Thiết kế web chuẩn seo là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

SEO website ngày nay đã trở thành một yếu tố quan trọng mà hầu như các doanh nghiệp đều hướng đến và xem như là một trong những chiến lược marketing dài hơi nhưng bạn có biết để có một website có khả năng SEO mạnh mẽ là đòi hỏi khả năng tối ưu cấu trúc code bài bản với nhiều tiêu chí quan trọng không? Các bạn có thể thuê bất cứ đâu một website giá khá là rẻ nhưng để thuê được 1 đơn vị có chuyên môn thiết kế một trang web tối ưu chuẩn SEO Google thì chi phí và thời gian bỏ ra không phải là thấp vậy thiết kế web chuẩn seo là gì? Mà nó lại quan trọng như vậy ?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thực chất thiết kế website chuẩn SEO không khác gì so với thiết kế website truyền thống nhưng đòi hỏi bạn phải có một kiến thức tổng thể về các yếu tố cần thiết để giúp website có lợi thế trong cuộc đua ranking top trên công cụ tìm kiếm Google hoặc nhiều công cụ có chức năng giống Google khác có thể kể đến như Coccoc, Bing, Ask,…

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

Công việc tối ưu một trang web chuẩn seo cần rất nhiều các bước quan trọng từ những cấu trúc nhỏ nhất đến các cấu trúc lớn hơn về tổng quan các bươc cơ bản có thể liệt kê như dưới đây.

Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

Tiêu chí về domain

Mặc dù Google thông báo domain hay còn gọi là tên miền website đã không còn có giá trị trong xếp hạng tìm kiếm nhưng thực sự thì đây vẫn là một tiêu chí quan trong xếp hạng tìm kiếm.

Tiêu chí về Hosting

Tiêu chí về hosting cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng vì thông thường các website bị ảnh hưởng khá nhiều nếu hosting bạn chạy chậm vì nếu chạy quá chậm các công cụ tìm kiếm sẽ không thể truy cập vào website của bạn để đọc các dữ liệu cần thiết cho xếp hạng tìm kiếm, đồng thời người sử dụng cũng không thể truy cập, những website này thông thường có thứ hạng rất kém và rất khó để SEO chính vì vậy trước khi nhận một dự án SEO các Agency sẽ đánh giá tổng thể website và tiến hành audit lại toàn bộ onpage lẫn các vấn đề liên quan trực tiếp đến kỹ thuật. Về hosting các bạn có thể lựa chọn gói hosting giá rẻ nếu bạn cảm thấy website bạn không có nhiều lượng truy cập quá kể cả khi từ khóa chính có lên top đi chăng nữa, nhưng nếu website bạn có lượng người truy cập cao chúng tôi khuyên bạn nên thuê VPS hoặc Server để chạy dự án của mình, nhằm đảm bảo tốc độ được tốt nhất.

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

Tối ưu hóa Url website

Đường dẫn trang web mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến SEO nhưng việc tạo ra đường dẫn ngắn gọn giúp người dùng hiểu ngay mình sẽ đọc cái gì từ đấy tăng tỷ lệ click vào liên kết nhiều hơn. Một đường dẫn ví dụ các bạn có thể tham khảo đó là domain.com/thiet-ke-web-chuan-seo-la-gi.

Tối ưu thẻ Heading

Thông thường thẻ Heading được sử dụng để nhấn mạnh về từ khóa, thông tin mà cách hàng cần biết đâu là ý trọng tâm trong 1 landing page thì thường chỉ có 1 thẻ h1 và có khá nhiều đơn vị khi thiết kế web lại không để ý đặt trực tiếp thẻ h1 trong logo dẫn đến website của bạn bị trùng khá nhiều cặp thẻ này vì vậy trước khi bàn giao website với đơn vị thiết kế website thì các bạn nên check lại xem website đã đạt chuẩn SEO chưa.

Chạy tốt trên Mobile

Yếu tố trải nghiệm người dùng trên di động ngày nay được xem là tiêu chí quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm vì vậy thiết kế website hiển thị tốt trên mobile sẽ giúp bạn dễ lên top công cụ tìm kiếm hơn có thể sử dụng responsive hoặc công nghệ AMP để thiết kế.

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

UX, UI

Thực sự UX, UI là một trong những công nghệ tốt vì nó mang lại trải nghiệm người dùng cực tốt đặc biệt với các thiết kế chuyên nghiệp còn có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn, không ngẫu nhiên mà phần lớn các công ty trên thế giới hiện nay đều xem thiết kế UX, Ui là tiêu chuẩn quan trọng trong việc thiết kế website chuyên nghiệp.

Lợi ích của website chuẩn SEO

Ưu điểm của các website chuẩn SEO chắc hẳn các bạn đã rõ mình chỉ liệt kê lại một số tiêu chí nhé:

  • Tăng khả năng ranking của bạn trên công cụ tìm kiếm.
  • Tăng khả năng bán hàng nhờ thiết kế trải nghiệm người dùng tốt.
  • Hỗ trợ thực hiện tốt các chiến dịch marketing.

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tự định nghĩa về thiết kế website chuẩn SEO là như thế nào? Đừng ngại chia sẻ nếu thấy thông tin hay nhé!