Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Bạn muốn chụp ảnh xóa phông, nhưng chiếc điện thoại của bạn không làm được điều đó. Vậy thì bài viết này sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn đấy.

Để có thể chụp ảnh xóa phông thì chiếc điện thoại của bạn phải được hỗ trợ camera kép thì mới có thể chụp hình xóa phông được. Vậy nếu điện thoại không có camera kép thì sao? Bạn đừng nóng giận mà đập vỡ chiếc điện thoại của mình nhé, cái gì cũng có cách giải quyết của nó. Và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh xóa phông cho điện thoại

Xem thêm: Điện thoại vô nước phải làm thế nào?

Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Ứng dụng Google Camera:

Đây là ứng dụng miễn phí, tuy nhiên bạn phải tải file .APK về, mà không có sẵn trên các cửa hàng online như CH Play hay App Store, và khi đã là file .Apk thì nó chỉ tương thích với những thiết bị chạy hệ điều hành Android. Để có thể tải được file .APK về máy thì bạn phải bật tính năng không rõ nguồn gốc (Unknown sources) lên, để bật được tính năng này bạn vào cài đặt (settings) -> bảo mật (security)

Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Khi bạn đã cài đặt thành công ứng dụng, việc tiếp theo mà bạn cần làm là phải cấu hình 1 vài thông số trước khi có thể sử dụng ứng dụng để chụp ảnh xóa phông được. Đối với Google Camera thì giao diện tương đối đơn giản, khi bạn vuốt từ cạnh trái sang phải, nó sẽ xuất hiện 1 số tùy chọn như Photo Sphere (360 độ) Panorama (chế độ chụp góc rông), Lens Blur (chế độ làm mờ) và quay clip.

Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Nếu bạn muốn chụp ảnh xóa phông thì bạn hãy chọn vào chế độ làm mờ Lens Blur. Tiếp theo bạn chọn đối tượng chính rồi sau đó từ từ nâng chiếc điện thoại của bạn lên cao, chú ý là vẫn phải giữ cho đối tượng luôn ở trung tâm. Khi bạn thấy chữ “v”, thì nó đã thành công, và bạn cần phải chờ trong giây lát để ứng dụng xuất ảnh hoàn chỉnh ra.

Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Bước cuối cùng, bạn có thể tùy chỉnh lại phần cần lấy né dễ dàng hơn thông qua các tính năng tương ứng hoặc sử dụng thêm phần mềm bên thứ 3 để giúp chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn.

AfterFocus

Ứng dụng này có cả ở trên Android () và IOS (https://apple.co/2UGvEnv). Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công thì bạn khởi động ứng dụng lên, sau đó chọn 1 tấm ảnh và dùng cọ Focus tô lên đối tượng mà bạn muốn nó nổi bật. Bên cạnh Focus là MID, đây là vùng nằm ở giữa chủ thể và hậu cảnh. Còn BG là phần bị làm mờ

Những ứng dụng chụp ảnh xóa phông tốt

Để mọi thứ có được độ chính xác cao, thì tốt nhất bạn nên phóng to hình ảnh lên để thực hiện. Sau khi hoàn thành thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bên trên để xuất ảnh hoặc để chia sẻ với bạn bè của bạn