Hitachi của nước nào? Tìm hiểu về hãng Hitachi cực nhanh

Hitachi hiện nay là một trong những thương hiệu vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, mọi người thường không để ý đến xuất xứ của chúng. Vậy, Hitachi của nước nào? Cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về nhãn hàng điện máy nổi tiếng này nhé!

Hitachi của nước nào? Tìm hiểu về hãng Hitachi cực nhanh

Thương hiệu điện máy nổi tiếng Hitachi của nước nào?

Hitachi được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Ra đời vào năm 1910 nhưng đến tập ngày 1 tháng 2 năm 1920 tập đoàn Hitachi mới chính thức được thành lập. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại tòa nhà Nippon Seimei Marunouchi tại khu Chiyoda của thành phố Tokyo, Nhật Bản. Năm 1910, kỹ sư Namihei Odaira sống tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đã thành lập nên tập đoàn Hitachi. Những thông tin này giúp mọi người trả lời được câu hỏi “Hitachi của nước nào?”

Sản phẩm đầu tiên mà tập đoàn Hitachi đưa ra chính là động cơ cảm ứng công suất 5 mã lực. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Nhật Bản và là thành tựu lớn cho sự phát triển công nghệ sau này. Công ty của ông Odaira nhanh chóng trở thành ngọn cờ tiên phong trong ngành điện tử, điện lạnh của cả nước Nhật Bản thời kỳ đó.

Hitachi – Thương hiệu hàng đầu về công nghệ

Với slogan của tập đoàn là “Truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau”, ông Odaira cũng như Hitachi đã, đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Sau hơn 100 năm thành lập và phát triển, Hitachi không chỉ là thương hiệu trong nước mà nó đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, tập đoàn có khoảng 960 công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới. Các công ty chuyên kinh doanh về thiết bị điện tử, năng lượng, đồ điện gia dụng,…. Riêng tại Châu Âu, tập đoàn đã xây dựng 88 công ty, sản xuất chủ yếu các mặt hàng như: máy móc xây dựng, hệ thống điều hòa,…. Bên cạnh đó, phần lớn các sản phẩm điện thoại di động tại châu Âu sử dụng ít nhất 1 linh kiện của hãng Hitachi.

Trước đây, tập đoàn Hitachi được thế giới biết đến nhờ vào những sản phẩm phần cứng, tuy nhiên, hiện nay, công ty lại nổi tiếng và được yêu thích nhiều hơn bởi những dịch vụ, giải pháp tài chính, hậu cần của mình.

Hitachi tại Việt Nam

Năm 1994, văn phòng đại diện của Tập đoàn Hitachi Asia lần đầu tiên được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sau đó 2 năm, vào năm 1996, Tập đoàn tiếp tục mở rộng thị trường ra phía Bắc, cụ thể là Hà Nội. Sau khi đến Việt Nam, Hitachi được biết đến với các lĩnh vực kinh doanh như hệ thống công nghiệp, hệ thống giao thông hay hệ thống công nghệ thông tin,…. Bên cạnh đó, các sản phẩm được nhiều người dân Việt Nam biết đến với thương hiệu Hitachi là tủ lạnh, máy giặt hoặc máy hút bụi,….

Những thành tựu tập đoàn Hitachi đã đạt được

Hơn 1 thế kỷ xây dựng và phát triển, Hitachi đã, đang trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Gần 960 công ty với xấp xỉ 347.000 nhân viên, Hitachi ngày càng trở nên lớn mạnh và được nhiều người yêu thích. Từ ngày thành lập đến giờ, Hitachi đã dành được các thành tựu như sau:

  • 1910: Ông Odaira thành lập nên thương hiệu Hitachi và thành công sản xuất 3 sản phẩm mô tơ điện nội điện với công suất 3.6775kw mỗi cái.
  • 1932: Chiếc tủ lạnh đầu tiên mang thương hiệu Hitachi được ra đời
  • 1959: Tập đoàn Hitachi đã hoàn tất triển khai sản xuất sản phẩm máy tính điện tử đầu tiên dựa vào máy thu xách tay được sử dụng bằng đèn bán dẫn. Bên cạnh đó, cũng vào năm 1959, Hitachi mở rộng sản xuất sang thị trường khó tính nhất thế giới là Mỹ, từ đó, công ty TNHH Hitachi tại Mỹ được thiết lập.
  • 1960: Hàng loạt TV màu được công ty sản xuất nhờ sử dụng Transistor.
  • 1974: Sản phẩm máy tính công suất lớn lần đầu tiên được tập đoàn Hitachi cho ra mắt thị trường. Sản phẩm này mang rất nhiều tiện ích phổ thông giúp ích cho quá trình phát triển của điện tử sau này.
  • 2000: Vào đầu thế kỷ 21, Hitachi đã cho thành lập văn phòng đại diện thứ 3 tại Pháp. Tại đây, công ty tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghệ truyền thông rộng và hệ thống trung chuyển thông minh.
  • 2002: Sản phẩm máy tính xách tay có màn hình tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới được Hitachi tung ra thị trường. Sản phẩm này sử dụng con chip IC nhỏ nhất thế giới, chỉ 0.3mm.
  • 2006: Hitachi bắt đầu kinh doanh đa chủng loại.
Hitachi của nước nào? Tìm hiểu về hãng Hitachi cực nhanh

Trên đây là những thông tin về hãng Hitachi và những thành tựu tập đoàn đạt được. Những thông tin trên giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Hitachi của nước nào?”. Đồng thời, nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm nào đó của nhãn hàng này mà đang gặp vấn đề hỏng hóc cần bảo hành, hãy liên lạc ngay đến Dịch vụ bảo hành Hitachi Hà Nội để nhận được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh nhất.