12 cách lau nhà sạch bóng bằng cây lau nhà đầu mút, OXY già

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Bởi vậy hãy làm sạch nền nhà của mình để có một ngôi nhà sạch đẹp. Tuy nhiên để lau nhà sạch bóng, đánh bay các vết bẩn cứng đầu không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, cách lau nhà sạch bóng, nhanh chóng giúp chị em có thêm thời gian cho gia đình thân yêu của mình.

12 cách lau nhà sạch bóng bằng cây lau nhà đầu mút, OXY già

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản, nhanh chóng

 1. Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi và dùng cây lau nhà lau sạch bằng nước lau sàn bình thường.
 2. Vết rỉ sét mờ thì cần đổ giấm trắng lên, dùng khăn chà đi. Nếu là vết bám lâu ngày, bạn hãy dùng miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau lại.
 3. Với những vết cặn bám kẽ sàn hay bề mặt men sức thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già rửa.
 4. Loại bỏ vết ô trên sàn bằng oxy già: Những vết ố từ cà phê hay vết bẩn từ nước chè bám đầy trên sàn trở nên mất thẩm mỹ. Cách khắc phục này không khó, bạn chỉ cần pha vào một ít oxy già vào nước rồi dùng dung dịch đó lau trên sàn nhà. Oxy giá sẽ loại bỏ những vết bẩn và trả lại bề mặt sáng bóng cho chiếc bàn.
 5. Với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.
 6. Với gạch đá hoa tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi sát hoặc lấy chanh sát lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa.
 7. Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa, phương pháp này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.
 8. Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, bạn hãy cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên cao su, sau đó lật mạnh lên sẽ hết.
 9. Nhựa, sơn hay xi bám trên sàn nhà, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để lau. Muốn làm hết mùi xăng lau lại bằng nước lau sàn có mùi thơm
 10. Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ hay bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn. Ta dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, thì ta nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.
 11. Nếu bạn dùng cây lau nhà có giẻ lau ở đầu, thì hãy lau nhà theo chiều ngang từng chút một vơi cách lau nhà như vậy sẽ không chỗ nào bỏ sót nếu có lỡ quên.
 12. Bạn có sử dụng loại cây lau nhà đầu mút, thì làm giống như máy hút bụi lau theo chiều dọc.

Xem thêm dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói: https://vesinh-aplite.hatenablog.com/

Chỉ với các mẹo vệ sinh nhà cửa sạch đúng cách hiệu quả nhất là ngôi nhà bạn lại trở nên tươi mới hơn cho một không gian sống trong sạch đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hãy áp dụng cách lau nhà sạch bóng này nha vệ sinh công nghiệp Aplite tin tưởng công việc lau nhà của bạn sẽ trở nên hết sức đơn giản.