TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2022

Có phải bạn hay tốn tiền điện thoại để gọi điện cho bạn bè, người thân? Bạn chưa biết cách nào để tiết kiệm khoản chi phí này một cách tốt nhất! Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là:

  • Tạo dựng 1 danh bạ bạn bè, người thân trên mạng xã hội
  • Nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người thân qua mạng

Đó chính là Video Call!

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích về khái niệm Video Call, lợi ích của công nghệ này. Cuối cùng là Top 5 ứng dụng áp dụng công nghệ Video Call trong các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Video Call là gì?

Video Call là cuộc gọi có kèm theo hình ảnh và âm thanh. Cuộc gọi Video Call hiện tại có thể được sử dụng trên các thiết bị như: Laptop, Máy tính, Điện thoại thông minh (smartphone) và Máy tính bảng.

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

Để thực hiện được Video Call các thiết bị bắt buộc phải có mạng Internet hoặc 3G, 4G. Video Call là công nghệ mới xuất hiện và hoàn toàn MIỄN PHÍ, nên bạn sẽ không phải tốn tiền nạp thẻ hay card điện thoại – đây là giải pháp giúp bạn gọi điện không cần tốn tiền, tiết kiệm chi tiêu.

Lợi ích của Video Call đối với người dùng

Công nghệ gọi điện qua Video (Video call) ngày nay đã được sử dụng phổ biến trên các nền tảng, hay ứng dụng khác nhau. Lợi ích của nó bao gồm:

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021
  • Tiết kiệm chi phí so với hình thức gọi điện truyền thống qua các nhà mạng viễn thông như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,…
  • Kết nối nhanh chóng với những bạn bè, người thân đang định cư, sinh sống ở những quốc gia trên toàn thế giới.
  • Nhìn thấy tận mắt và trao đổi trực tiếp với bạn bè, người thân như đang ngồi đối diện trước mặt.
  • Hỗ trợ việc học, hay giải quyết công việc nhanh chóng vì thông qua Video Call bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh với nhau.
  • Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải di chuyển vất vả.
  • Giúp các doanh nghiệp tổ chức cuộc họp nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Theo thời gian, công nghệ Video Call sẽ ngày càng được cải tiến về mặt chất lượng hình ảnh, âm thanh. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực, Video Call sẽ được bổ sung thêm các tính năng khác để hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm người dùng.

Và tất nhiên, cảm xúc của người dùng là điều tuyệt vời nhất mà các nhà phát hành luôn hướng tới.

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2019

Trong năm 2019, ứng dụng Video Call đã được xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực như: hội thảo cho doanh nghiệp, mạng xã hội, hẹn hò, học tiếng anh, gia sư, xem bài tarot, chăm sóc sức khoẻ, bệnh viện, tư vấn tâm lý, tổng đài tư vấn,… Dưới đây là TOP 5 ứng dụng Video Call đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

1. Skype

Nhắc đến ứng dụng Video Call, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến Skype – ứng dụng Video Call không chỉ dành riêng cho Android mà phù hợp với hệ điều hành iOS và cà trên PC, laptop. Skype không hẳn là ứng dụng Video Call tốt nhất cho Android nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu của người dùng. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi Video Call cho tối đa 25 người.

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

2. Messenger Facebook

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng trên toàn Thế giới, và đã có hơn 3 tỷ người dùng Facebook. Khi tham gia mạng xã hội Facebook chắc hẳn mọi người đều biết đến Facebook Messenger. Dù không phải là ứng dụng Video Call tốt nhất cho Android, nhưng đây cũng là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay khi hầu hết bạn bè và đồng nghiệp của bạn đều sử dụng Facebook.
TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

3. WhatsApp

Sau khi bị Facebook thâu tóm vào năm 2014. WhatsApp đã có nhiều thay đổi, từ lúc chỉ là ứng dụng tin nhắn text đơn giản, giờ đây WhatsApp đã được bổ sung các ứng dụng mới như gọi thoại, Video Call và các tính năng mới khác. WhatsApp được coi là ứng dụng Video Call tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay cho Android vì tính ổn định và không bị gián đoạn giữa chừng khi diễn ra các cuộc Video Call.
TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

4. Zalo

Tính năng Video Call của Zalo từng xuất hiện trên các thiết bị Android trong tháng 10, và nay đã có mặt trên Zalo cho iOS. Phiên bản 5.9 có dung lượng khoảng 79 MB đã sẵn sàng trên App Store để người dùng có thể tải về máy. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng cuộc gọi ở phía trên bên phải khung chat. Khi đó, Zalo sẽ hiển thị tuỳ chọn gọi audio hoặc gọi video. Màn hình cuộc gọi sẽ chia làm hai phần gồm hình ảnh cá nhân (khung nhỏ) và hình ảnh của người được gọi (hiển thị lớn).

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

5. TrueConf

TrueConf là phần mềm hội nghị truyền hình, phù hợp với các cuộc gọi Video Call cho bạn bè, đồng nghiệp. Đây có thể được coi là ứng dụng Video Call tốt nhất không chỉ dành riêng cho Andoid mà với mọi hệ điều hành như Windows, iOS, Windows, macOS và nền tảng Linux. Tạo nhóm Video Call lên tới 120 người tham gia . Bạn có thể mời bạn bè, đồng nghiệp tham gia cuộc gọi Video Call bằng tin nhắn SMS, Email, hoặc các mạng xã hội khác. Ứng dụng Video Call của TrueConf trên Android giúp bạn tự động đồng bộ hóa danh bạ Facebook với danh bạn TrueConf. Bạn có thể tạo các cuộc gọi Video Call ngay cả trong ánh sáng kém nhờ việc chiếu sáng từ camera phía sau.

TOP 5 ứng dụng Video Call hàng đầu năm 2021

Kết luận

Video Call là một ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, ứng dụng phù hợp để kết nối, giao lưu, học hỏi… cho người dùng cá nhân hoặc cho doanh nghiệp. Có rất nhiều ứng dụng, chúng tôi chỉ lấy ra 5 ứng dụng Video Call phổ biến và được nhiều người biết đến phù hợp với hệ điều hành Android, iOS. Và ứng dụng Video Call nào tốt nhất cho Android, iOS của bạn. Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi về những ứng dụng Video Call bạn đã sử dụng và thấy tốt nhất!