chặng đường 7 năm của VinaPhone từ sau tái định vị

Đã hơn 7 năm trôi qua kể từ khi VinaPhone chính thức thay đổi định vị khách hàng, tiến hành trẻ hóa thương hiệu. Rất nhiều biến động lớn nhỏ đã diễn ra, vị trí “ông lớn” trên thị trường dịch vụ di động cũng ngày càng được củng cố chắc chắn hơn. Giờ đây, hãy cùng nhìn lại chặng đường 7 năm này và điểm qua những dấu ấn đặc biệt nhất.

1. Thay đổi logo, thay đổi slogan – Làm lại từ những điều đơn giản nhất

Sau khi tái cấu trúc vào năm 2015, VinaPhone nhận ra mình phải tái định vị và thay đổi phương hướng khác để tiếp cận thị trường. Giờ đây, cả thế giới đều đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của Internet, mà người dùng chính không ai khác là các khách hàng trẻ tuổi. Việc sở hữu Smartphone lúc này cũng không còn quá khó khăn, người ta có thể truy cập mạng từ bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào.

Nhìn lại chặng đường 7 năm của VinaPhone từ sau tái định vị

Nắm bắt rõ định hướng thị trường, VinaPhone bắt tay đầu tiên vào việc chuyển đổi logo mạng VinaPhone để trở nên cô đọng và đơn giản hơn. Logo mới vẫn giữ nguyên trạng dòng chữ “vinaphone” như logo giai đoạn 2006 – 2015 nhưng giờ đây đã bỏ đi biểu tượng 3 giọt nước. Tuy trông “nửa cũ, nửa mới” song lại thể hiện đầy đủ dụng ý của thương hiệu: vừa quen thuộc, vừa mới mẻ. Logo phiên bản mới gọn gàng, súc tích, dễ nhận biết và dễ ghi nhớ hơn so với các logo trước đây.

Chưa dừng lại ở đó, câu slogan “Không ngừng vươn xa” đặc trưng cũng không còn được sử dụng nữa. Slogan mới đổi thành “Có VinaPhone, hưởng nhiều hơn” – tập trung trực diện vào lợi ích khách hàng, giúp khách hàng hiểu được rằng VinaPhone luôn sẵn lòng mang đến những giá trị tốt nhất để phục vụ nhu cầu của họ.

2. Tiến hành các hoạt động thúc tiến quảng bá thương hiệu và xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng vững chắc

Sau khi thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, VinaPhone cũng tiến hành các hoạt động ráo riết nhằm lấy lại vị thế của bản thân trong lòng khách hàng.

Thời điểm được chọn là nhà mạng đầu tiên triển khai 4G trên toàn quốc, VinaPhone đã không ngừng triển khai việc thi công, xây dựng các trạm phát sóng khắp 63 tỉnh thành. Phương châm đặt ra lúc này là “Ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là mạnh nhất”, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng dữ liệu di động với tốc độ nhanh nhất có thể. Và điều tương tự cũng đang được thực hiện khi VinaPhone cũng là nhà mạng đầu tiên được triển khai 5G tại Việt Nam vào năm 2020.

Nhìn lại chặng đường 7 năm của VinaPhone từ sau tái định vị

Bên cạnh đó, công ty bắt đầu giới thiệu đến thị trường những gói sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá tốt, cung ứng cả Internet lẫn các tiện ích giải trí như chơi game, xem phim,… Phản ứng tốt từ phía khách hàng đã cho thấy đây là bước đi vô cùng đúng đắn.

Ngoài ra, các hoạt động quảng bá, mang thương hiệu đến gần hơn với giới trẻ cũng được thúc đẩy. Các sự kiện nhận quà ở trường Đại học, các lễ hội âm nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng,… đã thành công thu hút sự chú ý của các bạn trẻ nhiệt huyết, năng động.

3. Đạt được những thành tựu xứng đáng, ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường

Sau hàng loạt phương án triển khai để phục vụ tái định vị, VinaPhone đã để lại rất nhiều dấu ấn ở thị trường trong nước lẫn quốc tế. Đây đều là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo của VinaPhone trong thời gian qua. Các thành tựu tiêu biểu có thể kể đến là:

  • Năm 2015 được chọn là nhà mạng đầu tiên triển khai 4G trên cả nước.

  • Năm 2017 được bình chọn là Nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu trong “Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam năm 2017” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG thực hiện tại 8 tỉnh thành phố lớn.

  • Năm 2017 Đạt giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam năm 2017” và “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017” do International Finance Magazine (IMF) bình chọn.

  • Năm 2018 giữ vững vị thế thứ 2 với 21% thị phần, 2019 đạt 34 triệu thuê bao.

  • Năm 2020 tiếp tục được chọn là nhà mạng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Việt Nam.

  • Năm 2021 Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT – VinaPhone đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Nhìn lại chặng đường 7 năm của VinaPhone từ sau tái định vị

VinaPhone hướng đến ngày càng mở rộng và tăng cường thêm các chi nhánh phục vụ khách hàng tốt hơn

Bạn có thể tải logo mạng VinaPhone để sử dụng trong công việc hoặc học tập.

Càng ngày VinaPhone càng cho thấy sức mạnh vững chắc được xây dựng bằng sự tin yêu của khách hàng khắp mọi miền đất nước. Chắc chắn cái tên VinaPhone sẽ không dừng lại mà ngày càng vươn xa, vươn cao hơn và đạt thêm nhiều “chiến tích” vẻ vang trong tương lai.