Những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất

Quà tặng tân gia là một trong những món quà thể hiện thành ý của người tặng. Vì thế, món quà cần mang một ý nghĩa đặc biệt và sắc nét. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất.

1. Tại sao nên tặng quà cho gia chủ ngày tân gia

Người xưa quan niệm, có 3 việc đại sự trong đời người: lấy vợ, xây nhà và sinh con. Vì thế, xây nhà là một trong những việc vui lớn của con người. Ngày tân gia đánh dấu mốc hoàn thành một căn nhà mới, nơi mà gia chủ sẽ chuyển về sinh sống.

Những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất

Tặng quà tân gia thể hiện thành ý

– Đem lại sự may mắn

Đối với văn hóa Việt, ngày tân gia là ngày vui, ngày mà chủ nhà mời người thân, bạn bè đến chia vui. Thay vì tặng phong bao lì xì, người đến dự thường tặng quà. Mỗi món quà sẽ mang những ý nghĩa may mắn khác nhau.

Món quà thường có ý nghĩa đặc biệt với chủ nhà và cả người tặng. Đối với món quà đấy, người tặng phải trải qua và có sự may mắn, thuận lợi. Từ đó, mang tặng cho chủ nhà sẽ truyền lại may mắn.

– Thể hiện thành ý

Chắc chắn rằng, khi được mời tân gia, bạn sẽ phải có một món quà gì đó cho gia chủ. Việc tặng quà vừa thể hiện thành ý, vừa thể hiện sự tinh tế của bản thân. Những món quà thực tế, hữu ích cho chủ nhà thường sẽ được đánh giá cao.

2. Những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất

Hiện nay, bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn cho quà tặng tân gia. Tuy nhiên, với những món quà có thể trang trí nhà cửa thường nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món quà 2 trong 1 này nhé.

Những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất

Một số món quà tân gia làm đồ trang trí phòng phù hợp

– Đồng hồ

Đồng hồ là một trong những món quà tặng tân gia mà gia chủ có thể sử dụng làm đồ trang trí. Với ý nghĩa trân trọng thời gian cũng như trân trọng những khoảnh khắc bên nhau, đồng hồ được xem như minh chứng thời gian.

– Lọ hoa

Không chỉ dành tặng gia chủ yêu thích cắm hoa, lọ hoa cũng có thể chỉ dùng để trang trí. Đối với những ngôi nhà mới, một bình hoa sẽ đem đến sự mới mẻ, năng động và nhiệt huyết.

– Lục bình

Khác với lọ hoa, lục bình mang một nét cổ xưa, trầm lặng. Lục bình là món quà dành tặng cho những chủ nhà yêu thích văn hóa cũ, xây nhà theo hơi hướng truyền thống. Mỗi cặp lục bình vừa thể hiện sự tinh tế trong cách chọn quà mà còn thể hiện đẳng cấp của người tặng.

– Đồ trang trí nhà

Những món đồ như cặp hươu, thiếu nữ yoga, gốm sứ trắng hay chim cánh cụt,…đều là quà tặng tân gia ý nghĩa. Bạn nên lựa chọn những món quà phù hợp với từng chủ nhà và từng dụng ý khác nhau.

3. Một số lưu ý khi lựa chọn quà tặng tân gia

Khi đi mừng tân gia, bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn quà tặng khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được một món quà ý nghĩa thì không hề đơn giản. Hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây để giúp bản thân trở nên tinh tế hơn:

Những món quà tặng tân gia làm đồ trang trí phòng đẹp nhất

Lưu ý khi tặng quà tân gia

  • Đầu tiên, bạn không nên tặng những món quà đại kỵ với gia chủ. Chúng có thể là những món quà khắc với tuổi của chủ nhà. Hoặc nếu thân thiết hơn, bạn sẽ biết nên tránh những món đồ có ấn tượng xấu.

  • Lựa chọn quà tặng phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Món quà làm đồ trang trí phòng nên phù hợp với phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển. Chắc chắn điều này sẽ giúp chủ nhà tận dụng được tối đa món quà của bạn.

  • Nên lựa chọn những món quà mang tính ứng dụng cao. Thay vì tặng bó hoa, bạn có thể khéo léo hơn bằng cách tặng bình hoa hay lục bình chẳng hạn.

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tham khảo các thông tin về quà tặng tân gia. Nếu bạn vẫn còn có những vướng mắc, hãy truy cập https://decopro.vn/ để tìm kiếm cho mình những món quà ý nghĩa nhất. Chúc bạn tìm được món quà sang trọng, tinh tế và phù hợp.