Điểm chính từ vụ Điều Tra Tiền Điện Tử mới nhất của thượng viện Hoa Kỳ

Đầu ngày hôm nay, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần đầy đủ của ủy ban có tên “Kiểm tra các khung pháp lý cho các loại tiền điện tử Công nghệ Blockchain” để thảo luận về tính khả thi của các chính sách và quy định hiện hành đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Điểm chính từ vụ Điều Tra Tiền Điện Tử mới nhất của thượng viện Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã có mặt tại phiên điều trần để giải quyết các vấn đề trong việc thực hiện các khung pháp lý được sử dụng bởi ngành tài chính truyền thống để cung cấp giám sát thị trường tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Circle kêu gọi quy định về tiền điện tử rõ ràng

Tại phiên điều trần do Chủ tịch Mike Crapo dẫn đầu, ủy ban đã chạm vào những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử giống như sự ra mắt tiềm năng của tiền điện tử Libra và khung pháp lý xung quanh lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là việc sử dụng luật chứng khoán để phân loại các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Allaire tuyên bố rằng tồn tại sự không phù hợp cơ bản giữa cấu trúc chính sách hiện tại mà chính phủ sử dụng để giám sát thị trường tiền điện tử và bản chất của tiền điện tử nói chung.

Kể từ năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực thi nghiêm chỉnh luật chứng khoán để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, dẫn đến cơ quan xác định liệu một tài sản kỹ thuật số có được coi là bảo mật hay không.

Điểm chính từ vụ Điều Tra Tiền Điện Tử mới nhất của thượng viện Hoa Kỳ

Tuy nhiên, Allaire giải thích rằng với sự tồn tại của hàng ngàn tài sản tiền điện tử, việc phân tách tiền điện tử thành hai loại là một thách thức. Ông khuyên rằng các định nghĩa mới cho tiền điện tử vẫn là một điều cần thiết.

Vấn đề thực sự quan trọng là nhiều tài sản kỹ thuật số này không dễ dàng phù hợp với các phân loại mà chúng ta đã có trong hệ thống tài chính. Chúng tôi muốn nói “ồ, đây giống như một loại tiền tệ” hoặc “nó giống như một loại hàng hóa bạn sẽ sử dụng hoặc sử dụng theo cách nào đó” hoặc “điều này có một số tính năng có thể làm cho nó giống như một hợp đồng đầu tư.” Nhiều tài sản kỹ thuật số có tính năng của cả ba. Đó là những gì làm cho tài sản kỹ thuật số rất sáng tạo,” ông nói.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Crapo về việc chuyển một số hoạt động của Poloniex, một sàn giao dịch tiền điện tử do Circle vận hành đến Bermuda, Allaire lưu ý rằng các thị trường lớn khác như Singapore và Bermuda đang áp dụng các khung pháp lý mới để điều hành thực tế hơn lĩnh vực tiền điện tử trong khi Mỹ vẫn dựa vào luật chứng khoán hiện có – và lỗi thời

Theo tôi hiểu, gần đây Poloniex, công ty con của Circle, đã chuyển đăng ký sang Bermuda và trích dẫn sự không chắc chắn về quy định tại Hoa Kỳ, một yếu tố thúc đẩy chính, ” Crapo nói.

Allaire trả lời:

Thật không may, tại Hoa Kỳ, hướng dẫn mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra là vô cùng hạn hẹp về những gì họ cho là không bảo mật.

Có một sự không phù hợp cơ bản giữa cấu trúc quy định và hướng dẫn mà chúng tôi có ở đây (ở Hoa Kỳ) và bản chất của các tài sản kỹ thuật số này. Các thị trường trên thế giới đang áp dụng những điều này, không chỉ Bermuda mà cả Singapore, Thụy Sĩ, thậm chí cả các khu vực pháp lý như Pháp đưa ra các định nghĩa về tài sản kỹ thuật số để các nhà phát hành có thể cảm thấy thoải mái.

Libra FaceBook đã chú ý hơn đến lĩnh vực này

Sự chuẩn bị của Hiệp hội Libra, một tập đoàn được Facebook khởi xướng để tạo ra một loại tiền điện tử có tên Libra, đã thu hút sự chú ý đáng kể từ cả các nhà quản lý và phương tiện truyền thông chính thống đối với bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn.

Điểm chính từ vụ Điều Tra Tiền Điện Tử mới nhất của thượng viện Hoa Kỳ

Sau một số cuộc thảo luận về khả năng tồn tại của các khung pháp lý hiện hành đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, phiên điều trần đã chuyển sang Libra và những rủi ro tiềm ẩn trong tham vọng blockchain của Facebook đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Hiệp hội Libra, tình cờ, có trụ sở tại Thụy Sĩ, làm cho nó trở thành một ví dụ điển hình của các công ty Hoa Kỳ chạy trốn khỏi thị trường nội địa để ủng hộ các địa điểm thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp blockchain.

Đọc tin tức nhanh nhất tại Thánh Địa Bitcoin