Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Dung lượng tối đa pin là tiêu chí đánh giá cho “sức khỏe” của pin sau 1 thời gian sử dụng. Có nhiều nguyên nhân khiến dung lượng tối đa pin ngày càng suy giảm và không thể khôi phục như ban đầu. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tối ưu thời gian sử dụng và giảm thiểu tỷ lệ dung lượng tối đa pin tụt. Cùng xem các cách khôi phục dung lượng tối đa pin ngay trong bài viết dưới đây!

1. Hiệu chỉnh pin iPhone định kỳ

Cách đầu tiên được đánh giá cao trong việc đem lại hiệu quả khôi phục dung lượng pin iPhone. Bạn có thể áp dụng theo 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Xả pin: Sử dụng điện thoại iPhone cho đến khi pin cạn sạch và tự sập nguồn.

 • Bước 2: Để điện thoại nghỉ trong 3 tiếng: Sau khi máy tự tắt nguồn, bạn hãy để máy “tạm ngủ” trong 3 tiếng để pin được trở về trạng thái ổn định

 • Bước 3: Sạc pin: Bạn tiến hành cắm sạc. Sau khi pin báo đầy, bạn tiếp tục sạc thêm 2 – 3 tiếng.

 • Bước 4: Sạc lặp lại

Bạn thực hiện lại các bước 1,2,3 một lần nữa để hoàn thiện quá trình hiệu chỉnh pin iPhone.

Lưu ý: Theo định kỳ 1 tháng, bạn nên thực hiện hiệu chỉnh pin 1 – 2 lần để gia tăng tuổi thọ cho máy và hạn chế tình trạng tiêu tốn pin hằng ngày.

Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Hiệu chỉnh pin iPhone định kỳ 1 tháng 2 lần giúp hạn chế tình trạng pin ảo và gia tăng tuổi thọ cho máy

2. Đóng chế độ cập nhật múi giờ tự động

Cập nhật múi giờ tự động là một trong những chế độ làm hao pin đáng kể trên iPhone (trung bình 20 – 25%). Do đó, đóng chế độ cập nhật múi giờ tự động cũng là một trong những cách khôi phục dung lượng tối đa pin mà bạn có thể thử. Thực hiện ngay theo 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > vào Ngày & giờ.

 • Bước 2: Gạt tắt mục Đặt tự động.

Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Tắt chế độ cập nhật múi giờ tự động là cách đơn giản giúp bạn khôi phục dung lượng tối đa pin 

3. Tắt các tính năng wifi, 3G, bluetooth & Airdrop khi không dùng

Tương tự chế độ cập nhật múi giờ tự động, các tính năng (Wifi, 3G, bluetooth, airdrop) cũng tiêu thụ một lượng lớn pin. Do đó, để tối ưu dung lượng tối đa pin, bạn có thể thực hiện tắt các tính năng trên khi không có nhu cầu sử dụng. Chỉ vài giây thực hiện như sau, bạn đã có thể tắt các tính năng nhanh chóng:

 • Bước 1: Gạt từ trên xuống để mở bảng chọn nhanh

 • Bước 2: Nhấn tắt Wifi/ 3G/ Bluetooth/ Airdrop… nếu đang không cần sử dụng

Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Tắt các tính năng wifi, bluetooth… khi không sử dụng cũng là cách khôi phục dung lượng tối đa pin hiệu quản được nhiều người thực hiện

4. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng sạc chính hãng không chỉ đem lại hiệu quả sạc tốt hơn mà còn là một trong những cách đơn giản giúp khôi phục hiệu quả dung lượng tối đa pin iPhone.

Ngoài ra, việc sạc điện thoại từ những nguồn điện ổn định cũng ảnh hưởng trực tiếp đến pin điện thoại. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng cổng sạc USB trên máy tính để đảm bảo dòng điện luôn được duy trì và tránh làm chai pin.

Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Sử dụng sạc iPhone chính hãng kết nối với nguồn điện ổn định giúp gia tăng hiệu quả sạc, tránh làm chai pin

5. Dọn dẹp dung lượng iPhone

Là cách cuối cùng nhưng dọn dẹp dung lượng iPhone được đánh giá là cách đem lại hiệu quả khôi phục dung lượng tối đa pin không kém các cách trên. Thực hiện dọn dẹp các dung lượng sau:

 • Xóa ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết trên máy của bạn (Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng)

 • Xóa tin nhắn văn bản cũ (Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn >30 ngày/ 1 năm).

 • Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt (Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web)

 • Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng (Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Ứng dụng > Gỡ bỏ ứng dụng)

 • Xóa nhạc trên thiết bị (Cài đặt > Nhạc > Tối ưu hóa dung lượng > Bật tối ưu hóa dung lượng

Giải đáp: Cách khôi phục dung lượng tối đa pin trên iPhone thế nào?

Kiểm tra dung lượng và dọn dẹp thường xuyên giúp bảo vệ bộ nhớ và kéo dài tuổi thọ pin

Trong trường hợp nếu đã thực hiện 5 cách trên mà dung lượng tối đa pin không cải thiện, luôn dưới mức 60% (bị chai 40%) thì bạn nên đi thay pin iPhone mới để đảm bảo tuổi thọ máy và tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Trên đây là tất tần tật những thông tin xoay quanh vấn đề “cách khôi phục dung lượng tối đa pin iPhone”. Bạn đọc có thể liên hệ hotline Hcare 1900 6979 để biết thêm thông tin! hcare cung cấp dịch vụ thay pin tất cả các dòng iPhone như thay pin 8 plusthay pin iphone 11 chính hãng apple,… Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm bắt đầy đủ 5 các khôi phục và có thể áp dụng thành công cho chính “dế yêu” của mình!