Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển dữ liệu website WordPress lên hosting bằng cách thủ công. Tại sao bạn chật vật với các phương pháp thủ công đó. Trong khi có thể nhờ Plugin All One WP Migration để di chuyển website nhanh chóng, đơn giản nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt, sử dụng Plugin All One WP Migration này.

Khái niệm Plugin All One WP Migration

Plugin All-in-One WP Migration là plugin bạn có thể dùng để chuyển dữ liệu web wordpress rất tiện dụng ,có thể chuyển toàn bộ trang web sang tên miền mới và nội dung vẫn như cũ, cũng như sang hosting mới.

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Đây là một giải pháp tuyệt vời để si chuyển trang web sang một host khác, backup, sao chép website dễ dàng. Chỉ với các thao tác đơn giản, nó phù hợp cho những bạn không rành về code cũng có thể thực hiện các tác vụ webmaster dễ dàng.

Để không gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của trang web, khi di chuyển website bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

 • Duy trì dữ liệu máy chủ cũ trong quá trình thực hiện di chuyển website sang hosting mới: Bạn chỉ nên ngừng hoạt động của website WordPress cũ khi đã chắc chắn mọi thứ vận hành trơn tru ở máy chủ mới. Điều này sẽ giúp trang web của bạn hoạt động liên tục, giảm thiểu tối đa thời gian gián đoạn trong lúc chuyển đổi.

 • Di chuyển vào thời gian có dung lượng truy cập thấp: Điều này sẽ giúp website tránh được những lỗi sai trong quá trình di chuyển, đồng thời giúp googlebot cập nhật lại chỉ mục nhanh chóng hơn.

 • Ngừng cập nhật đối với một số cơ sở dữ liệu đặc biệt: Trong thời gian di chuyển website, bạn nên tắt các tính năng bình luận cũng như tạm ngừng xuất bản bài đăng, tạo trang mới. Bởi, thời gian chuyển giao này, những dữ liệu được cập nhật có thể bị mất đi khi website cũ không còn hoạt động. Bạn có thể cập nhật nội dung, bật lại tính năng bình luận sau khi đã hoàn tất quá trình di chuyển website.

Một vài tính năng tích hợp vào Plugin All-in-One WP Migration

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

 • Miễn phí xuất file: Plugin cho phép xuất file với dung lượng tốt đa là 10MB,1GB, 10GB đều xuất được bằng plugin hoàn toàn miễn phí.

 • Tùy chọn xuất dữ liệu: Để lọc các dữ liệu tải về trong trường hợp cần thiết, người dùng cần lọc riêng để chỉ xuất database, thêm thay vì toàn bộ media trên web.

 • File sao lưu chuyển host tải về dạng file nén: Điều này giúp hạn chế được dung lượng khi tải. Một file duy nhất bao gồm tất cả các dữ liệu trên web như plugin, theme, tài nguyên đa phương tiện sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

 • Sử dụng file nén độc quyền wpress: Điều này ngăn cản người dùng sử dụng các plugin khác để chuyển đổi host. Theo đó, người dùng phải sử dụng hệ điều hành Linux.

 • Giao diện đơn giản, trực quan: Nó phù hợp cho những bạn không biết nhiều về code có thể thao tác webmaster dễ dàng. Ngay cả với những người lần đầu tiếp xúc với WordPress cũng không khó khăn gì.

 • Mua một lần và được cập nhật trọn đời.

 • Tạo file backup hoàn toàn miễn phí.

 • Hỗ trợ nhiều Cloud: Để khôi phục dữ liệu cũng như backup nhanh chóng, ít lỗi hơn.

Hướng dẫn backup và restore dữ liệu web bằng Plugin All-in-One WP Migration

Người dùng có thể dễ dàng di chuyển website một cách nhanh chóng nhờ sự trợ giúp của Plugin All-in-One WP Migration. Đây là một tiện ích cực kỳ hữu dụng, giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu gồm plugin, thêm, file media,… sang hosting mới một cách tự động. Plugin cũng sẽ sửa chữa tất cả các sự cố có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi.

Sau đây là các bước hướng dẫn di chuyển website bằng cách sử dụng Plugin All-in-One WP Migration. Nền tảng này được được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng WordPress. Do vậy, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt plugin trên trang quản trị.

Với phiên bản miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn bởi import tối đa là 500mb. Nếu website của bạn có nhiều hơn vậy, buộc bạn phải mua thêm addon Unlimited Extension để import không giới hạn bởi dung lượng.

Bước 1: Vào Plugin > Cài mới > tìm All In One WP chọn cài đặt

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bước 2: Để bắt đầu Backup vào All-in-One WP Migration > Backups > CREATE BACKUP

Bước 3: Vào EXPORT TO > FILE > DOWLOAD VDATA.CF

Bước 4: Khi tải xuống thành công có thể lưu trữ lại

Bước 5:  Để bắt đầu restore vào All-in-One WP Migration > Import > IMPORT FROM > FILE

Bước 6: Vào File chọn file đã backup và bấm open

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bước 7: Sau đó chờ file backup chạy

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bước 8: Đồng ý ghi đè dữ liệu backup chọn PROCEED

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bước 9: Chờ load file backup

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Bước 10: Hoàn thành Restore wordpress

Hướng dẫn Plugin All-in-One WP Migration

Cách khôi phục dữ liệu

Đối với một số trường hợp cần khôi phục dữ liệu, thì plugin này đã đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn. Tại Plugin All- in-One WP Migration chọn Backup sau đó chọn file sao lưu cần khôi phục và bấm chọn khôi phục. Tiến trình khôi phục dữ liệu này sẽ diễn ra tương tự với bước 2 ở trên.

Kết luận

Chúng ta vừa hoàn thành các bước backup và restore wordpress bằng Plugin All-in-One WP Migration tại đây chúng ta có thể dùng để backup và restore wordpress trong quá trình quản trị web.