10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

Gia đình luôn được coi là một trong những chủ đề hay trong sáng tác âm nhạc, đã có rất nhiều nhạc sĩ chọn chủ đề gia đình để viết nên những tác phẩm âm nhạc của mình và đây cũng là những tác phẩm âm nhạc. Những bài hát hay được khán giả yêu thích, những bài hát về gia đình sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về gia đình, nơi cho ta bình yên, an ủi khi vui buồn trong cuộc sống. POPS kids giới thiệu đến bạn những bài hát hay về gia đình.

1. Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To

Bài hát hay về gia đình Gia Đình Nhỏ, Hạnh Phúc To là một trong những bài hát về gia đình ý nghĩa dành cho các bé thiếu nhi. Với giai điệu nhẹ nhàng và ca từ sâu lắng, bài hát giúp chúng ta cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm gia đình, tình cha mẹ dành cho con cái.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

2. Mẹ Yêu

Trong album Yêu, yêu, yêu phát hành năm 1998,  bài hát hay về gia đình Mẹ yêu do nhóm 3 Con Mèo thể hiện vẫn có sức sống và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nghe những sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên, những tình cảm nội tâm, thiêng liêng về người mẹ thân yêu dần hiện lên trong từng câu hát.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

Ca từ giản dị và tình cảm, “Mẹ Yêu” còn là lời bày tỏ chân thành tình cảm của những đứa trẻ, đôi khi tỏ ra hờ hững, lạnh lùng, muốn nhanh chóng rời khỏi vòng tay mẹ để bước vào đời, nhưng sự thật là “Con biết mẹ yêu mẹ nhiều lắm, tuy Tôi im lặng, tôi rất muốn nói ra ”. Đây cũng là tất cả những cung bậc cảm xúc mà hàng triệu khán giả muốn gửi gắm đến người mẹ thân yêu của mình suốt 15 năm qua.

3. Cả Nhà Thương Nhau

Yêu nhau đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ai là tác giả của bài hát, cả nhà thương nhau thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu một chút  bài hát hay về gia đình của ca khúc “quốc dân” này nhé. Mỗi khi đi học về ai không muốn được nằm trong vòng tay của cha mẹ đúng không nào. Tất cả sẽ được thể hiện qua ca khúc Cả nhà thương nhau.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

4. Ba Ngọn Nến Lung Linh

Bài hát hay về gia đình Với giai điệu nhẹ nhàng, trẻ trung, Ngọc Lễ đã thổi hồn vào ca khúc Ba ngọn nến, một ca khúc giản dị về cha mẹ và con cái. Ca khúc do gia đình anh thể hiện và được đánh giá là ca khúc hay nhất về chủ đề gia đình.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

Bài hát hay về gia đìnhnày đã trở thành một bài hát êm dịu đưa em bé vào giấc ngủ hay thường được các mẹ bầu nghe trước khi em bé chào đời. Bài hát đã vẽ nên trong tâm trí các bé một bức tranh hoàn mỹ và lung linh về nơi mang tên gia đình.

5. Bố Là Tất Cả

Mọi thứ có thể thay đổi, nhưng tình yêu mà bố mẹ cô dành cho cô vẫn vậy. Cha mẹ là người luôn ở bên chúng ta, chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Ngày đẹp nhất là ngày có bố mẹ ở bên qua  bài hát hay về gia đình.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

6. Tổ Ấm Gia Đình

Những câu hát trong bài hát hay về gia đình “tổ ấm gia đình” chắc chắn đã gắn bó với bao thế hệ. Đây là một bài hát thiếu nhi ý nghĩa về gia đình, giúp mỗi chúng ta ngày càng yêu tổ ấm của mình hơn.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

7. Bàn Tay Mẹ

Nhạc sĩ Trần Tùng đã sử dụng bài thơ ý nghĩa này để tạo nên một  bài hát hay về gia đình rất ý nghĩa dành tặng cho những người con của mình. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng, ca từ giản dị nhưng nói lên được những vất vả, hy sinh của một người mẹ. Bài hát cũng giúp những người con thêm yêu và thương mẹ hơn.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

8. Ba Kể Con Nghe

Cả hai phiên bản  bài hát hay về gia đình đều nói về tình yêu thương tràn đầy của một gia đình dành cho nhau. Cha mẹ luôn yêu thương, chăm sóc, chịu đựng gian khổ để con cái được ấm no, hạnh phúc và những người con cũng ý thức được tình yêu thương đó luôn mong muốn dành cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

9. Cho Con

Bài hát hay về gia đình mô tả tình yêu và sự kính trọng của con cái dành cho cha mẹ. Được thể hiện qua giọng hát của bé Xuân Mai khiến bài hát càng thêm tha thiết. Đây là một trong những bài hát gia đình hay nhất dành cho trẻ em mọi thời đại. Các bố mẹ hãy tham khảo cho bé yêu của mình nhé.

10 Bài Hát Về Gia Đình Cho Thiếu Nhi Hay Nhất

10. Gặp Mẹ Trong Mơ

Gặp Mẹ Trong Mơ là một trong những  bài hát hay về gia đình được thể hiện bởi giọng ca đầy cảm xúc của nữ ca sĩ Thùy Chi. Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và ca từ sâu lắng, ý nghĩa khiến người nghe bồi hồi, xúc động, nhớ về người mẹ vĩ đại của mình.

Đặc biệt với những ai đã và đang rời xa vòng tay của mẹ, bài hát dường như chạm đến trái tim người nghe. Có thể nói, đó là những tiếng kêu gào, nhớ nhung của người con trai dành cho người mẹ đã mãi mãi đi xa.

Từ gia đình luôn là chủ đề quen thuộc được nhiều loại hình nghệ thuật khai thác, trong đó có âm nhạc. Những  bài hát hay về gia đình luôn là chủ đề mà mọi người thường truyền tai nhau. Theo dõi POPS kids ngay để không bỏ lỡ những bài viết hay khác.