iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

Vào thời điểm này hơn 10 năm trước, một mẫu iPhone mang tính biểu tượng của Apple – iPhone 4, đã được ra mắt. Không chỉ mang thiết kế đi trước thời đại, mẫu iPhone 4 này còn đóng vai trò thay đổi cục diện cuộc chơi trong thế giới smartphone ngày đó. Nhân dịp iPhone 14 sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại chiếc iPhone huyền thoại của Apple ngày đó nhé.

1. iPhone 4 ra đời năm nào?

iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

iPhone 4 được ra mắt năm 2010 có thiết kế đi trước thời đại vào thời điểm đó

Nếu là một tín đồ của thương hiệu Táo khuyết, chắc chẳng ai có thể quên được sự ra đời của những chiếc iPhone đời đầu. Năm 2007, tại MacWorld Expo, Steve Job đã làm cả thế giới rung chuyển khi giới thiệu mẫu iPhone đầu tiên. Khi mà thế giới lúc đó chỉ thịnh hành những chiếc điện thoại cục gạch dùng phím bấm của Nokia, chiếc iPhone này đã một lần và mãi mãi thay đổi hoàn toàn thế giới điện thoại cho tới mãi sau này. Để rồi sau đó, Apple đã giới thiệu lần lượt các mẫu iPhone 3G và 3GS gây được nhiều tiếng vang và cải tiến so với người tiền nhiệm.

Năm 2010, tức 3 năm sau khi giới thiệu iPhone đầu tiên, Steve Job lại một lần nữa làm cả thế giới phải trầm trồ, khi cho ra mắt chiếc iPhone 4 với thiết kế hoàn toàn mới. iPhone 4 mang  thiết kế vuông vức bo tròn các góc, cùng với các đường cắt kim cương ở 4 cạnh, đã trở thành chuẩn mực cho các smartphone cho tới tận bây giờ!

iPhone 4 cũng là kẻ dẫn đầu cuộc chơi trong thế giới smartphone khi mang trong mình màn hình retina 3.5in, chip Apple A thế hệ đầu tiên, và cũng là chiếc iPhone đầu tiên có camera trước được giới thiệu cùng tính năng facetime quen thuộc. Còn nhớ thời điểm đó, những chiếc iPhone được gắn mác “sang chảnh” khi về Việt Nam, nó được định giá tới 25 triệu đồng!

iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

Mức giá bán iPhone 4 thời điểm ra mắt khá cao so với nhiều dòng smartphone ngày đó

2. iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

Sau 6 năm kể từ thời điểm ra mắt, tháng 9/2016, Apple chính thức ngừng hỗ trợ iPhone 4 với bản cập nhật cuối cùng là iOS 7.1.2. Tới thời điểm hiện tại, là sau 12 năm ra mắt, thì chiếc iPhone 4 vang danh 1 thời liệu có còn có thể sử dụng tốt được hay không? Và câu trả lời cho nhiều tín đồ của hệ táo đó là rất tiếc là không.

Lang thang trên những trang rao vặt trên mạng, chúng ta vẫn còn có thể bắt gặp những mẩu tin rao bán iPhone 4 có giá từ 200 ngàn đồng tới 400 ngàn đồng. Nếu bạn là một người hoài niệm, cũng không khó để bạn có thể “tậu” một chiếc iPhone 4 về cho riêng mình. Nhưng việc chiếc điện thoại này có còn sử dụng tốt không thì lại là một câu chuyện khác.

iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

iPhone 4 vẫn được rao bán và khá dễ tìm

Để đánh giá cụ thể về chất lượng chiếc iPhone 4 lừng danh năm nào thì hãy tham khảo ngay một số đánh giá dựa trên chức năng, tính năng cụ thể dưới đây:

– Pin còn tốt không?

Việc một chiếc điện thoại ra đời 12 năm trước thì pin của nó chắc chắn là không còn tốt. Đúng vậy, ở thời điểm này chiếc iPhone 4 chỉ có thể trụ được vài tiếng đồng hồ trước khi phải sạc lại.

– Có còn đủ mượt?

Con chip đã quá già cỗi của hơn 1 thập kỉ trước tỏ ra vô khá yếu đuối với cả các tác vụ thông thường. Khi mở ứng dụng, thường phải chờ 10 – 20 giây mới có thể hiển thị được nội dung. Đi kèm với đó là tình trạng văng ứng dụng xảy ra khá thường xuyên cũng gây ức chế không ít nếu bạn mong muốn sử dụng nó một cách nghiêm túc.

– Có còn hỗ trợ các ứng dụng mới?

Dừng lại ở iOS 7, thì không bất ngờ khi hầu hết các ứng dụng hiện tại đã không còn hỗ trợ cho chiếc iPhone 4 này nữa. Nên nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc iPhone 4 ở thời điểm này, thì bạn sẽ phải dùng phiên bản cũ hơn của các ứng dụng, hoặc là thậm chí không cài được.

iPhone 4 ra đời năm nào? iPhone 4 bây giờ còn sử dụng tốt không?

Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu iOS mới hơn

Kết luận

Nói chung ở thời điểm 2022 này, nếu bạn quyết tâm mua iPhone 4 cũ trên mạng thì chỉ nên mua nếu xác định để hoài niệm về một dấu mốc vàng son của Apple. Ngoài ra thì không nên nghĩ tới việc sử dụng nó như một chiếc điện thoại chính phục vụ nhu cầu hằng ngày của mình được bạn nhé!