Shopee ra đời năm nào? Có nên mua hàng trên shopee hay không?

Với sự phát triển của công nghệ, thương mại điện tử không còn là ngành dịch vụ xa lạ với chúng ta ngày nay. Tại Việt Nam một trong những diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất đó chính là shopee. Nếu bạn vẫn chưa biết Shopee ra đời năm nào và có nên mua hàng trên shopee hay không? thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích của Sách công nghệ ngay dưới đây nhé.

1. Shopee ra đời năm nào?

Shopee ra đời năm nào? Có nên mua hàng trên shopee hay không?

Shopee ra đời năm nào?

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với chức năng cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến dễ dàng, kết nối người bán và người mua hàng bằng những trải nghiệm chất lượng và thuận tiện, mua hàng qua shopee dần trở thành một trong những kênh thương mại hàng đầu thị trường. Thế nhưng liên quan đến câu hỏi shopee ra đời năm nào thì không phải ai cũng nắm được.

Được thành lập bởi tập đòng SEA của Forrest Li tại Singapore vào năm 2015. Tính đến năm shopee đã có 7 năm xây dựng, phát triển và phục vụ hàng triệu người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi tại hầu hết các quốc gia Đông Nam Á.

Sự ra đời của Shopee, sau đó là một loại là diễn đàn thương mại điện tử khác, đánh dấu sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến. Đặc biệt là trong những năm đại dịch covid hoành hành vừa qua, có thể nói nhờ shopee và các trang thương mại điện tử khác, hoạt động thương mại được điều tiết hợp lý và không bị ì trệ.

2. Lời khuyên cho bạn: Có nên mua hàng trên shopee hay không?

Shopee ra đời năm nào? Có nên mua hàng trên shopee hay không?

Nên cân nhắc trước khi mua hàng

Shopee ra đời giúp người tiêu dùng tiết kiệm một lượng lớn thời gian cũng như công sức di chuyển. Chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc điện thoại thông minh một món đồ cần thiết cho cuộc sống từ quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm, dụng cụ nhà bếp…đều dễ dàng mua được và vận chuyển đến tận nhà cho bạn. Tuy nhiên, đi cùng với cơ hội cũng là không ít rủi ro khi chúng ta không thể xem và kiểm tra hàng trực tiếp, đặc biệt đối với những trường hợp người bán thiếu uy tín, sản phẩm thực tế khác xa trên hình ảnh đăng tải.

Do đó, với câu hỏi có nên mua hàng trên shopee hay không thì câu trả lời là nên mua trong trường hợp bạn nắm chắc những bí quyết mua hàng online đảm bảo như sau:

  • Xem kỹ đánh giá và nhận xét của những người mua hàng trước đó đối với shop bán hàng nói chung và chính sản phẩm bạn dự định mua nói riêng. Nếu lượt mua nhiều và đại đa số người tiêu dùng đánh giá 5 sao thì có thể khẳng định phần nào shop làm ăn uy tín. Ngược lại nếu lượng mua hàng ít và số lượng đánh giá, phản ánh về chất lượng sản phẩm nhiều thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bỏ ví ra mua hàng.

  • Thứ hai, ưu tiên mua hàng ở Shopee Mall: Là một sàn thương mại điện tử mở nên ngoài các cửa hàng lớn, cá nhân đơn lẻ cũng có thể bán hàng trên shopee, để chắc chắn về chất lượng sản phẩm cũng như có cơ hội đổi trả, bảo hành nếu sản phẩm lỗi, bạn nên mua hàng tại Shopee Mall.

Thứ ba, thận trọng với những mặt hàng liên quan đến sức khỏe, sắc đẹp: Thuốc thang, mỹ phẩm, hóa chất…những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cơ thể bạn nên đến hiệu thuốc hoặc cơ sở y tế để được tư vấn và mua hàng chuẩn hơn là mua hàng online trên shopee.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi Shopee ra đời năm nào? Có nên mua hàng trên shopee hay không? mà Sách công nghệ muốn chia sẻ tới các bạn.