Mẹo tiết kiệm pin cho Apple Watch của bạn, giúp Apple Watch có thời lượng pin siêu “khủng”!!!

Đồng hồ Apple Watch –  một trong những thiết bị thông minh của họ nhà “táo” với rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của smartwatch hiện nay, nó vẫn  khiến bạn phải lo lắng vì thời lượng pin của chiếc thiết bị này vẫn còn hạn chế? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết để tiết kiệm pin cho Apple Watch của bạn nhé.

Mẹo tiết kiệm pin cho Apple Watch của bạn, giúp Apple Watch có thời lượng pin siêu “khủng”!!!

1. Giảm độ sáng màn hình  trên thiết bị Apple Watch

Độ sáng càng lớn thì lượng pin “bốc hơi” càng nhanh, chính vì thế cách đơn giản để giảm bớt sự bốc hơi này lại chính là giảm độ sáng của màn hình chiếc Apple Watch của bạn lại ở mức vừa đủ để nhìn thấy. Việc giảm độ sáng màn hình có thể giúp bạn tiết kiệm đến 50% lượng năng lượng tiêu thụ của thiết bị.

2. Điều chỉnh màu sắc cho thiết bị

Bạn có thể sử dụng màu sắc nhạt cho chiếc Smartwatch của bạn như màu đen, xám sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể thay vì để những màu sắc sặc sỡ – Vì lượng pin tiêu tốn cho màn hình Amoled khá lớn.

3. Kết nối với iPhone để mở khóa

Mẹo tiết kiệm pin cho Apple Watch của bạn, giúp Apple Watch có thời lượng pin siêu “khủng”!!!

Cũng giống như các điện thoại hay ipad của bạn khi kết nối wifi hay bluetooth thì lượng pin sẽ bốc hơi vèo vèo. Và chiếc Apple Watch của bạn với chiếc iphone cùng tương tự vậy. Cho nên chỉ kết nối chúng khi cần thiết thôi nhé. Đây cũng là một cách để bạn giữ cho lượng pin của chiếc đồng hồ lâu hơn đấy.

4. Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng

Có lẽ đây là chính mẹo hay và đơn giản nhất. Bạn chỉ việc kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng của thiết bị khi bạn không sử dụng nó một cách liên tục rồi nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt chế độ này trên thiết bị của bạn. Việc kích hoạt chế độ này rất đơn giản, bạn có thể vào trong cài đặt để kích hoạt hoặc sử dụng nhanh thông qua trung tâm kiểm soát trên đồng hồ.

5.  Hạn chế các tính năng Refresh

Refresh là tính năng làm mới để cập nhật thông tin nhưng lại tốn khá nhiều lượng pin. Vì thế những lúc bạn đang cần tiết kiệm pin cho chiếc Apple Watch này thì không nên kích hoạt tính năng này.

6. Điều chỉnh độ rung trên Apple watch

Trên đồng hồ không nhất thiết phải để rung, nên bạn có thể tắt chế độ rung trên chiếc Apple Watch của mình để tiết kiệm pin hơn nhé.

7. Tắt chế độ “Thức dậy cổ tay”

Đây không chỉ là chế độ không những vừa gây tốn pin mà lại còn tạo ra nhiều phiền phức cho chính chủ nhân khi đột nhiên màn hình sáng lên giữa đêm hay trong rạp chiếu phim.

Để loại bỏ nỗi phiền phức này và đồng thời tiết kiệm được pin bạn nên tắt chế độ này đi bằng các kích hoạt tính năng Theater Mode lên nhé.

Còn rất nhiều cách khác có thể tiết kiệm pin cho Apple Watch. Nhưng trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng cho thiết bị mà chúng ta có thể tham khảo.

Apple Watch hoàn toàn khác với các dạng đồng hồ truyền thống như đồng hồ đeo tay máy cơ hay máy pin bình thường nên bạn nhớ để ý kỹ khi sử dụng nhé. Chúng tôi  hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho đồng hồ thông minh Apple Watch.